Tổng kết Kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố Hà Nội năm 2023

Ngày 22/12, tại Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tổ chức Lễ Tổng kết Kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố năm 2023, trao giải cho 249 cá nhân và 06 tập thể đạt thành tích tại kỳ thi. Tham dự và phát biểu chúc mừng có bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).

Sinh viên HCCT nhận giải Ba tại Kỳ thi Kỹ năng nghề thành phố Hà Nội 2023.

Về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội Hà Nội ông Hoàng Thành Thái, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Trưởng ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề Thành phố năm 2023; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở.

Bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại buổi lễ Tổng kết Kỳ thi 2023.

Về phía các cơ quan thành phố Hà Nội có: bà Hoàng Thị Tú Anh, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố Hà Nội; ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; bà Trần Thị Thu Hà, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng thành phố Hà Nội; cùng dự có đại diện lãnh đạo 46 đơn vị có thí sinh tham dự cùng 249 thí sinh tại Kỳ thi năm nay.

Bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chụp hình và chúc mừng các thí sinh HCCT đã hoàn thành xuất sắc trong Kỳ thi Kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023.

Dẫn đoàn HCCT tại Lễ Tổng kết Kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố Hà Nội năm 2023 có ThS Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô của trường tham dự.

Bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao tặng khen thưởng tới 6 tập thể đạt thành tích tại Kỳ thi kỹ năng nghề thành phố năm 2023.

Chúc mừng thành công tại Kỳ thi, có bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) nhấn mạnh: Kỳ thi Kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023 đã trở thành một ngày hội và để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất đối với các đơn vị, thí sinh tham dự. Kết quả của kỳ thi đã thể hiện được chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động.

“Chúng tôi vui mừng khi kỳ thi được đón nhận sự quan tâm và tham gia đến từ các trường đại học, các doanh nghiệp, đã cho thấy ban tổ chức đã và đang đi đúng hướng tinh thần tổ chức các kỳ thi kỹ năng nghề các cấp, các đơn vị tham gia dự thi đã nhận thức đầy đủ và toàn diện vai trò của Kỳ thi kỹ năng nghề thành phố năm 2023. Chúng tôi mong muốn các em thí sinh từ niềm tự tin này lan tỏa niềm vui và sự tự hào đến bạn bè của mình, đến xã hội về lựa chọn nghề nghiệp mà xã hội đang rất cần ngày nay…” Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thị Việt Hương chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao tặng khen thưởng cho 28 thí sinh đạt giải nhất tại Kỳ thi năm 2023.

Sau 10 ngày được chứng kiến sự nỗ lực hết mình với các phần trình diễn bài thi của 284 thí sinh tham dự đã mang đến Kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố năm nay một không khí sôi động, nhiệt huyết, đam mê và đầy sáng tạo. Hình ảnh vị thế của Giáo dục nghề nghiệp Thủ đô ngày càng đi vào tâm trí của người dân và toàn xã hội, đồng thời Kỳ thi đã Khơi dậy và Khích lệ tinh thần thi đua học tập của các em học sinh, sinh viên và người lao động.

Ông Hoàng Thành Thái, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề Thành phố năm 2023 phát biểu tại Lễ Tổng kết.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, ông Hoàng Thành Thái, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề Thành phố năm 2023 cho biết: Kỳ thi chính là một hoạt động ý nghĩa góp phần đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, qua đó, đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Năm 2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội lựa chọn thông điệp “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học – Thực hành – Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”, thông điệp đã và đang được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp từng ngày, từng giờ cụ thể hoá trong từng chiến lược, hành động cụ thể; Mỗi ngày trôi qua, các em học sinh, sinh viên, người lao động vẫn đang miệt mài rèn luyện, nâng cao tay nghề, để tự tin bước vào thị trường lao động đa dạng hoá ngành nghề, bắt kịp với sự thay đổi của công nghệ, trang thiết bị hiện đại, trình độ tiên tiến của các nước trong khu vực và thế giới, góp phần xây dựng “Vì một Thủ đô văn minh, hiện đại và phát triển bền vững”.

3 thí sinh của HCCT tham dự tại Kỳ thi kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023.

