Công đoàn Trường Cao Đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm học 2022 – 2023

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2022 – 2023 về việc bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở, ngày 26/11/2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm học 2022 – 2023”.

Tham dự Hội nghị có TS Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Th.S Nguyễn Hiếu – Phó hiệu trưởng nhà trường, nguyên Chủ tịch Công đoàn trường nhiệm kỳ 20, 21; Th.S Trần Thị Hiền – Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn trường, Tổ trưởng Công đoàn bộ phận, Uỷ ban kiểm tra Công đoàn.

(Cán bộ công đoàn tham gia thực tế tại khu du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An, Ninh Bình)
(Cán bộ công đoàn tham gia hoạt động thực tế tại khu du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An, Ninh Bình)

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hiền – Chủ tịch Công đoàn trường đã tập huấn về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cấp tổ và Đại hội Công đoàn cấp trường lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2023 – 2028. Hướng tới Đại hội Công đoàn trường với phương châm “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”.

Cán bộ công đoàn nữ trong nhà trường tham gia buổi tập huấn
(Cán bộ công đoàn nữ trong nhà trường tham gia buổi tập huấn)

Thông qua Hội nghị tập huấn, các đồng chí cán bộ trong mạng lưới công đoàn của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã lắng nghe đồng chí Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí  Nguyễn Hiếu – Phó hiệu trưởng nhà trường, nguyên Chủ tịch Công đoàn trường nhiệm kỳ 20, 21 chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động Công đoàn tại các đơn vị. Hội nghị cũng là dịp để cán bộ Công đoàn của các Công đoàn cơ sở trực thuộc gặp gỡ, trao đổi những vấn đề còn chưa rõ hoặc những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để từ đó cùng thảo luận về những kỹ năng để trở thành cán bộ Công đoàn giỏi.

Bên lề của Hội nghị, Công đoàn trường cũng tổ chức những hoạt động thông qua các trò chơi vận động để các thành viên tham dự có cơ hội kết nối, thấu hiểu nhau hơn, tăng tính gắn kết và góp phần xây dựng Công đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phát triển vững mạnh.

Người thực hiện: Ngô Thị Thanh – PCT Công đoàn Trường