Hệ 9+

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là cơ sở đào tạo đa ngành, đa hệ, liên thông giữa các bậc học; đào tạo bồi dưỡng đội ngũ lao động có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn; có sức khỏe, đạo đức, có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tổ chức nghiên cứu, chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu xã hội, hợp tác chặt chẽ với các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở đào tạo trong nước và nước ngoài.

NHỮNG NGÀNH HỌC CỦA CHÚNG TÔI

Kỹ thuật chế biến món ăn

Xem chi tiết

Học sinh Tốt nghiệp Trung học cơ sở

Xét tuyển học bạ Trung học cơ sở.

– Học văn hóa theo chương trình THPT thời gian học 3 năm, được cấp bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông

– Học các môn học lý thuyết và thực hành theo chương trình đào tạo hệ Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn được cấp bằng Tốt nghiệp Kỹ thuật chế biến món ăn.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) là trường công lập thuộc UBND thành phố Hà Nội, do vậy học phí được thu theo quy định của nhà nước.

Năm học 2021: Thu học phí học văn hóa 200.000 – 300.000đ/Tháng

Lưu ý:  Không thu học phí học hệ Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn (được cấp song bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông và bằng trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn)

Sau khi ra trường sinh viên có cơ hội học liên thông lên hệ Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn tại các trường đào tạo nghề hoặc các chuyên ngành thuộc khối kinh tế tại các trường Đại học lớn trong và ngoài nước theo quy định của Bộ Giáo dục.

Sinh viên học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các nguyên lý thực phẩm, các kỹ thuật nấu ăn của từng vùng miền: Lý thuyết chế biến, Xây dựng thực đơn, Tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp, Văn hóa ẩm thực, Thực hành các món ăn Việt, Á, Âu, Bánh, các món tráng miệng, các món ăn chay…  Học tại trường,  học sinh còn được được cung cấp các kiến thức hỗ trợ về kinh doanh ăn uống, phương pháp quản lý, tổ chức, kỹ năng làm việc nhóm, vận hành mô hình nhà bếp, xử lý tình huống phát sinh trong nhà bếp, kỹ năng giao tiếp. Tham gia các Hội thi, Kỳ thi Tay nghề giỏi cấp Trường, Thành phố, Quốc gia, ASEAN, Quốc tế.

Do được đào tạo bài bản từ kiến thức nền tảng và chuyên sâu về thực phẩm và kỹ thuật nấu ăn, vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT có thể làm việc tại rất nhiều vị trí: Nhân viên bếp, đầu bếp chính, Tổ trưởng bếp bếp phó, bếp trưởng…..

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thực tập và làm việc của sinh viên, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã ký kết hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực lớn, giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm về môi trường làm việc và nâng cao kỹ năng thực tế nghề nghiệp: Công ty thương mại và dịch vụ Cổng vàng, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Migroup, Crow plaza , Marriott, Daewoo Ha Noi…. Hiện nay rất nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đang làm làm việc tại các đơn vị ký kết hợp tác với trường.

– 100 % giáo viên giảng dạy văn hóa chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, giảng viên giảng dạy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm thực tế làm việc và giảng dạy nhiều  năm trong lĩnh vực Ẩm thực.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có cơ hội học tiếp và làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội luôn chú trọng đến kết nối doanh nghiệp. ngay trong lúc học đã được nhà trường giới thiệu việc làm và đưa đi thực tập có lương tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, vì vậy khi ra trường các bạn đã có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cùng hành trang kinh nghiệm có cơ hội được các doanh nghiệp chào đón với mức lương khởi điểm từ 6-7 triệu/tháng.

thư viện ảnh

cảm nghĩ về HCCT