STARTUP 2026: Khẳng Định Bản Lĩnh Và Tư Duy Khởi Nghiệp Của Sinh Viên HCCT

HCCT Startup 2026: Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp

Vào ngày 20/5/2026, tại Hội trường A3 của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã chính thức diễn ra vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo học sinh, sinh viên HCCT – Startup 2026”. Sự kiện được tổ chức trong một không khí vô cùng sôi nổi, sáng tạo và mang lại nguồn cảm hứng to lớn cho toàn thể người tham dự.

Chương trình không chỉ đơn thuần tạo nên một sân chơi học thuật mang tính thực tiễn cao, mà còn là nơi hội tụ những ý tưởng khởi nghiệp mang tính đột phá. Qua đó, sinh viên HCCT có cơ hội thể hiện rõ bản lĩnh, tư duy đổi mới sáng tạo cùng khát vọng lập thân, lập nghiệp mạnh mẽ trong bối cảnh thời đại mới.

Sự Kiện Khởi Nghiệp Quy Tụ Sự Quan Tâm Lớn Từ Ban Lãnh Đạo

Buổi lễ Chung kết vinh dự đón tiếp sự hiện diện của Ban giám hiệu Nhà trường, bao gồm những lãnh đạo chủ chốt:

  • TS. Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

  • ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.

  • ThS. Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của các chuyên gia uy tín, thành viên Hội đồng Ban Giám khảo, đại diện từ các phòng, khoa, trung tâm, cùng tập thể cán bộ, giảng viên và đông đảo học sinh, sinh viên. Tất cả đã cùng nhau góp phần tạo nên một không khí chuyên nghiệp, sôi nổi và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho vòng Chung kết.

Quy Mô Và Chất Lượng Vượt Trội Của Các Ý Tưởng Khởi Nghiệp 2026

Trong năm 2026, cuộc thi đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ khi thu hút thành công 38 dự án khởi nghiệp tham gia tranh tài. Các dự án này trải rộng trên nhiều lĩnh vực đầy tiềm năng của nền kinh tế như: du lịch, thương mại, dịch vụ, sản phẩm xanh, chăm sóc sức khỏe và tiêu dùng sáng tạo.

Sở hữu lợi thế đào tạo đặc thù trong khối ngành du lịch, dịch vụ và thương mại, sinh viên HCCT đã chứng minh được năng lực nắm bắt xu hướng thị trường nhạy bén. Các em thể hiện rõ tư duy sáng tạo cũng như khả năng trực tiếp kiến tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị thực tiễn cao cho xã hội.

Trải qua các vòng tuyển chọn gắt gao, cùng quá trình đào tạo, huấn luyện và cố vấn chuyên sâu từ các chuyên gia, 05 dự án xuất sắc nhất đã chính thức bước vào vòng Chung kết. Tại đây, các đội thi đã cống hiến những phần thuyết trình cực kỳ chuyên nghiệp, tự tin và mang tính ứng dụng thực tế cao.

Chất lượng của các dự án khởi nghiệp năm nay được Hội đồng chuyên môn đánh giá là rất đồng đều, có sự sáng tạo và chiều sâu vượt trội so với các mùa giải trước. Điểm đáng chú ý là nhiều dự án không chỉ dừng lại ở mức độ ý tưởng trên giấy, mà đã bước đầu xây dựng được mô hình sản phẩm cụ thể, kèm theo định hướng thương mại hóa rõ ràng. Điều này phản ánh rõ nét tư duy startup hiện đại và khả năng tiếp cận thực tiễn xuất sắc của sinh viên nhà trường.

Điểm Nhấn Từ Các Tham Luận Thực Tiễn Về Hành Trình Khởi Nghiệp

Bên cạnh những phần tranh tài kịch tính của các đội thi, chương trình Chung kết còn mang đến các bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn vô cùng quý giá từ chính các bạn sinh viên HCCT về hành trình khởi nghiệpđổi mới sáng tạo.

  • Tham luận 1: Sinh viên Nguyễn Mai Anh (lớp TA16A) đã trình bày chủ đề “Những khó khăn và thuận lợi trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên HCCT”. Bài tham luận cung cấp những góc nhìn thực tế, sâu sắc về các cơ hội, thách thức, đồng thời nhấn mạnh tinh thần chủ động cần có của sinh viên trong suốt quá trình xây dựng và phát triển một dự án khởi nghiệp.