Thí sinh Nguyễn Văn Minh, lớp Kỹ thuật Chế biến 14B Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tham dự kỳ thi chia sẻ: Thực sự bước quá trình thực hiện các món ăn thì cảm giác thực sự hơi hồi hộp nhưng sau khi bình tĩnh tinh thần thì đã bắt tay thực ngay các thao tác để thực hiện món ăn.công đoạn mà em cảm thấy khó nhất đó là công đoạn lọc sườn cừu đây là một công đoạn khó yêu cầu kỹ thuật cũng như tay nghề cao và đòi hỏi sự tỷ mỉ khéo léo của một người đầu bếp nhưng với một kĩ năng mình sẵn có và đã được trau dồi thêm thì công đoạn này cũng được em thực hiện hoàn thành.

Sinh viên Nguyễn Văn Minh.

Đối với thí sinh Trần Hoàng Hiệp, lớp Kỹ thuật chế biến 14C trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cho biết: Bên cạnh việc tập trung làm các món ăn, áp lực phòng thi cũng rất căng thẳng, trong 6 tiếng đồng hồ gần như thời gian nghĩ về việc nghỉ ngơi,mệt mỏi gần như không có; công đoạn nào cũng quan trọng và khó khăn theo từng cái riêng, khó khăn nhất ở đây là làm sao cân bằng được việc kết hợp từng chi tiết công việc với nhau, nhanh chóng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và thời gian ra đồ đạt chất lượng tốt nhất.

Sinh viên Trần Hoàng Hiệp nhận giải tại kỳ thi.

Chàng sinh viên lớp Quản trị nhà hàng 14 Đặng Xuân Huy tham dự kỳ thi bày tỏ: “có thể nói Kỳ thi kỹ năng nghề thành phố Hà Nội 2023 thật sự là một cuộc thi tuyệt vời cho các bạn sinh viên có đam mê và muốn thể hiện tài năng, năng lực của mình với ngành nghề mà mình yêu thích. Ở đây không chỉ là nơi để cho các thí sinh tranh tài mà còn là nơi để cho sinh viên chúng em được giao lưu, học hỏi với tất cả các bạn sinh viên đến từ trường khác, bên cạnh đó còn được có thêm những kiến thức sâu rộng của thầy cô, đặc biệt các thầy cô đã hướng dẫn chỉ bảo em tận tình trong quá trình học hỏi và luyện tập. Mục đích mà em tham gia hội thi là để đặt thử thách cho chính bản thân mình, tạo dấu ấn khi còn đang là sinh viên và sẽ cố gắng hết mình với hội thi. Đây có thể sẽ là kỷ niệm lớn nhất, đẹp nhất, ghi dấu ấn mạnh mẽ nhất trong quãng đời sinh viên của chính em.”

Sinh viên Đặng Xuân Huy.

Đến với Kỳ thi năm 2023, có các đơn vị lần đầu tiên tham gia kỳ thi như: Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Bách Khoa; Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội; Cao đẳng Bách Khoa; Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội; Trung cấp Quốc tế Hà Nội; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thái Việt và 6 doanh nghiệp…

Đặc biệt, Công ty TNHH Sản xuất thương mại và phát triển công nghệ Hà Anh có 2 thí sinh đạt giải Nhất nghề Robot di động (thi theo đội) và 2 thí sinh đạt giải Nhì nghề Cơ điện tử (thi theo đội).

Kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố Hà Nội năm 2023 đã mang lại ý nghĩa thiết thực hiệu quả, là một trong những hoạt động để đánh giá trình độ tay nghề của học sinh, sinh viên và người lao động cũng như của cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp. Qua phần thể hiện bài thi của 249 thí sinh, nhiều kỹ năng, nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp đã được trau dồi và truyền cảm hứng cho các em học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.  

Tại Lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 28 giải nhất, 36 giải nhì, 69 giải ba và 116 giải khuyến khích. Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội là đơn vị đạt giải nhất tập thể đạt thành tích tại Kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố Hà Nội năm 2023./.

Một số ảnh khác tại Lễ Tổng kết:

Bài viết cùng chủ đề:

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo