5 lợi thế của sinh viên có trình độ tiếng Anh khi đi xin việc

Khi bạn gõ cụm từ “lợi thế của tiếng Anh khi xin việc”, Google Search cho ra khoảng 154.000.000 kết quả. Con số biết nói đó cho thấy Tiếng Anh đã trở thành “chìa khóa của thành công”, và là ngôn ngữ ngoại giao toàn cầu. Đây cũng chính là lợi thế của sinh viên tiếng Anh khi đi xin việc.

1. Tự tin trước nhà tuyển dụng

Những sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt thường rất tự tin khi phỏng vấn (Nguồn ảnh: Internet)

Đa phần những người có trình độ tiếng Anh tốt rất tự tin trong công việc và cuộc sống. Thật vậy, để có một kết quả tốt trong quá trình học ngoại ngữ đòi hỏi phải có sự năng động, thường xuyên giao tiếp thì mới có vốn ngoại ngữ của mình khá lên được. Do đó, những người sử dụng thành thạo tiếng Anh  hiển nhiên sẽ trở thành những người rất năng động, đây chính là điểm cộng rất lớn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.

2. Ứng tuyển vào các công ty nước ngoài

Sinh viên có trình độ tiếng Anh có thể ứng tuyển vào các công ty nước ngoài  (Nguồn ảnh: Internet)

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn Việt Nam để đầu tư, đem lại cơ hội việc làm cho người lao động. Ngoài yếu tố chuyên môn và kinh nghiệm, tiếng Anh cũng là tiêu chí quan trọng khi các nhà tuyển dụng đánh giá, lựa chọn ứng viên, trở thành lợi thế khi xin việc. Các ứng viên có tiếng Anh tốt thường có khả năng thích ứng nhanh với sự thay đổi của môi trường làm việc, xử lý công việc linh hoạt.

3. Giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Biết tiếng Anh là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên, giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng (Nguồn ảnh: Internet)

     Biết thêm một ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Đây là cơ sở để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một ngôn ngữ mới. Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng đó vào những việc gì. Những hoạt động nào của công ty có liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

4. Mở ra nhiều cơ hội

Có tiếng Anh, bạn có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và hiểu biết nhiều vùng kiến thức (Nguồn ảnh: Internet)

     Ngay tại một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh vẫn được xem là một thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau. Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng, quốc gia, dân tộc qua đó bạn có cơ hội tìm hiểu được văn hóa củan họ, điều này sẽ rất có lợi khi bạn đi xin việc. Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, khách sạn, nhà hàng, phim ảnh,… hay những ngành sử dụng nhiều máy móc công nghệ cao với các thuật ngữ chuyên ngàng bằng tiếng Anh.

5. Mức thu nhập hấp dẫn

Biết tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh để có một công việc tốt với môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức thu nhập hấp dẫn (Nguồn ảnh: Internet)

     Khi đi ứng tuyển, có rất nhiều vị trí yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh, đó thường là những công việc tốt với môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương vô cùng hấp dẫn. Giỏi giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng vượt qua vòng này và có được công việc mơ ước.

     Bạn đã thấy được những lợi thế khi có tiếng Anh tốt như thế nào chưa? Hãy trau dồi tiếng Anh thường xuyên để có được thật nhiều những công việc mang lại sự phát triển và ổn định lâu dài cho mình trong tương lai bạn nhé!

 

Người thực hiện: Trần Thị Phương Mai – Giảng viên khoa Ngoại Ngữ

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo