Đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

Chiều ngày 5/4, tại xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, UBND xã Thành Sơn phối hợp với trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Công ty CP Sự kiện và Du lịch Thủ Đô Xanh (GC Travel) – đơn vị đầu tư, quản lý, vận hành Khu du lịch Nhà của Bin, đã tổ chức thành công Tọa đàm: “Phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững tại xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đến tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, văn phòng UBND xã Thành Sơn. Về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Bà Lê Diệu Thuý, Trưởng Phòng công tác Học sinh – Sinh viên, Bà Đỗ Thị Kim Oanh – Trưởng phòng KH. TT và KĐCL, cùng các thầy cô đoàn công tác, đại diện công ty GC Travel, cùng người dân địa phương quan tâm đến du lịch cộng đồng.

Với thông điệp đưa du lịch cộng đồng phát triển theo hướng bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương, tại buổi tọa đàm, các vị đại biểu đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về xu hướng du lịch cộng đồng, thực tế tại địa phương cũng như kế hoạch phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững tại Thành Sơn trong thời gian tới.

  Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, văn phòng UBND xã Thành Sơn, giảng viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, đại diện GC Travel, cùng người dân địa phương
Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, văn phòng UBND xã Thành Sơn, giảng viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, đại diện GC Travel, cùng người dân địa phương

Dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho du lịch, ông Ngần Văn Diễn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thành Sơn nhấn mạnh, Thành Sơn là xã có địa hình phần lớn là đồi núi, cảnh sắc hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, trong lành, nhiều điểm du lịch nổi tiếng và văn hoá bản địa đặc sắc… rất phù hợp với việc phát triển du lịch.

Vừa qua, xã đã tích cực khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có, đồng thời nâng cấp cơ sở hạ tầng, cảnh quan tự nhiên, đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân địa phương nhằm hỗ trợ du lịch cộng đồng phát triển.

Ông Ngần Văn Diễn - Bí thư Đảng uỷ xã Thành Sơn
Ông Ngần Văn Diễn – Bí thư Đảng uỷ xã Thành Sơn

Khẳng định du lịch cộng đồng là hướng đi vô cùng đúng đắn của xã, bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cho rằng, đây là xu hướng du lịch có tiềm năng thu hút khách du lịch rất lớn.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ xã Thành Sơn trong việc cung cấp nguồn nhân lực, đào tạo người dân địa phương làm du lịch, cũng như giới thiệu các cơ hội hợp tác, cơ hội khởi nghiệp cho các dự án.

                     Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa trao đổi nội dung công việc tại buổi tọa đàm
Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa trao đổi nội dung công việc tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm Bà Lê Diệu Thuý cũng đã chia sẻ về các dự án du lịch xanh gắn liền với phát triển kinh tế địa phương của sinh viên trường. Mong muốn đây là cơ hội để dự án của sinh viên được kết nối với Đoàn thanh niên xã cùng phát triển thu hút du lịch tại địa phương.

  Bà Lê Diệu Thuý - Trưởng phòng Công tác Học sinh - Sinh viên trao đổi tại buổi tọa đàm      
Bà Lê Diệu Thuý – Trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên trao đổi tại buổi tọa đàm

 

Là điển hình tiêu biểu của xã Thành Sơn về du lịch cộng đồng, đại diện Khu du lịch Nhà của Bin, ông Nguyễn Mạnh Cường, Tổng giám đốc GC Travel cũng có nhiều chia sẻ tâm huyết đối với việc phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương.

              Ông Nguyễn Mạnh Cường – Tổng giám đốc GC Travel

            Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Nhà của Bin đang trở thành điểm đến hấp dẫn về du lịch cộng đồng, du lịch gắn với trải nghiệm nông nghiệp và văn hoá bản địa của du khách trong và ngoài nước, trên địa bàn xã Thành Sơn.

GC Travel mong muốn được sự hỗ trợ hơn nữa của chính quyền xã, được hợp tác với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trong việc chia sẻ những kinh nghiệm phát triển du lịch, để ngày càng gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới.

              Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du Lịch cùng các cô trong trường trao tặng phần quà cho các đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du Lịch cùng các cô trong trường trao tặng phần quà cho các đơn vị.

Người thực hiện:  Mai Thu – Câu lạc bộ Truyền thông.

Bài viết cùng chủ đề:

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo