Khoa khách sạn - du lịch

Giới thiệu Khoa Khách sạn – Du lịch

• Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
    • Tên khoa: Khách sạn du lịch
    • Email: khoaksdl.hcct@gmail.com
    • Điện thoại: (024) 3 7921182
    • Fanpage: www/facebook.com – Khoa Khách sạn Du lịch – HCCT
    • Năm thành lập: 2010

1. Lịch sử hình thành và phát triển

“Không có gì mở mang tầm mắt bằng việc đi du lịch”. Nắm bắt xu thế phát triển các hoạt động du lịch tại Việt Nam và nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho ngành “công nghiệp không khói”, Khoa Khách sạn du lịch – Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) tiền thân là Tổ nghiệp vụ kĩ thuật – Trường Trung cấp Thương mại và Du lịch Hà Nội. Từ những năm 1993, 1994 khi nền kinh kế Việt Nam chuyển sang nền kinh tế thị trường, thực hiện cơ chế mở cửa nền kinh tế đã tạo cơ hội cho ngành du lịch phát triển. Nắm bắt đúng thời điểm và xu thế phát triển của nền kinh tế, khóa Trung cấp du lịch đầu tiên của Nhà trường được tuyển sinh đào tạo, đánh dấu bước đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành du lịch của Thủ đô. Có thể nói, hoạt động đào tạo nhân lực du lịch của nhà trường đã sớm được thực hiện, nhưng đến năm 2009, Trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội,  Khoa Khách sạn Du lịch được thành lập, đã góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực lớn cho ngành du lịch Thủ đô nói riêng và trên toàn quốc nói chung, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao

2. Cơ cấu tổ chức

Hiện nay, Khoa Khách sạn Du lịch có tổng số 09 giảng viên, các giảng viên đều có trình độ chuyên môn từ thạc sỹ trở lên, đều đã có kinh nghiệm làm việc thực tế nhiều năm trong môi trường các khách sạn lớn, các đơn vị kinh doanh lữ hành nổi tiếng.

3. Các hoạt động và thành tích nổi bật

Với đội ngũ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, các giảng viên trong Khoa Khách sạn Du lịch luôn khẳng định vị thế trong các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi, cuộc thi Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Tổng cục Dạy nghề – Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội tổ chức và đạt kết quả cao: Giải nhất cuộc thi Giáo viên dạy giỏi Toàn quốc năm 2010, giải Nhì, Ba… trong các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Sở Lao động Thương binh Xã Hội tổ chức hàng năm.

Luôn vươn lên là tập thể đoàn kết, đi đầu trong mọi hoạt động chuyên môn và phong trào của Nhà trường, Khoa Khách sạn Du lịch đã có nhiều cố gắng và đạt được những thành tích nhất định. Năm 2010, Khoa vinh dự nhận được Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội trao tặng đã “Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2009 – 2010”. Năm 2020,  Khoa Khách sạn Du lịch được UBND Thành phố Hà Nội trao tặng “Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2019 – 2020”. Năm 2021 Khoa lại vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm học 2020 – 2021”

Bên cạnh những thành tích đạt được của giảng viên, các sinh viên Khoa Khách sạn Du lịch cũng đóng góp không nhỏ vào thành tích của Khoa thông qua các hoạt động phong trào, các cuộc thi Học sinh giỏi và Tay nghề giỏi do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Tổng cục Dạy nghề – Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội tổ chức và đạt được những thành tích đáng ghi nhớ.

4. Ngành đào tạo

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Khoa Khách sạn Du lịch đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực lớn và có chất lượng cao cho ngành du lịch Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Hiện nay, Khoa Khách sạn Du lịch đang đào tạo các ngành sau:

1. Hệ Cao đẳng

• Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
    • Quản trị Khách sạn
    • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

2. Hệ trung cấp

• Quản trị khách sạn
    • Hướng dẫn du lịch

Thông tin từng ngành :

Tên ngành : Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành (Mã ngành 6810101)

• Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

Tên ngành : Quản trị Khách sạn (Mã ngành 6810201)

• Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

Tên ngành: Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Mã ngành 6810205)

5. Tầm nhìn

Khoa Khách sạn du lịch đặt trọng tâm đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, có chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch – khách sạn, đáp ứng nhu cầu không ngừng của các nhà tuyển dụng và xu thế phát triển du lịch trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

Khoa Khách sạn du lịch phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực khách sạn – du lịch giỏi nghiệp vụ, vững chuyên môn, nêu cao đạo đức nghề nghiệp.

6. Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành có thể:

• Làm việc trong lĩnh vực kinh doanh du lịch (các bộ phận nhân sự, hành chính, marketing, bán sản phẩm, tiếp tân, phục vụ kinh doanh, hướng dẫn, điều hành tour…) với vị trí là nhân viên, chuyên viên, tổ trưởng bộ phận ở môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp trong các lĩnh vực quản trị, đặc biệt là kinh doanh lữ hành.
  • Học tập đại học và sau đại học để nâng cao trình độ.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn có thể:

• Làm việc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nhà hàng (nhân sự, hành chính, marketing, bán sản phẩm, tiếp tân, phục vụ kinh doanh ẩm thực, buồng phòng …) với vị trí là nhân viên, chuyên viên, tổ trưởng bộ phận ở môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp trong các lĩnh vực quản trị, đặc biệt là lĩnh vực nhà hàng khách sạn.
  • Học tập đại học và sau đại học để nâng cao trình độ.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có thể:

• Làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng độc lập hoặc nhà hàng trong khách sạn với vị trí là: nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên pha chế, giám sát nhà hàng, quản lý nhà hàng ở môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Học tập đại học và sau đại học để nâng cao trình độ.

Sinh viên nói về chúng tôi

bản tin khoa