Công đoàn Trường tổ chức buổi tham quan tìm hiểu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử Chùa Cái Bầu tại Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh

Thực hiện chương trình công tác Công đoàn Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội năm học 2022 – 2023. Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và hướng tới Đại hội Công đoàn trường lần thứ XXIII. Ngày 18/02/2023 vừa qua, Ban Chấp hành công đoàn Trường đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham quan tìm hiểu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử Chùa Cái Bầu tại Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự chuyến đi có sự hiện diện của TS. Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Trần Thị Hiền – Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn trường; Tổ trưởng công đoàn các phòng, khoa,  bộ môn và hơn 70 đoàn viên Công đoàn trường.

Di tích lịch sử Chùa Cái Bầu  hay còn gọi khác là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm với địa thế lưng tựa núi, mặt trước là vịnh Bái Tử Long. Chùa Cái Bầu là một trong những điểm thu hút khách du lịch tham quan, chiêm bái, điểm du lịch tâm linh hàng đầu đáng để trải nghiệm nhất tại vùng đất mỏ Quảng Ninh.

Thăm quan Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm là cơ hội cho các đoàn viên Công đoàn trường được trao đổi, học hỏi  thêm kiến thức và hiểu biết  về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, quần thể du lịch tâm linh của Chùa để phục vụ công tác giảng dạy đối với chuyên ngành khách sạn du lịch của nhà trường. Thông qua chuyễn đi giúp các đoàn viên công đoàn gần gũi, tăng cường hiểu biết lẫn nhau để cùng làm tốt công tác chuyên môn, công tác đoàn thể góp phần xây dựng nhà trường ngày một phát triển. Các cán bộ công đoàn sau chuyến đi sẽ có những kỹ năng tốt hơn trong việc tổ chức các hoạt động tập thể để  sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Chuyến đi thành công tốt đẹp, đã để lại nhiều kỷ niệm và những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi công đoàn viên  HCCT.

Một số hình ảnh lưu niệm tại khu di tích lịch sử Chùa Cái Bầu.

Các đoàn viên Công đoàn tham gia chuyến tham quan

Ban Giám Hiệu và Đại diện BCH Công đoàn trường thăm hỏi, chúc sức khỏe các nhà Sư, Tăng trụ trì Chùa Cái Bầu

Người thực hiện: Ngô Thanh