Khoa Ngoại ngữ

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo lớn và có uy tín trong lĩnh vực thương mại và du lịch, đã đào tạo được hàng triệu lao động có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và cả nước.

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao, Khoa Ngoại Ngữ (Faculty of Foreign Languages) ngày càng phát triển và trở thành một trong những khoa đào tạo chủ lực đóng góp vào sự phát triển nói chung của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Khoa Ngoại ngữ tiền thân là tổ Ngoại ngữ Tin học, ngày 16 tháng 4 năm 2009 tổ được đổi tên thành Khoa Ngoại Ngữ theo quyết định 78/QĐ – CĐTM&DL của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, có nhiệm vụ đào tạo các ngành Tiếng Anh với thời gian chuẩn cho hệ cao đẳng chính quy là 3 năm.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Khoa Ngoại ngữ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào sự đổi thay toàn diện của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Đặc điểm nổi bật của Khoa là có chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, chú trọng nhiều đến kỹ năng, thực hành, thực tế và đặc biệt là định hướng nghề nghiệp. Chương trình đào tạo của Khoa bao gồm những nội dung về kỹ năng thực hành tiếng, lý thuyết tiếng và kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, để nâng cao năng lực ngôn ngữ và chuyên môn, sinh viên có cơ hội được tiếp xúc ngành nghề, thực tập tại các doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước.

Khoa có đội ngũ giảng viên trẻ, tuổi đời trung bình là 36, năng động, nhiệt huyết và có trách nhiệm cao với nghề, là lực lượng chủ chốt đi đầu trong mọi nhiệm vụ của trường. Phần lớn giảng viên của Khoa có trình độ Thạc sỹ, Tiến sĩ đạt chuẩn về chuyên môn, được đào tạo trong và ngoài nước.

2. Cơ cấu tổ chức

 1. Phó Trưởng khoa Phụ trách: Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Hạnh
 2. Phó trưởng khoa: Thạc sĩ Ngô Thị Thanh
 3. Phó trưởng khoa: Tổ trưởng Bộ môn Tiếng Anh chuyên ngành: Thạc sĩ Cao Thị Thu Huyền
 4. Tổ trưởng bộ môn Tiếng Anh: Đỗ Hải Vân
 5. Các giảng viên trong Khoa:
 • Tiến sĩ: Nguyễn Bích Ngọc
 • Thạc sĩ: Nguyễn Thị Quỳnh Nga
 • Thạc sĩ: Trần Phương Mai
 • Thạc sĩ: Nguyễn Lan Phương
 • Thạc sĩ: Nguyễn Thị Lợi
 • Thạc sĩ: Nguyễn Thị Thùy Vân
 • Thạc sĩ: Nguyễn Thị Diệu Linh
 • Thạc sĩ: Nguyễn Thị Thúy
 • Thạc sĩ: Hoàng Bích Nhung
 • Giảng viên: Ngô Thị Thái
 • Giảng viên: Nguyễn Thị Vân

Hiện nay, Khoa Ngoại ngữ có tổng số 15 giảng viên, các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Với đội ngũ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, các giảng viên trong Khoa Ngoại ngữ luôn đi đầu trong các phong trào, các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi, Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Sở Lao động Thương binh Xã Hội tổ chức hàng năm đã đạt kết quả cao: Giải nhất cuộc thi Giáo viên dạy giỏi Toàn quốc năm 2001, giải nhất, giải Nhì, Ba… trong các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Luôn vươn lên là tập thể đoàn kết, đi đầu trong mọi hoạt động chuyên môn và phong trào của Nhà trường, Khoa Ngoại ngữ đã có nhiều cố gắng và đạt được những thành tích nhất định. Tháng 4 năm 2021 Khoa Ngoại ngữ tổ chức thành công Lễ hội Festival Tiếng Anh được nhà trường và các đơn vị liên kết đánh giá cao về tổ chức và chuyên môn qua đó tạo được sự lan tỏa phong trào học tiếng Anh đối với các sinh viên trong toàn trường.

Bên cạnh những thành tích đạt được của giảng viên, các sinh viên Khoa Ngoại ngữ cũng đóng góp không nhỏ vào thành tích của Khoa thông qua các hoạt động phong trào và đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Khoa Ngoại ngữ đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực, có chất lượng cao cho xã hội. Hiện nay, Khoa Ngoại ngữ đang đào tạo ngành sau:

 • Ngành Tiếng Anh

Tên ngành: Ngành Tiếng Anh: Mã ngành 6220206

 • Trình độ đào tạo: Cao đẳng
 • Thời gian đào tạo:  3 năm
 • Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

Đa dạng hóa các chương trình đào tạo, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực có trình độ.

ngoại ngữ. Từng bước nâng cao vị thế và thương hiệu của Khoa trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ gắn với nghề nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh có thể:  

 • Nhóm 1:  Nhân viên văn phòng, nhân viên lễ tân, thư ký văn phòng trong công ty nước ngoài, liên doanh, hoặc công ty Việt Nam
 • Nhóm 2: Hướng dẫn viên du lịch trong các văn phòng, đại lý du lịch
 • Nhóm 3: Cán bộ truyền thông, chuyên viên PR, nhân viên điều hành tour, nhân viên quảng cáo, tổ chức sự kiện trong môi trường sử dụng tiếng Anh.
 • Nhóm 4: Nhân viên kinh doanh, tiếp thị, dịch vụ khách hàng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Học tập đại học và sau đại học để nâng cao trình độ.
  • Đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo chương trình học
  • Nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ để áp dụng vào thực tiễn ngành nghề

Cô Nguyễn Diệu Linh (DiLi)- Giảng viên dạy môn Văn hóa Anh Mỹ, đồng thời là Nhà văn nổi tiếng nêu cảm tưởng

“Tôi bắt đầu dạy tại khoa Ngoại ngữ từ cuối năm 2000, đến nay đã tròn 20 năm đứng lớp. Đây là một tập thể tuyệt vời và ấm áp mà tôi coi như mái nhà thứ hai của mình. Các học trò cũng rất tình cảm. Các em vẫn coi tôi như một người bạn lớn sau khi ra trường và chúng tôi vẫn thường trò chuyện với nhau trên mạng hoặc trong các cuộc gặp gỡ mà không cần chờ đến ngày 20/11. Tôi thực sự rất yêu nơi làm việc của mình và không ngừng học hỏi, sáng tạo để cải thiện bài giảng tốt hơn nữa.”

Sinh viên nói về chúng tôi

bản tin khoa