Workshop “Làm đẹp từ bên trong & Bình đẳng giới”: Nâng tầm giá trị và bản lĩnh cho nữ HSSV HCCT

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tặng hoa và kỷ niệm chương cho 2 khách mời

Workshop “Làm đẹp từ bên trong & Bình đẳng giới”: Nâng tầm giá trị và bản lĩnh cho nữ HSSV HCCT

Sáng ngày 25/3/2026, tại Hội trường A3, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức Workshop “Kỷ nguyên làm đẹp từ bên trong & quản trị vị thế người phụ nữ – hướng tới bình đẳng giới” với sự tham gia của đông đảo nữ học sinh, sinh viên (HSSV).

Chương trình có sự tham dự của Ban Giám hiệu Nhà trường, các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp và đông đảo nữ HSSV, tạo nên một không gian trải nghiệm giàu giá trị thực tiễn.

Toàn cảnh Workshop – Hội trường A3

Sự đồng hành của Nhà trường và chuyên gia – định hướng giá trị cho nữ HSSVTại chương trình, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại: không chỉ đẹp về hình thức mà còn cần tri thức, bản lĩnh và sự tự tin để làm chủ cuộc sống. Đây cũng là định hướng xuyên suốt trong công tác giáo dục và phát triển sinh viên của Nhà trường.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Workshop
ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Workshop   

Đồng hành cùng chương trình là CEO Nguyễn Mai – chuyên gia đào tạo Wellness & Spa, người sáng lập Mai Heal và chị Nguyễn Linh Nga – CEO & Founder Aqualuz Spa, cựu sinh viên của Nhà trường. Với kinh nghiệm thực tiễn và góc nhìn chuyên sâu, các chuyên gia đã mang đến những chia sẻ thiết thực, giúp sinh viên tiếp cận làm đẹp theo hướng khoa học và bền vững.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tặng hoa và kỷ niệm chương cho 2 khách mời
ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tặng hoa và kỷ niệm chương cho 2 khách mời

Không dừng lại ở kỹ thuật, các chuyên gia nhấn mạnh: làm đẹp là hành trình nuôi dưỡng từ bên trong, là cách để mỗi người phụ nữ xây dựng sự tự tin, định vị bản thân và tiến tới sự tự chủ trong cuộc sống.

Trải nghiệm khác biệt: Lắng nghe làn da – cân bằng từ bên trong

Workshop gây ấn tượng mạnh bởi cách tiếp cận mới mẻ, kết hợp giữa chăm sóc da và cân bằng cảm xúc. Trong không gian tĩnh lặng, với mùi hương nhẹ của sả cùng tinh thần “Tâm tĩnh – Ý thiện”, sinh viên được hướng dẫn sử dụng chính đôi tay của mình để cảm nhận và “lắng nghe” làn da.

Nữ HSSV HCCT trải nghiệm chăm sóc da
Nữ HSSV HCCT trải nghiệm chăm sóc da

Thông qua kỹ thuật kết hợp giữa chăm sóc da và điều hòa hệ thần kinh, các bạn lần đầu nhận ra mối liên hệ giữa cơ thể, cảm xúc và vẻ đẹp bên ngoài. Đây là cách tiếp cận giúp làm đẹp không còn tách rời yếu tố tâm lý và sức khỏe.

Song song với đó, quy trình “skincare khoa học” được hướng dẫn cụ thể, giúp sinh viên hiểu đúng về làn da và hình thành thói quen chăm sóc bản thân một cách bền vững.

Thay đổi nhận thức: Khi làm đẹp trở thành nền tảng của sự tự tinSau 3 giờ diễn ra, workshop nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên. Phần lớn người tham gia cho biết họ không chỉ tiếp nhận kiến thức mà còn thay đổi cách nhìn về bản thân và việc chăm sóc cá nhân.

Nữ HSSV hào hứng tham gia trả lời câu hỏi tại chương trình
Nữ HSSV hào hứng tham gia trả lời câu hỏi tại chương trình

Nhiều sinh viên lần đầu nhận ra mối liên hệ giữa tinh thần – cảm xúc – làn da, từ đó hiểu rằng việc chăm sóc bản thân cần bắt đầu từ bên trong. Chính sự thay đổi này giúp các bạn trở nên tự tin hơn, chủ động hơn trong học tập và cuộc sống.

Sinh viên Lê Thị Kim Ngân lớp TQ17B chia sẻ: “Em thấy chương trình rất bổ ích cho nữ HSSV, định hướng cách nhìn nhận về vị trí và chăm sóc bản thân.”

Mở rộng giá trị: Từ làm đẹp đến định hướng tương lai

Không chỉ dừng lại ở chăm sóc cá nhân, workshop còn mở ra góc nhìn về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. Qua chia sẻ của các chuyên gia, sinh viên nhận thấy đây là ngành có tiềm năng phát triển, có thể trở thành hướng đi giúp xây dựng sự nghiệp và từng bước tự chủ tài chính.Đặc biệt, sự trở lại của cựu sinh viên Nguyễn Linh Nga sau 20 năm đã truyền cảm hứng mạnh mẽ, khẳng định rằng từ môi trường HCCT, sinh viên hoàn toàn có thể phát triển và thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có ngành làm đẹp.

Cựu sinh viên Nguyễn Linh Nga – CEO & Founder Aqualuz Spa
Cựu sinh viên Nguyễn Linh Nga – CEO & Founder Aqualuz Spa

HCCT – Đồng hành nâng tầm giá trị nữ HSSV

Thông qua những chương trình thiết thực như workshop, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục khẳng định định hướng đào tạo toàn diện. Không chỉ chú trọng kiến thức chuyên môn, Nhà trường còn quan tâm phát triển kỹ năng sống, tư duy cá nhân và bản lĩnh cho sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Hoài Phương lớp QTKS16A bày tỏ: Chương trình thực sự rất hay và ý nghĩa, không chỉ mang lại kiến thức thiết thực mà còn giúp em có thêm trải nghiệm bổ ích. Em mong Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động như thế này hơn nữa để sinh viên có thêm cơ hội học tập, phát triển và hoàn thiện bản thân.”Các hoạt động này góp phần xây dựng một thế hệ nữ sinh HCCT không chỉ xinh đẹp mà còn tự tin, độc lập và có khả năng thích ứng với xã hội hiện đại. Đây cũng là cách tiếp cận bền vững để thúc đẩy bình đẳng giới trong sinh viên – bắt đầu từ việc mỗi người hiểu rõ giá trị và làm chủ cuộc sống của mình.

2 khách mời tặng quà cho cho HSSV
2 khách mời tặng quà cho cho HSSV

Hành trình hiểu mình – yêu mình – làm chủ tương lai

Workshop khép lại nhưng giá trị để lại không dừng ở kiến thức. Đó là hành trình giúp nữ sinh HCCT hiểu mình, biết chăm sóc bản thân và tự tin định vị vị thế trong chính cuộc sống của mình.

Có thể nói, chương trình không chỉ là một buổi chia sẻ, mà là bước khởi đầu để mỗi sinh viên hướng tới sự phát triển toàn diện – từ ngoại hình, tâm lý đến tư duy và tương lai.

 

Nguyễn Thị Thu Hoài – phòng CT HSSV

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH 2026
Zalo
TUYỂN SINH 2026 GỌI HOTLINE