HCCT Startup 2026: Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp
Sinh viên Nguyễn Mai Anh – lớp TA16A trình bày tham luận
  • Tham luận 2: Tiếp nối chương trình, sinh viên Nguyễn Thu Hương (lớp TDPT17A) mang đến bài tham luận “Sinh viên với hành trình biến ý tưởng thành dự án khởi nghiệp”. Nội dung này truyền tải nhiều thông điệp tích cực, khích lệ sự kiên trì, óc sáng tạo và tinh thần dám thử sức của sinh viên trên con đường hiện thực hóa ý tưởng thành những sản phẩm có thể ứng dụng trong đời sống.

HCCT Startup 2026: Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp
Sinh viên Nguyễn Thu Hương – lớp TDPT17A trình bày tham luận

Những bài tham luận chất lượng này không chỉ làm phong phú thêm nội dung của chương trình mà còn góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đổi mới sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê lập thân, lập nghiệp trong cộng đồng học sinh, sinh viên toàn trường.

Phát Huy Lợi Thế Đào Tạo Nhằm Bứt Phá Khởi Nghiệp

Phát biểu chỉ đạo tại Chung kết cuộc thi, TS. Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng kiêm Trưởng Ban Giám khảo đã dành nhiều lời khen ngợi cho tinh thần đổi mới sáng tạo, sự tự tin và tính ứng dụng thực tiễn của các đội thi năm 2026.

HCCT Startup 2026: Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp
Trưởng Ban giám khảo: TS. Trịnh Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia VINEN – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Theo TS. Trịnh Thị Thu Hà, với định hướng đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ và thương mại, sinh viên HCCT đang nắm giữ rất nhiều cơ hội để phát triển các mô hình khởi nghiệp đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của thị trường.

“Chung kết hôm nay, các em đã tận dụng rất tốt lợi thế này, thể hiện rõ bản lĩnh, sự sáng tạo, khát vọng và năng lực khởi nghiệp. Nhiều dự án cho thấy tư duy thị trường rõ ràng, tinh thần dám nghĩ, dám làm và tiềm năng trở thành những doanh nhân thành công trong tương lai.”TS. Trịnh Thị Thu Hà chia sẻ.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Giám khảo cũng ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng của các dự án qua từng năm tổ chức. Nhờ vào sự đồng hành sát sao của đội ngũ chuyên gia và giảng viên HCCT, sinh viên ngày càng được mài giũa để trở nên tự tin hơn trong các kỹ năng thuyết trình, lập kế hoạch kinh doanh và bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng chuyên môn.

HCCT Startup 2026: Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp
Lãnh đạo nhà trường và Hội đồng Ban giám khảo

Hội Đồng Ban Giám Khảo: Nơi Quy Tụ Các Chuyên Gia Uy Tín

Một trong những yếu tố bảo chứng cho tính chuyên môn và thành công rực rỡ của Chung kết HCCT – Startup 2026 chính là sự đồng hành của Hội đồng Ban Giám khảo. Đây là tập hợp của những chuyên gia, cố vấn và nhà đào tạo sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo:

  • Trưởng Ban giám khảo: TS. Trịnh Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia VINEN, cố vấn, Ban giám khảo các cuộc thi khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo học sinh, sinh viên – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.
  • TS. Nguyễn Thành Đồng: Giảng viên nguồn chương trình khởi nghiệp quốc gia và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo VCCI, Giảng viên ĐH Đại Nam
  • TS. Hoàng Thị Hải Yến: Cố vấn, giảng viên về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, quản lý khoa học và công nghệ. Giảng viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia HN.
  • ThS. Phan Hồng Giang: Cố vấn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
  • ThS. Đỗ Thị Thu Phương: Trưởng ban hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp – Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia VINEN
HCCT Startup 2026: Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp
Ban Giám khảo đánh giá cao các dự án vào Chung kết

Bằng góc nhìn chuyên môn sâu sắc và kinh nghiệm thực chiến phong phú, Hội đồng Ban Giám khảo không chỉ đưa ra các đánh giá công tâm, khách quan mà còn trực tiếp phản biện, đóng góp ý kiến mang tính chiến lược cho từng dự án. Những nhận xét sắc sảo này đã hỗ trợ các đội thi hoàn thiện hơn về mô hình kinh doanh, phương án xây dựng thương hiệu, tiềm năng thương mại hóa sản phẩm và vạch ra định hướng phát triển trong dài hạn.

