Có nên học ngành kế toán không?

Xã hội tiên tiến công nghệ phát triển việc thu chi để biết lợi nhuận hay thua lỗ của từng cửa hàng nhỏ lẻ hay các công ty là điều tất yếu và luôn trú trọng.Vì vậy, kế toán là ngành không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp hay tổ chức nào.Nhưng hiện nay có rất nhiều bạn luôn băn khoăn có nên học ngành kế toán không? thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!.

Có nên học ngành kế toán không?
Thực trạng kế toán hiện nay

Trong kinh doanh, việc quan trọng nhất của một doanh nghiệp chính là lợi nhuận và thua lỗ. Vì thế, dù là cửa hàng nhỏ hay thậm chí là những cơ sở sản xuất, các công ty lớn luôn cần một bộ phận phụ trách tính toán từ thu chi ngân sách đến lương nhân viên,… Chính vì thế công việc kế toán đã ra đời. Đến nay, ngành kế toán vẫn luôn là ngành học hot mà khi ra trường người học dễ xin việc, có mức thu nhập cao.

Ngành kế toán tại Trường Cao Đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội được học những gì?

Ngành kế toán học những môn học đại cương như tất cả các ngành khác (chính trị, pháp luật,…). Những môn học chuyên ngành để có nền móng kiến thức vững chắc, giúp ta trở thành một kế toán viên thực thụ. Sau đây Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ liệt kê một số môn học chuyên ngành các em sẽ phải học sau này.

   Nguyên lý kế toán

   Ngành kế toán tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội thì được học những gì?

   Báo cáo tài chính

   Kinh tế vi mô

   Kế toán chi phí

   Phân tích ngân sách

   Kỹ năng mềm về giao tiếp và đạo đức nghề nghiệp

   v..v..v..

Khi học ngành kế toán, ngoài các môn học về thống kê, liệt kê, ghi chép tính toán bạn còn được học một số kỹ năng như:

   Những kiến thức nền tảng về kinh doanh và quản lý.

   Kiến thức chuyên môn.

   Hệ thống các chuẩn mực về kế toán quốc tế và Việt Nam

   Kỹ năng thu thập, xử lý, kiểm tra và sau đó cung cấp các thông tin về tình hình, kết quả hoạt động kinh doanh. Để từ đó đánh giá và đưa ra chiến dịch kinh doanh tiếp theo,…

   Ngoài ra, còn được học một số kĩ năng mềm như giao tiếp, đám phấn, làm việc theo nhóm,…

3 lý do bạn nên chọn ngành kế toán càng sớm càng tốt

Nhu cầu thị trường của ngành kế toán

Ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần phân tích tài chính, nắm rõ thu chi như thuế giá trị gia tăng. Lãnh đạo doanh nghiệp không thể nào ôm hết mọi việc thu chi ngân sách, tính các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý, hàng năm. Từ đó, vị trí của người làm kế toán đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu tìm được người lập kế hoạch kiểm toán giỏi, công ty sẽ ngày càng phát triển thuận lợi,.. Với nhu cầu nhân lực trí tuệ ngành càng cao kể cả trong tương lai, học kế toán sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp, bời vì nó luôn giữ vị trí ảnh hưởng trong công ty, bắt buộc công ty nào cùng cần đến Kế Toán

Cơ hội nghề nghiệp

Theo thống kê, Việt Nam hiện có hơn 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần khoảng 5-6 kế toán viên. Đây là tin vui cho những ai đang muốn theo học ngành Kế toán, vì rõ ràng bên cạnh những sức hút riêng của ngành, Kế toán còn là một nghề nghiệp đáng mơ ước với cơ hội việc làm không giới hạn.

Có nên học ngành kế toán không?
Ngành kế toán chưa bao giờ là lỗi thời

Mức lương ngành kế toán

Mức lương khởi điểm của các kế toán viên cũng không quá cao, chỉ tầm 7-8 triệu, chưa tính học việc mất 1-2 năm nữa. Chính vì vậy mình khuyến khích các bạn nên tranh thủ đi thực tập và học việc sớm từ khi còn đi học nha, có thể từ năm 2, năm 3 để tích lũy kiến thức sớm.

Trên đây là những chia sẻ về việc học tập ngành kế toán của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang băn khoăn không biết có nên học ngành kế toán không?

Chỉ với 3 bước bạn đã là sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Bước 1: Đăng ký trên website: https://tuyen-shttps://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/inh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua Zalo: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 gửi qua Zalo

Xem thêm thông tin đăng ký tuyển sinh tại đây: https://tuyen-sinh.hcct.edu.vn

Người thực hiện: Phùng Bá Cảnh

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo