Bế giảng Lớp Quản lý, phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn tại Thành phố Điện Biên Phủ

Sáng ngày 28/12/2023 tại xã Mường Phăng và xã Pá Khoang TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phối hợp với Phòng LĐTBXH TP Điện Biên Phủ tổ chức Bế giảng lớp Quản lý, phát triển du lịch cộng đồng du lịch nông thôn cho 70 học viên của các xã sau 2 tháng đào tạo.

Tham dự bế giảng về phía UBND Thành Phố Điện Biên Phủ có Ông Nguyễn Văn Giảng Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Bà Nguyễn Thị Thu Hương Trưởng Phòng LĐTB-XH, Bà Nguyễn Thị Huế Phó trưởng phòng LĐTB-XH

Về phía lãnh đạo các xã có Ông Lò Văn Hợp Chủ tịch UBND Xã Mường Phăng, Ông Quàng Văn Việt Chủ tịch xã Pá Khoang TP Điện Biên Phủ cùng lãnh đạo địa phương hai xã và 70 học viên tham dự.

Lãnh đạo Thành phố Điện Biên Phủ, lãnh đạo xã Pá Khoang, đại diện nhà trường cùng các học viên trong buổi bế giảng.

Tại buổi bế giảng Bà Nguyễn Thị Thu Hương Trưởng Phòng LĐTB-XH phát biểu: Trong 2 tháng qua lớp Quản lý, phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn tại xã Mường Phăng và Pá Khoang đã được giảng viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội giảng dạy. Qua chương trình đào tạo đã cung cấp cho người học vai trò giá trị của hoạt động du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn. Hình thành những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp với khách du lịch trong hoạt động du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn. Trang bị những kiến thức về các kỹ năng, nghiệp vụ phục vụ khách du lịch khi lưu trú tại Homestay, các kỹ năng, kỹ thuật chế biến món ăn phục vụ khách du lịch trong du lịch cộng đồng. Chúng tôi rất cảm ơn Nhà trường và các giảng viên đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho các học viên 2 xã. Hy vọng các học viên sẽ vận dụng kiến thức vào thực hiện khai thác, phát triển du lịch tại địa phương, đem lại các sản phẩm du lịch tốt nhất cho du khách hướng tới đón nhiều du khách trong năm du lịch Điện Biên 2024 và các năm tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương Trưởng Phòng LĐTB-XH Thành phố Điện Biên Phủ phát biểu tại buổi bế mạc lớp học.

Học viên Lò Thị Thu Hà đã chia sẻ trong buổi bế giảng: Chúng em rất vui mừng được tham gia lớp học này, các thầy cô giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy và truyền đạt những kiến thức bổ ích cho chúng em về du lịch cộng đồng, về kỹ năng giao tiếp với khách du lịch, về phục vụ các hoạt động du lịch tại Homestay. Chúng em sẽ cố gắng vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tế phát triển du lịch tại địa phương và mong muốn có nhiều lớp học hơn nữa để chúng em hoàn thiện các kỹ năng làm du lịch và khai thác du lịch làm giàu cho gia đình và quê hương Điện Biên”.

Lãnh đạo Thành phố Điện Biên Phủ, lãnh đạo xã Mường Phăng, đại diện nhà trường cùng các học viên trong buổi bế giảng.

Trong 2 tháng diễn ra lớp học, đặc biệt vinh dự được đón nhận sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo của tỉnh và thành phố Điện Biên Phủ có Ông Trần Quốc Cường, UVBCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Điện Biên; Ông Vừ A Bằng, PCT UBND tỉnh Điện Biên; Ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ, các đồng chí lãnh đạo Phòng LĐ TB-XH thành phố Điện Biên Phủ đến thăm lớp, dự giờ động viên tinh thần học tập cho các học viên. Sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo đã tạo động lực cho các học viên tham gia học tập đầy đủ đạt hiệu quả cao trong học tập. 70 học viên tham gia lớp học đều hoàn thành tốt và đạt kết quả học tập cao. Có 4 học viên được khăn thưởng có thành tích học tập tốt trong cả khóa học.

Học viên Lò Thị Hà và Cầm Văn Chính xã Mường Phăng được khen thưởng tại buổi bế giảng.
Học viên Lò Văn Phòng và Quàng Văn Thanh Phăng được khen thưởng tại buổi bế giảng.

Buổi bế giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các học viên được công nhận hoàn thành khóa học đã rất phấn khởi vì được trang bị những kiến thức để làm du lịch, phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn tại địa phương. Hy vọng sau khi lớp học kết thúc các học viên vận dụng những kiến thức đã học vào phát triển du lịch địa phương, phát triển kinh tế hộ gia đình và góp phần phát triển kinh tế – xã hội của Điện Biên và cả nước.