CHÀO MỪNG ĐOÀN TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH FULBRIGHT HOA KỲ ĐẾN GIAO LƯU VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH NGÀY 30/08/2023

Chương trình Fulbright tại HCCT được thực hiện trông qua các giờ học băng phương thức trợ giảng tiếng Anh nhằm nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho sinh viên..

Chương trình Fulbright là chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân các quốc gia trên thế giới.

Chương trình do Thượng nghị sĩ J. William Fulbright bang Arkansas đề xuất và được phê chuẩn thành luật từ năm 1946. Vụ các Vấn đề Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (ECA) là cơ quan chủ quản. Trợ giảng tiếng anh

Chương trình Fulbright tại Việt Nam được thành lập vào năm 1992 để phát huy tinh thần giao lưu học hỏi về văn hóa của hai nước thông qua các hoạt động trao đổi học thuật.

Chương trình này được điều hành thông qua Phòng Thông tin Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hợp tác với các tổ chức giáo dục và chính phủ của Hoa Kỳ và Việt Nam nhằm mở ra các cơ hội học tập và nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học giáo dục xã hội và nhân văn cho mọi ứng viên đạt tiêu chuẩn thông qua sự cạnh tranh tự do dựa trên thành tích chuyên môn và nghề nghiệp đạt được.

Nằm trong khuôn khổ các chương trình đó, “Chương trình trợ giảng tiếng Anh Fulbright” (TGTA) cũng được xem là một chương trình nòng cốt có ý nghĩa quan trong việc thúc đẩy giao lưu hợp tác trong giảng dạy tiếng Anh với các trường THPT trên  địa bàn thành phố Hà Nội do phòng Văn hóa thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà nội giới thiệu và cử các TGTA Hoa kỳ sang Việt Nam làm việc.

Trong chương trình trợ giảng Tiếng Anh, ngoài việc nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước về văn hóa giáo dục, thông qua trao đổi học thuật đồng thời mở ra các cơ hội học tập và nghiên cứu trên các lĩnh vực giúp mỗi bên đạt được những tiêu chuẩn nhất định về chuyên môn.

Chương trình thực hiện hướng tới mở rộng các cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai như trong giáo dục nói chung, đào tạo về Thương mại và Du lịch nói riêng và đặc biệt giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường có cơ hội được tiếp xúc và học tập, giao lưu bằng tiếng Anh với người bản ngữ.

Trợ giảng tiếng anh

Trợ giảng tiếng Anh là những sinh viên đã tốt nghiệp các ngành đào tạo bậc Đại học, quốc tịch Hoa kỳ, có bằng cử nhân ở các chuyên ngành khác nhau, được tuyển chọn và học tập nghiên cứu và tập huấn về phương pháp giảng dạy và đóng vai trò là một đại sứ Văn hóa đến Việt Nam tham gia hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh.

Chương trình trợ giảng tiếng Anh sẽ diễn ra vào ngày 30/08/2023 tại các lớp tiếng Anh tại trường Cao đẳng Thương Mại và Du lịch theo kế hoạch.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch rất hân hạnh được là người bạn đồng hành cùng Chương trình Fulbright tại Việt Nam nói riêng và Đại sứ quán Hoa Kỳ nói chung để cùng nhau tạo nên nhiều cơ hội giao lưu hợp tác có ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển chung cho ngành giáo dục và đào tạo tại Việt Nam.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Quế Nhung