Cô sinh viên học giỏi, năng động ngành kế toán

Tôi có một người bạn cô ấy luôn đến bên tôi mỗi khi tôi buồn luôn giúp đỡ tôi khi tôi gặp khó khăn, cho tôi những lời khuyên bổ ích. Cô ấy là Nguyễn Thị Hường lớp trưởng lớp KT11A – Ủy viên ban chấp hành Đoàn trường, một sinh viên ưu tú về tấm gương người tốt việc tốt của Trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội (HCCT).

Tôi quen Hường khi mới bước chân vào lớp học, ban đầu ấn tượng của tôi về Hường là một cô gái với ngoại hình nhỏ nhắn nhưng rất năng động hoạt bát. Hường sinh ra và lớn nên tại một huyện ngoại thành Hà Nội. Gia đình có hai chị em, cậu ấy là chị cả. Từ bé cậu ấy đã chăm chỉ giúp bố mẹ làm những công việc nhà, nên sau khi đi rời ghế nhà trường phổ thông và  học tại HCCT cậu ấy đã đi làm thêm để đỡ được phần nào chi phí ăn học.

Hường là một lớp trưởng gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào của nhà trường thành tích học tập của cậu ấy cũng rất đáng nể, luôn là sinh viên đạt học bổng xuất sắc của khoa tài chính kế toán. Với vai trò là lớp trường – đầu tầu bạn ấy đã dẫn dắt lớp đạt trong cuộc thi văn nghệ nhân ngày 20/11. Không những thế Hường còn là thành viên tích cực của câu lạc bộ Nghệ thuật, thành viên của Ban truyền thông trường cao đẳng Thương Mại va Du Lịch – những thành tích mà cậu ấy đạt được rất đáng ngưỡng mộ.

Tuy có nhiều thành tích học tập và hoạt động tập thể thường xuyên như vậy nhưng Hường không bao giờ tự cao, cậu ấy luôn cho rằng mình cố gắng chưa đủ, lúc nào cũng luôn tự nhủ phải nỗ lực hơn nữa. Không ngừng rèn luyện, phấn đấu chinh phục những đỉnh cao mới là lý tưởng của cô sinh viên trẻ này. Hường cho biết, mục tiêu tiếp theo của Hường là phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng để được cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cậu ấy còn nói thêm về kế hoạch năm tới của mình đó là tiếp tục là người đoàn viên ưu tú của trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội, tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện bền bỉ để xứng đáng là lớp trưởng của lớp KT11A.

Ngoài ra, trong các hoạt động về tình nguyện xanh của trường, quận hay địa phương phát động Hường cũng rất năng nổ tham gia. Thời gian đi học bận là thế, công việc quản lý lớp vất vả là thế nhưng Hường vẫn luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, luôn giành cho hoạt động Tình nguyện xanh một chỗ đứng nhất định trong quỹ thời gian có hạn của mình.

Sinh viên Nguyễn Thị Hường
Sinh viên Nguyễn Thị Hường – Lớp trưởng lớp KT11A

Cậu ấy đã từng nói với chúng tôi rằng: con người sinh ra không phải để tan biến như một hạt cát vô danh, họ sinh ra là  để in dấu trên mặt đất, in dấu trong tim mọi người. Và  cho tới thời điểm hiện tại, cũng như câu nói của Hường, cậu ấy đã làm được một phần nào đó mãi in dấu trong trái tim tôi cũng như in dấu trong trái tim của bao thế hệ đàn em của cậu ấy.

Hường luôn tâm niệm “lửa thử vàng/ gian nan thử sức” nên cậu ấy không ngại đôi mặt với khó khăn, càng khó khăn cậu ấy càng muốn chinh phục .

Hằng ngày, với cương vị là lớp trưởng cậu ấy luôn giúp đỡ các bạn trong quá trình học, ai có câu hỏi hoặc thắc mắc cậu ấy đều giải đáp. Cậu ấy luôn quan tâm đến các thành viên trong lớp, những ai hay nghỉ học cậu ấy sẽ nhắc nhở để bạn đó không bị ảnh hưởng đến việc học.

Cảm ơn cậu cô gái tháng 3, cảm ơn cậu đã đến với tôi cho tôi biết được thế nào là tình bạn. Hường xứng đánh là một tấm gương sang cho nhiêu  sinh viên noi theo cả trong học tập và hoạt động tập thể. Hy vọng những ngày tháng sau này Hường sẽ luôn giữ được ngọn lửa  nhiệt huyết trong tim.

Người thực hiện:  Trần Hải Hà – sinh viên Lớp KT11A