Kết Quả Chung Cuộc: Vinh Danh Các Dự Án Xuất Sắc Nhất

Sau những màn tranh tài nảy lửa, cuộc thi đã chính thức xướng tên những dự án xuất sắc nhất, xứng đáng được vinh danh tại HCCT – STARTUP 2026:

Giải Nhất: Dự án HƯƠNG KHÓI – lớp TDPT17A

Dự án gây ấn tượng mạnh bởi ý tưởng giàu giá trị văn hóa, định hướng thương hiệu rõ ràng cùng khả năng phát triển sản phẩm thực tiễn.

HCCT Startup 2026: Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp
Trưởng Ban giám khảo TS.Trịnh Thị Thu Hà và ThS. Phan Hồng Giang trao giải cho Dự án đạt giải Nhất

Giải Nhì: Dự án MƯỚT – lớp TMĐT17E

Mang đến mô hình sáng tạo gắn với xu hướng tiêu dùng xanh, thân thiện và phù hợp nhu cầu thị trường hiện đại.

HCCT Startup 2026: Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp
Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Hoa và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hiếu trao giải cho Dự án đạt giải Nhì

Giải Ba: Dự án DIỆP AN TRÀ – lớp TA16A

Thể hiện tư duy khai thác giá trị sản phẩm truyền thống kết hợp đổi mới sáng tạo trong xây dựng thương hiệu và trải nghiệm khách hàng.

HCCT Startup 2026: Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp
Giám khảo TS. Hoàng Thị Hải Yến và ThS. Đỗ Thị Thu Phương trao giải cho Dự án đạt giải Ba

Giải Sáng tạo:

– Dự án BẾP XANH – lớp TMĐT17A

– Dự án EMO-MART – lớp TMĐT16B

Hai dự án được đánh giá cao nhờ ý tưởng mới mẻ, tính sáng tạo khác biệt và tinh thần dám thử thách giới hạn của sinh viên trẻ.

HCCT Startup 2026: Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp
Cô Lê Diệu Thúy – Trưởng phòng và cô Nguyễn Thị Thanh Chúc – Phó Trưởng phòng CTHSSV trao giải cho Dự án đạt giải Sáng tạo

Khẳng Định Chất Lượng Đào Tạo Gắn Liền Thực Tiễn

Vượt lên trên khuôn khổ của một cuộc thi tranh tài, HCCT – Startup 2026 thực sự là một hành trình ý nghĩa giúp lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đổi mới sáng tạo, văn hóa khởi nghiệp và khát vọng lập thân lập nghiệp sâu rộng trong cộng đồng sinh viên.

Tham gia cuộc thi, sinh viên được trực tiếp cọ xát trong môi trường đào tạo gắn kết chặt chẽ với thực tiễn doanh nghiệp. Các em được rèn giũa bài bản các kỹ năng thiết yếu như: xây dựng dự án, pitching thuyết phục nhà đầu tư, phản biện logic, tư duy chiến lược và tăng cường khả năng thích ứng linh hoạt với những biến động của thị trường kinh tế hiện đại.

Sự thành công rực rỡ của HCCT – Startup 2026 một lần nữa là minh chứng đanh thép khẳng định chất lượng đào tạo xuất sắc, định hướng thực tiễn đúng đắn và môi trường học tập vô cùng năng động tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Đây chính là cái nôi vững chắc trong việc ươm mầm và phát triển nguồn nhân lực trẻ hội tụ đủ sự sáng tạo, bản lĩnh để tự tin hội nhập quốc tế.

Nhà trường xin gửi lời tri ân sâu sắc tới Hội đồng Ban Giám khảo, các chuyên gia, quý doanh nghiệp đồng hành, đội ngũ thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên đã chung tay tạo nên một mùa giải Startup 2026 chuyên nghiệp, đẳng cấp và đọng lại nhiều cảm xúc. Dù vòng Chung kết đã khép lại, nhưng ngọn lửa đam mê khởi nghiệp của sinh viên HCCT chắc chắn sẽ tiếp tục bùng cháy với những ý tưởng lớn lao và khát vọng bứt phá vươn xa trong tương lai.

Thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hoài – phòng CT HSSV

🎯 BẠN ĐÃ SẴN SÀNG BIẾN Ý TƯỞNG THÀNH HIỆN THỰC?

Nếu bạn đam mê kinh doanh và mong muốn được rèn luyện trong một môi trường đào tạo mang tính thực chiến cao, khơi dậy mạnh mẽ tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hãy gia nhập ngay cộng đồng sinh viên năng động của HCCT.

👉 Đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội ngay hôm nay để tự tin kiến tạo tương lai!

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN TUYỂN SINH

Zalo
ĐĂNG KÝ GỌI HOTLINE