Cơ hội học tập và hợp tác với Úc

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Astrade), Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức Hội thảo xúc tiến Thương mại Giáo dục, Văn hóa & Ẩm thực Việt Nam – Australia 2023 ngày 27/3/2023 tại khách sạn Melia, Hà Nội. Tham dự hội thảo gồm có 23 trường đại học/cơ sở giáo dục đại học Australia và 4 đại diện chính quyền bang New South Wales, Victoria, Queensland và Tây Australia nhằm giới thiệu kỹ năng và năng lực đào tạo của nền giáo dục Australia và mang đến cơ hội học tập và hợp tác thương mại, liên kết giữa các trường và thúc đẩy hoạt động tuyển sinh du học.

 Ngài Andrew Goledzinowski – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam
(Ngài Andrew Goledzinowski – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo)
Toàn cảnh hội nghị
(Toàn cảnh hội nghị)

Về phía trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà –  Hiệu trưởng và Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó hiệu trưởng tham dự.

Với nhiều điểm tương đồng trong giáo dục, tại hội thảo lãnh đạo nhà trường đã gặp gỡ trao đổi cùng với các cơ sở giáo dục và kết nối các doanh nghiệp của Australia.  Cùng với việc tìm hiểu các cơ sở giáo dục có các ngành nghề phù hợp giúp cho sinh viên nhà trường có cơ hội học tâp nâng cao, lãnh đạo nhà trường còn trao đổi về các phương thức cho cán bộ quản lý, giảng viên của nhà trường trao đổi học thuật với các đối tác nước ngoài.

Việc gặp gỡ các doanh nghiệp Australia đang kinh doanh đa dạng các loại hàng hóa gắn với ngành nghề đào tạo của nhà trường như hoa quả, rượu, thịt, sữa, gia vị làm bếp… cũng mang lại nhiều giá trị cho nhà trường. Nhà trường là cầu nối giúp các doanh nghiệp Australia giới thiệu sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng thông qua sinh viên và doanh nghiệp Việt, các sản phẩm của doanh nghiệp Australia cũng giúp cho nhà trường cải tiến, thay đổi  định hướng trong việc xây dựng nội dung, chương trình giảng dạy.

Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà  gặp gỡ và trao đổi  với các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp Australia tại hội thảo. Qua đây, đã hé mở ra nhiều thông tin, nhiều cơ hội bổ ích cho thầy và trò trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có cơ hội học tập và làm việc tại Australia. Chúc cho tình hữu nghị hai nước Việt Nam và Australia mãi bền chặt và cùng phát triển.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

Người thực hiện: Đỗ Thị Kim Oanh – Trưởng phòng Khoa học, thanh tra kiểm định chất lượng

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo