Cựu sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội chinh phục vị trí Leader ngay sau khi tốt nghiệp

Với những kiến thức và kỹ năng được học tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT), ngay sau khi tốt nghiệp, Trịnh Thị Phương Thúy – cựu sinh viên K11 ngành Quản trị kinh doanh đã có được công việc mơ ước với mức lương đáng ngưỡng mộ. Thúy nắm giữ vị trí Leader của chuỗi hệ thống bán lẻ sữa toàn quốc.

Vận dụng xuất sắc kiến thức, kỹ năng học được từ Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Đam mê mãnh liệt với kinh doanh, cô bạn Trịnh Thị Phương Thúy đã quyết định chọn theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) vào mùa tựu trường năm 2019. Cũng như nhiều bạn sinh viên cùng khóa, Thúy dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian phù hợp ngay từ năm nhất. Nhờ học từ các môn có tính thực hành cao, cũng như việc được đi thực tế doanh nghiệp từ năm nhất giúp cô bạn làm quen với thực tiễn công việc.

Thương mại và du lịch
Sinh viên Phương Thúy (thứ ba từ trái sang) chụp ảnh cùng chuyên gia.

Thúy nhận thức được rằng: khi bước chân vào Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, đây sẽ là môi trường học mang tính thực tiễn cao, gắn với nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, doanh nghiệp nên ngay từ những kỳ học đầu tiên Thúy đã phấn đấu để có thành tích học tập tốt. Cô bạn nhận học bổng và trở thành sinh viên tiêu biểu trong nhiều kỳ học tại trường.

Với Thúy, việc vừa học tập vừa trở thành nhân viên bán hàng cho một chuỗi thực phẩm sạch khi đó không chỉ bổ trợ các kiến thức chuyên ngành đã được học tại trường mà còn giúp cô bạn nâng cao kỹ năng mềm và tác phong của một nhân viên chuyên nghiệp trong ngành dịc vụ thương mại và du lịch. Cô bạn cũng luôn thể hiện là người sẵn sàng chủ động trong công việc, cầu thị, ham học hỏi. Cũng nhờ vậy, Thúy chi trả học phí, sinh hoạt phí của bản thân đồng thời phụ giúp bố mẹ một phần.

Với những gì tích lũy được, bước sang năm cuối, được sự động viên, hỗ trợ và dẫn dắt nhiệt tình từ thầy cô, Thúy tham gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” Startup Kite do nhà trường tổ chức và xuất sắc đoạt giải.

Đặc biệt. Không chỉ dừng ở đó, dự án của Thúy và team của mình đã lọt vào vòng bán kết cuộc thi do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức. Dự án được Ban Giám khảo, các chuyên gia đánh giá cao về tính mới, sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh; tính chuyên môn cũng như tính hiệu quả kinh tế – xã hội và ứng dụng trong thực tế.

Vận dụng kiến thức vào hoạt động kinh doanh thương mại của cựu sinh viên

Với sự nỗ lực và phấn đấu không chỉ trong việc học mà còn trong công việc, từ thực tập ở vị trí nhân viên bán hàng, lên đến cửa hàng trưởng, chỉ trong thời gian ngắn, cô bạn Phương Thúy đã được tín nhiệm và đưa lên vị trí Leader. Tại vị trí này, cô bạn quản lý hơn chục cửa hàng, với gần 30 nhân viên.

Thương mại và du lịch

Chia sẻ về hành trình có được thành công bước đầu như ngày hôm nay, Thúy cho biết: “Nhờ chương trình học tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội 70% là thực hành, nhiều hoạt động thú vị kết nối sinh viên với doanh nghiệp giúp em sớm tích lũy được những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc. Cùng với cơ hội được vừa học, vừa làm, may mắn em được đảm nhận vị trí mà mình hằng mơ ước, đúng ngành học; tạo ra thu nhập và cơ hội thăng tiến trong lộ trình nghề nghiệp của mình”.

Nỗ lực không ngừng để vươn tới thành công

Được biết, Thúy xuất thân trong gia đình bố mẹ làm kinh doanh nhỏ ở quê, gia đình có đông chị em nên vất vả. Sắp xếp thời gian để vừa học vừa làm, vươn lên đạt thành tích học tập nổi bật và có một công việc tốt, bí quyết để cô bạn nhỏ nhắn, xinh xắn Phương Thúy đạt được kết quả như vậy, chính là cùng với sự nỗ lực của bản thân, phải kể đến sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của các thầy cô trong trường.

Thương mại và du lịch
Phương Thúy (bên trái) cùng bạn tại Lễ trao bằng tốt nghiệp.

Chặng đường 3 năm tại Cao đẳng Thương mại và du lịch Hà Nội có gì đặc biệt?

Nhìn lại 3 năm học tập và làm việc tại doanh nghiệp, Thúy tâm sự: “Nhiều lúc mọi thứ không dễ dàng như em nghĩ. Em từng gọi điện cho bố mà khóc rằng sao kiếm tiền vất vả đến thế. Sau đó, được thầy cô động viên, sát cánh, em chủ động học kỹ năng mềm, ngoại ngữ, đọc sách nhiều hơn và tập trung học chuyên ngành. Đây chính là bước ngoặt lớn giúp em tự tin bước ra thị trường lao động, kiếm tiền và vạch ra lộ trình phấn đấu của bản thân một cách rõ ràng nhất”.

Quãng thời gian khó khăn nhất, Thúy kể, tham gia cuộc thi khởi nghiệp, có những ngày Thúy và team bắt đầu công việc từ 8 giờ sáng đến 2 giờ sáng hôm sau. Kiến thức ngành Quản trị kinh doanh được ứng dụng vào dự án. Đó chắc chắn không chỉ dừng ở tính chất một cuộc thi mà quan trọng là những gì học được từ thầy cô đã được Thúy ứng dụng hiệu quả cho công việc hiện tại.

Gửi lời nhắn nhủ tới các bạn còn đang học tập, hay có đôi chút băn khoăn trên con đường lựa chọn ngành học, Thúy tâm sự: “Theo em thì chọn đại học hay cao đẳng thì điều quan trọng chính là môi trường học tập tốt giúp mình tiếp thu được cái gì và mình cố gắng như thế nào”. Với tấm bằng cao đẳng, Thúy đã “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng bởi “kinh nghiệm quan trọng hơn bằng cấp” và một tinh thần quyết tâm để vươn tới thành công trong hoạt động dich vụ thương mại và du lịch.

Để trở thành sinh viên của HCCT chỉ đơn giản với 3 bước:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua Zalo số Hotline: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ và gửi qua Zalo

Xem thêm chi iết tại đây:-  https://www.facebook.com/hcct.edu.vn; 

https://www.facebook.com/tscaodangthuongmaidulichhn

Minh Thúy

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo