Khoa Tài chính - Kế toán

Giới thiệu Khoa Tài chính – Kế toán

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Tài chính – Kế toán đã song hành cùng với nhà trường từ những năm đầu mới thành lập. Trải qua hơn 50 năm phát triển và trưởng thành, Khoa Tài chính – Kế toán được ghi nhận là một trong những khoa nền tảng, chủ chốt, làm nên thương hiệu của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Với tinh thần ham học hỏi và lòng yêu nghề của đội ngũ giảng viên, khoa đã góp phần cùng nhà trường đào tạo hàng ngàn nhân viên kế toán, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng tốt cho các doanh nghiệp nói riêng và cho xã hội nói chung.

Tập thể giảng viên Khoa Tài chính - Kế toán “Một tập thể đoàn kết, đồng lòng từ con tim đến khối óc”
Từng khóa sinh viên ra trường lại sẵn sàng gia nhập đội ngũ những người lao động có trình độ trong xã hội

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Tài chính  – Kế toán hiện có 11 giảng viên, có 9 thạc sĩ và 2 cử nhân kinh tế. Khoa có 2 tổ bộ môn, trong đó 8 giảng viên thuộc tổ bộ môn Kế toán và 3 giảng viên thuộc tổ bộ môn Tài chính, trong đó:

 1. Phó Trưởng khoa Phụ trách – Thạc sỹ Nguyễn Thị Hồng Thìn
 2. Phó Trưởng khoa – Thạc sỹ Phạm Thị Lan Anh
 3. Trưởng bộ môn Tài chính – Thạc sỹ Trịnh Đỗ Quyên
 4. Giảng viên Tổ bộ môn Kế toán – Thạc sỹ Đoàn Thị Hằng
 5. Giảng viên Tổ bộ môn Kế toán – Thạc sỹ Lương Ngọc Linh
 6. Giảng viên Tổ bộ môn Kế toán – Thạc sỹ Đặng Thị Hà
 7. Giảng viên Tổ bộ môn Kế toán – Bùi Thị Giang
 8. Giảng viên Tổ bộ môn Tài chính – Thạc sỹ Trần Thị Bích Thảo
 9. Giảng viên Tổ bộ môn Kế toán – Nghiêm Viết Vinh
 10.  Giảng viên Tổ bộ môn Kế toán – Ths Đỗ Thị Loan
 11.  Giảng viên Tổ bộ môn Kế toán – Ths Đỗ Thị Thanh Hương

Mỗi một giảng viên trong khoa đều là một người Thầy tâm huyết, giàu kinh nghiệm trong thực tiễn và giảng dạy. Luôn trau đồi kiến thức, cập nhật những thay đổi về chuẩn mực, chế độ kế toán hiện hành, kết hợp với những kinh nghiệm trong thực tiễn ngoài doanh nghiệp, để đưa những chuyến đò của mình cập bến bờ tri thức.

Thành tích đạt được

Qua 56 năm hình thành và phát triển cùng nhà trường, Khoa Tài chính – Kế toán đã thể hiện rằng mình là một tập thể đoàn kết, đồng lòng từ con tim đến khối óc. Điều đó, đã giúp cho khoa đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Số đảng viên trong khoa chiếm hơn 70%. Các giảng viên trong khoa đã tham dự nhiều kỳ thi giáo viên dạy giỏi từ cấp Trường, cấp Thành phố, tới Toàn quốc và đã đạt được được những thành tích đáng tự hào, như: 02 Giải nhì của hội thi Giáo viên dạy giỏi Toàn quốc; Hàng chục giáo viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; Với những thành tích đã đạt được, khoa Tài chính – Kế toán đã được nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc cấp Trường trong nhiều năm và được UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2008, năm 2017.

