Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn

Ngành kĩ thuật chế biến món ăn đào tạo bởi HCCT

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

 

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

   Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh….. phục vụ nhu cầu của thực khách, cảm quan thưởng thức hợp vị, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Ngoài ra giúp người học được đào tạo về nền tảng kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng và thực phẩm, bí quyết kết hợp các loại thực phẩm sao cho độc đáo hấp dẫn…. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn còn giúp người học sáng tạo ra các công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với từng đối tượng thông qua phương pháp phân tích chế biến.

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì?

   Sinh viên học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các nguyên lý thực phẩm, các kỹ thuật nấu ăn của từng vùng miền: Lý thuyết chế biến, Xây dựng thực đơn, Tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp, Văn hóa ẩm thực, Thực hành các món ăn Việt, Á, Âu, Bánh, các món tráng miệng, các món ăn chay…

Học tại trường,  sinh viên còn được được cung cấp các kiến thức hỗ trợ về kinh doanh ăn uống, phương pháp quản lý, tổ chức, quản trị nhân lực, kỹ năng làm việc nhóm, vận hành mô hình nhà bếp, xử lý tình huống phát sinh trong nhà bếp, kỹ năng giao tiếp. Tham gia các Hội thi, Kỳ thi Tay nghề giỏi cấp Trường, Thành phố, Quốc gia, ASEAN, Quốc tế.

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm nghề gì?

   Do được đào tạo bài bản từ kiến thức nền tảng và chuyên sâu về thực phẩm và kỹ thuật nấu ăn, vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT có thể làm việc tại rất nhiều vị trí, khởi đầu từ vị trí nhân viên bếp, sau đó tích lũy kinh nghiệm và thăng tiến ở các vị trí cao hơn trong tương lai:

  1. Nhân viên bếp (Commis Chef): Chuẩn bị nguyên liệu, hỗ trợ nấu ăn.
  2. Đầu bếp chính (Chef de Partie): Phụ trách chế biến và trình bày món ăn.
  3. Tổ trưởng bếp (Station Chef): Quản lý nhóm nhân viên trong bếp.
  4. Bếp phó (Sous Chef): Hỗ trợ bếp trưởng quản lý hoạt động bếp.
  5. Bếp trưởng (Executive Chef): Điều hành toàn bộ hoạt động bếp, lên thực đơn và quản lý nhân sự.
  6. Giám sát bếp hoặc quản lý nhà hàng: Vận hành, tổ chức hoạt động nhà hàng.
  7. Chủ kinh doanh: Mở nhà hàng, quán ăn riêng.
  8. Chuyên gia nghiên cứu món ăn: Làm việc tại các công ty thực phẩm, sáng tạo công thức mới.
  9. Giảng viên hoặc đào tạo nghề: Truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho thế hệ mới.

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được thực tập, làm việc ở đâu ?

   Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thực tập và làm việc của sinh viên, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã ký kết hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực lớn, giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm về môi trường làm việc và nâng cao kỹ năng thực tế nghề nghiệp:

  • Công ty thương mại và dịch vụ Cổng vàng;
  • Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Migroup;
  • Crow plaza;
  • Marriott;
  • Daewoo Ha Noi….

Hiện nay rất nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đang làm làm việc tại các đơn vị ký kết hợp tác với trường.

Đội ngũ giảng viên

100% giảng viên giảng dạy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm thực tế làm việc và giảng dạy nhiều  năm trong lĩnh vực Ẩm thực.

Cơ hội học tập, làm việc tại nước ngoài

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có cơ hội học tiếp và làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Cơ hội học liên thông

Sau khi ra trường sinh viên có cơ hội học liên thông lên các chuyên ngành thuộc khối kinh tế tại các trường Đại học lớn trong và ngoài nước theo quy định của Bộ Giáo dục.

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

   Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội luôn chú trọng đến kết nối doanh nghiệp. Sinh viên ngay trong lúc học đã được nhà trường giới thiệu việc làm và đưa đi thực tập có lương tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, vì vậy khi ra trường các bạn đã có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cùng hành trang kinh nghiệm có cơ hội được các doanh nghiệp chào đón với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu/tháng.

Vị trí Mức lương/tháng
Phụ bếp 4.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng
Nhân viên bếp 6.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng
Đầu bếp/Bếp chính 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng
Bếp trưởng nhà hàng 15.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng
Bếp trưởng khách sạn 30.000.000 – 50.000.000 đồng/tháng

Học phí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

   Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là trường công lập thuộc UBND thành phố Hà Nội, do vậy học phí được thu theo quy định của nhà nước.

Năm học 2024 – 2025 –  Học phí / kỳ học: 1.580.000đ/ tháng x 5 tháng

Hình thức xét tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

    Xét tuyển học bạ lớp 12.

Nộp hồ sơ tại:

Phòng Đào tạo trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 37641121 – (024)37921179

Website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Fanpage Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

https://www.facebook.com/hcct.edu.vn

https://www.facebook.com/tuyensinhcaodangthuongmaidulich

Sinh viên Khoa kĩ thuật chế biến món ăn giờ thực hành
Sinh viên Khoa kỹ thuật chế biến món ăn giờ thực hành
Sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tham gia Hội thi “Tay nghề giỏi” cấp Trường cùng đại diện Ban Giám Hiệu và các thầy, cô giáo khoa Công nghệ chế biến
Sinh viên khoa Công nghệ chế biến tham gia Hội thi “Tay nghề giỏi” cấp Trường cùng đại diện Ban Giám Hiệu và các thầy, cô giáo khoa Công nghệ chế biến
Sinh viên Lê Thanh Phương lớp QTCB8C (số báo danh 23) tham gia thi môn Nấu ăn Kỳ thi tay nghề Thành phố năm 2018
Sinh viên Lê Thanh Phương lớp QTCB8C (số báo danh 23) tham gia thi môn Nấu ăn Kỳ thi tay nghề Thành phố năm 2018
Giảng viên khoa CNCB thi Nhà giáo dạy giỏi thành phố Hà Nội 2020
Giảng viên khoa CNCB thi Nhà giáo dạy giỏi thành phố Hà Nội 2020
Cô Lê Thị Vân - Trưởng khoa Công nghệ chế biến trao Giấy khen học bổng học kỳ II năm học 2019 - 2020 cho sinh viên khoa Công nghệ chế biến
Cô Lê Thị Vân – Trưởng khoa Công nghệ chế biến trao Giấy khen học bổng học kỳ II năm học 2019 – 2020 cho sinh viên khoa Công nghệ chế biến
Sinh viên Khoa kĩ thuật chế biến món ăn thi hội diễn văn nghệ
Sinh viên Khoa kỹ thuật chế biến món ăn thi hội diễn văn nghệ

Thực hiện: Ban truyền thông Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN TUYỂN SINH