“Người thành công luôn chọn cho mình lối đi riêng” và người thành công cũng là người hiểu rõ bản thân mình “Thích gì? Muốn gì? Đam mê vì điều gì? Nếu bạn mong muốn trở thành 1 đầu bếp nổi tiếng, bạn mong muốn món ăn của mình được nhiều người thưởng thức? Hay đơn giản, bạn biết mình có năng khiếu về nấu ăn và bạn muốn khởi nghiệp với đam mê của mình…. Cùng tìm hiểu ngay ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bạn nhé!
Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn xu hướng năm 2022
Theo số liệu được thống kê, số cử nhân tốt nghiệp các trường đại học thất nghiệp và làm trái nghề lên đến 70-80% và một trong những nguyên nhân là thiếu tính thực tế trong quá trình học, gây lãng phí 4-5 năm học trong trường.
Trái lại, đối với các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn có tỷ lệ thất nghiệp 0%. Trong quá trình học nấu ăn, sinh viên được trực tiếp sơ chế, chế biến, trang trí món ăn… Vào các kỳ thực tập, sinh viên được giới thiệu đến các nhà hàng, khách sạn lớn để liên tục cọ xát tính thực tế. Với tay nghề luôn được rèn luyện trong 2-3 năm liên tục, dễ hiểu vì sao sinh viên trường nghề dễ có việc làm ổn định hơn nhiều cử nhân đại học đang vật lộn làm trái ngành, trái nghề.
Trong những năm gần đây, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn đang phát triển mạnh các thành phố lớn và điểm du lịch. Đây là cơ hội dành cho các bạn trẻ yêu thích nghề nấu ăn do sự thiếu hụt nhân sự kéo mức lương trung bình ngành lên cao hơn cho những sinh viên được đào tạo bài bản và chuyên môn vững vàng. Do đó, đối với những sinh viên cố gắng và nỗ lực thì chắc chắn sẽ có tương lai rất sáng sủa với nghề nấu ăn.
Học Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường nào để có cơ hội việc làm 100%?
Để nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, nhà trường chú trọng việc dạy thực hành với 30% Lý thuyết – 70% Thực hành. Các bạn sẽ có nhiều thời gian thực hành trên hệ thống phòng thực hành nấu ăn tại trường và các doanh nghiệp đối tác.
Sinh viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về: kinh doanh ăn uống, tổ chức sự kiện, chế biến món ăn tại nhà hàng và các các cơ sở kinh doanh ăn uống.
– Được trang bị các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực vùng miền, nghiệp vụ chế biến bánh và món tráng miệng, xây dựng thực đơn, giá trị dinh dưỡng….
– Được trang bị các kiến thức cơ bản về tin học, ngoại ngữ, pháp luật, giáo dục quốc phòng…
– Có khả năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm, có ý thức kỷ luật cao,
– Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để chinh phục tất cả các nhà tuyển dụng cũng như có thể tự xây dựng sự nghiệp cho mình.
“Nấu ăn là một nghề đòi hỏi sức khỏe, gan lì, tầm nhìn và tư duy mở. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi khắp thế giới và thưởng thức những món hảo hạng nhất” – Gordon Ramsay –
Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!
Trong năm 2022, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.
Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:
- Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
- Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
- Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline
Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân
Nguồn tin: hcct.edu.vn