Về quy mô đào tạo

Trong 56 năm qua, khoa Tài chính – Kế toán đã đào tạo hơn 30.000 học sinh, sinh viên. Các em ra trường, đều trưởng thành, nhiều em đã trở thành những kế toán viên kỳ cựu, có kinh nghiệm tại các đơn vị, tổ chức trong xã hội, có những em đã trở thành giám đốc tài chính, kế toán trưởng của những công ty, doanh nghiệp lớn. Hiện nay, hàng năm khoa Tài chính – Kế toán đào tạo khoảng gần 500 sinh viên hệ Cao đẳng ngành Kế toán. Kế thừa truyền thống của những thế hệ đi trước, sinh viên khoa Tài chính – Kế toán luôn đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường (nhiều năm có học sinh tham gia kỳ thi Học sinh giỏi đạt giải cao do Sở giáo dục đào tạo Hà Nội tổ chức; Số lượng sinh viên đạt học bổng hàng năm chiếm tỷ lệ lớn trong nhà trường, …). Khi tốt nghiệp ra trường, với ý thức tự lập cao và tinh thần ham học hỏi, các sinh viên của khoa Tài chính – Kế toán luôn sẵn sàng, chủ động gia nhập nguồn nhân lực, lao động chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thông tin các chương trình đào tạo:

Hệ đào tạo chính quy, dài hạn

 • Tên ngành: Kế toánMã ngành: 6340301
 • Trình độ đào tạo: Cao đẳng
 • Thời gian đào tạo: 3 năm
 • Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

Các chương trình đào tạo ngắn hạn:

 • Kế toán doanh nghiệp
 • Kế toán hành chính sự nghiệp
 • Kế toán tổng hợp
 • Thực hành nghiệp vụ kê khai, quyết toán các loại thuế và làm kế toán thực tế tại doanh nghiệp
 • Thực hành nghiệp vụ Kế toán hành chính sự nghiệp

Hiện nay, khoa Tài chính – Kế toán bên cạnh việc xây dựng nền tảng kiến thức lý thuyết ngành vững chắc cho sinh viên, khoa còn tăng cường rèn luyện kỹ năng nghề qua các giờ học thực hành trên các ứng dụng, phần mềm kế toán… thông dụng nhất. Trong năm năm trở lại đây, Khoa Tài chính – Kế toán thể hiện quyết tâm trong việc đổi mới chương trình để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người học: Từ việc bổ sung thêm kỹ năng, như thực hành nghiệp vụ Kế toán bằng tiếng Anh, đến việc tăng cường hoạt động phối kết hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội để đưa sinh viên đi thực tế, thực tập, tiếp xúc nghề, gắn kết nền tảng lý thuyết vững chắc với thực tế nghiệp vụ phát sinh để nâng cao năng lực hành nghề cho sinh viên sau khi ra trường.

Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển của nhà trường, Khoa Tài chính Kế toán – Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, nỗ lực phấn đấu để mở rộng quy mô đào tạo dài hạn, mở thêm các lớp ngắn hạn theo yêu cầu của người học và doanh nghiệp, xứng đáng trở thành một địa chỉ đào tạo nghề Kế toán tin cậy của Thủ đô và cả nước.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, cử nhân ngành Kế toán có thể làm việc trong các doanh nghiệp hoạt động thuộc những lĩnh vực, như: Thương mại; Sản xuất; Xây dựng; Dịch vụ và các đơn vị hành chính sự nghiệp, tại các vị trí việc làm sau:

 1. Kế toán viên
 2. Kế toán thuế
 3. Kế toán tổng hợp
 4. Kế toán trưởng
 5. Giám đốc tài chính
 6. Thu ngân
 7. Thủ quỹ
 8. Thủ kho
 9. …….

Muốn là một kế toán giỏi, cần phải có một quá trình tích lũy, đúc rút kinh nghiệm: Tích lũy kiến thức trong nhà trường; Rèn luyện kỹ năng trong thực tế; Tạo lập các mối quan hệ xã hội và luôn có ý thức học hỏi không ngừng, để có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Sinh viên nói về chúng tôi

bản tin khoa