Niềm vui nhân đôi trong ngày nhập học tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Những ngày nhập học, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) chào đón các bạn Tân sinh viên trong không khí vui tươi và rực rỡ sắc màu. Niềm vui và sự háo hức hiện rõ trên từng gương mặt của các bạn trẻ.

Niềm vui ấy càng được nhân lên khi các bạn được “đắm” mình trong một môi trường thân thiện, đón nhận sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô, anh chị và đặc biệt là nhận được nhiều phần quà ý nghĩa của nhà trường.

Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nơi tiếp thêm động lực học tập

Với Lý A Chu, dân tộc H’mông, cựu học sinh Trường THPT số 1 thị xã Sapa (tỉnh Lào Cai), ngày nhập học hôm nay là một ngày đặc biệt. “Trước đây trong chuyến tham quan của thầy cô Trường THPT số 1 thị xã Sa Pa đến đây, em đã có dịp biết đến Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và rất ấn tượng.

Vì vậy khi bước chân vào cổng trường trong ngày nhập học, em cảm thấy nơi đây thật gần gũi, thân thương. Có khác chăng là hôm nay tại hội trường lớn, nhộn nhịp hơn với sự tham gia của nhiều câu lạc bộ, các khoa trong trường để hỗ trợ và chào đón Tân sinh viên” – Lý A Chu tâm sự.

Cao đẳng thương mại và Du lịch Hà Nội
Lý A Chu xúc động khi được nhận phần quà giảm học phí.

Nhập học và nhận phần quà giảm học phí, Lý A Chu xúc động: “Em rất vui mừng khi được nhận món quà này. Khoản hỗ trợ học phí giúp em có thêm động lực học tập thật tốt, phụ giúp bố mẹ”.

Lý A Chu sinh ra trong gia đình có 10 anh chị em. Những năm tháng học THPT, em vừa học vừa đi làm thêm tại nhà hàng để phụ giúp gia đình. Vốn đam mê nấu ăn, nuôi ước mơ trở thành người đầu bếp chuyên nghiệp, trong số rất nhiều sự lựa chọn, cậu bạn quyết định chọn ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ở HCCT vì nhà trường có cơ sở vật chất tốt, thực hành nhiều, được giới thiệu đến các nhà hàng, khách sạn cao cấp để học hỏi và được hỗ trợ việc làm.

Cậu bạn cho biết, khi đến trường, Lý A Chu thích nhất là khu ký túc xá. Bởi vì ký túc xá rất đẹp, các anh chị sinh viên ở đó thân thiện, nhiệt tình, cậu bạn hỏi điều gì cũng được trả lời rất chu đáo, giúp bản thân đỡ bỡ ngỡ hơn và đã đăng ký ở ký túc xá của trường.

Cầm trên tay món quà là chiếc tai nghe bluetooth, bạn Vũ Thị Mai Thu, Tân sinh viên ngành Kinh doanh thương mại phấn khởi chia sẻ: “Theo dõi thông tin nhập học trên Fanpage của trường, của khoa, em rất hồi hộp và háo hức, mong muốn đến trường thật nhanh. Trường không chỉ rộng, sạch và đẹp mà anh chị còn rất nhiệt tình, em lại được tặng nhiều món quà ý nghĩa”.

Hiệu trưởng Trịnh Thị Thu Hà hỏi thăm và chia sẻ với Tân sinh viên trong ngày nhập học.

Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nơi chắp cánh ước mơ

Theo TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cho hay: để tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tốt nhất cho các Tân sinh viên đến nhập học,

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch từ rất sớm, bố trí khu vực nhập học, đăng ký ở ký túc xá thuận tiện, trang trí cảnh quan đẹp trong toàn bộ khuôn viên; quy trình hướng dẫn thủ tục nhập học nhanh gọn để Tân sinh viên và phụ huynh khi đến trường có cảm giác ấm áp và được chào đón niềm nở.

Với đội ngũ đông đảo các các thầy cô, sinh viên tình nguyện được bố trí ở khắp các nơi từ ngả đường khu vực quanh trường, đến bên trong sân trường, khu vực nhập học, ký túc xá để kịp thời hướng dẫn chu đáo cho hàng trăm Tân sinh viên và phụ huynh đến mỗi ngày.

Cô Nguyễn Thị Thúy Trinh, Phó Trưởng phòng Đào tạo tư vấn sâu về ngành nghề tới phụ huynh và Tân sinh viên.

Ghi nhận tại ngày hội nhập học, Tân sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Lệ đến từ Nam Định chia sẻ: “Em đam mê kinh doanh, sau khi cân nhắc nhiều trường, em quyết định xác nhận nhập học cuối cùng là ở Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Vì em được nghe nhiều anh chị đi trước kể về môi trường học tập tốt, thầy cô dạy nhiệt tình, bảo đảm việc làm sau tốt nghiệp”.

Trong số các ngành học hot được các thí sinh quan tâm và xác nhận nhập học nhiều tại HCCT phải kể đến các ngành học như: Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật chế biến món ăn… Các bạn Tân sinh viên đều bày tỏ cảm giác ấm áp và tin tưởng khi lựa chọn HCCT là điểm đến cho những ước mơ trong tương lai của mình.

Cô Bùi Thị Huyền, Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên hướng dẫn phụ huynh thực hiện thủ tục đăng ký ký túc xá cho các bạn Tân sinh viên.

Đối với mỗi Tân sinh viên, ngày nhập học là những cảm xúc, tâm trạng khác nhau nhưng có lẽ đều có một điểm chung: Đó là niềm vui và hạnh phúc khi chạm được vào ước mơ của bản thân; niềm tin vào những năm tháng học tập với kết quả tốt nhất để trang bị hành trang tri thức, tự tin vững bước lập nghiệp.

Sinh viên tình nguyện của trường hướng dẫn phụ huynh, Tân sinh viên trong ngày nhập học.

 

Minh Thúy

Bài viết cùng chủ đề:

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo