“Rèn luyện kỹ năng nghề cho tương lai tươi sáng hơn” – nâng tầm phát triển kỹ năng nghề của Thầy và trò HCCT

Đổi mới hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nhằm tạo ra đội ngũ lao động chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của Thủ đô và cả nước trong giai đoạn hiện nay.

Để thực hiện mục tiêu đó, nhà trường luôn coi trọng việc phát triển, rèn luyện kỹ năng nghề không chỉ cho đội ngũ sinh viên mà còn nâng cao kỹ năng nghề cho các nhà giáo – lực lượng nòng cốt trong giáo dục đào tạo.

Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Nhà giáo tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm học 2023-2024.

Công tác rèn luyện kỹ năng nghề đối với đội ngũ giảng viên luôn được thực hiện thông qua các tiết giảng hàng ngày trên lớp, đồng thời hoạt động đó đã đã trở thành phong trào trong toàn trường thông qua các kỳ thi, hội thi. Năm 2023 nhà trường đã tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm học 2023-2024. Đây là cơ hội để các giảng viên thể hiện những kỹ năng nghề tốt nhất trong hoạt động giảng dạy, truyền nghề cho sinh viên. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để các nhà giáo cùng chia sẻ kinh nghiệm trau dồi, rèn luyện kỹ năng nghề một cách tốt nhất phục vụ cho hoạt động giảng dạy ngày càng đạt chất lượng cao.

Thông qua Hội giảng, Hội đồng chấm thi sẽ đánh giá năng lực nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của nhà trường làm cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên hàng năm. Qua Hội giảng này sẽ lựa chọn những nhà giáo có thành tích cao, bài giảng tiêu biểu tham dự hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2024.

39 giải thưởng được trao cho sinh viên tại Hội thi kỹ năng nghề học sinh, sinh viên HCCT năm 2023.

Không chỉ dừng ở việc phát triển kỹ năng nghề cho đội ngũ Nhà giáo mà việc rèn luyện phát triển kỹ năng nghề cho sinh viên là những quan tâm hàng đầu của nhà trường với thông điệp “Rèn luyện kỹ năng nghề cho tương lai tươi sáng hơn” nhà trường đã tổ chức “Hội thi kỹ năng nghề học sinh, sinh viên HCCT năm 2023”

“Hội thi năm nay đã thu hút một lượng thí sinh lớn là các em sinh viên đến từ 8 chuyên ngành khác nhau trong nhà trường đăng ký tham dự. Các em đã xuất sắc vượt qua các nội dung thi và giành nhiều giải thưởng cao của Hội thi. Thông qua các bài thi, phần thi trình diễn kỹ năng nghề của các em Ban giám khảo và khán giả tham dự đã rất hài lòng và dành nhiều lời khen ngợi về những kỹ năng và tài năng của các em trong nghề. đó là những phát biểu, nhận xét của Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tại buổi bế mạc Hội thi.

Những hoạt động thiết thực của giảng viên và sinh viên nhà trường  tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm học 2023-2024 và “Hội thi kỹ năng nghề học sinh, sinh viên HCCT năm 2023” là những phong trào thi đua lập thành tích nhằm hưởng ứng ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 2023 (ngày 4/10).

Hoạt động này đã khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ kỹ năng nghề của sinh viên và các nhà giáo, tôn vinh, khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng nhất là người lao động có tay nghề cao có kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc.

Một số hình ảnh tại các Hội thi: