Đào tạo thực hành kế toán – Chìa khóa trong thời kỳ chuyển đổi số. Xem ngay!

   Kế toán là ngành học không mới, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng giảng dạy đào tạo ngành này. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt cơ hội việc làm trong tương lai, bạn nên ưu tiên những trường có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chú trọng thực hành, đặc biệt luôn tạo điều kiện để sinh viên được phát huy khả năng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa, hội thảo trực tiếp với các doanh nghiệp. Vậy đào tạo thực hành kế toán ở đâu mới là chìa khóa thành công trong thời kỳ chuyển đổi số? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay nào!

Thời đại của AI đây là điểm khuyết để kế toán vươn mình

Đào tạo thực hành kế toán - Chìa khóa trong thời kỳ chuyển đổi số. Xem ngay!
Kế toán trong kỷ nguyên 4.0

Kế toán là bộ phận then chốt của các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, trong mọi lĩnh vực, ngành nghề; nắm giữ, điều phối, kiểm soát và quản lý tài chính toàn bộ hoạt động của đơn vị. Tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 20% mỗi năm, mỗi tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2 – 6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán doanh nghiệp là vô cùng rộng lớn và đa dạng.

Kế toán xu hướng trong thời kỳ chuyển đổi số

Thời kỳ mở cửa, hội nhập và cách mạng công nghệ số đã và đang tác động trực tiếp đến hoạt động kế toán, kiểm toán. Công nghệ số tác động đến quy trình, phương pháp, chức năng của hoạt động kế toán. Điều đó hình thành nên xu hướng và tương lai của kế toán trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 về vấn đề việc làm. Vậy, đâu là giải pháp của ngành kế toán? Ngoài đáp ứng yêu cầu hội nhập và các chuẩn mực kiểm toán quốc tế, kết hợp với việc sử dụng khoa học công nghệ. Đào tạo kế toán số tại  Trường Cao Đẳng Thương mại và Du Lịch Hà Nội (HCCT)  (Digital Accounting) sẽ là câu trả lời tốt nhất, tự động hóa quy trình, đổi mới phương pháp và tạo nhận thức mới trong chức năng kế toán.

Chuyển đổi số cả đào tạo và thực hành “Digital Accounting” tại HCCT

Đào tạo thực hành kế toán - Chìa khóa trong thời kỳ chuyển đổi số. Xem ngay!
Đào tại thực hành kế toán tại HCCT “đi học như đi làm”

   Chuyển đổi số giáo dục là 1 trong 8 điểm trọng tâm trong chương trình chuyển đổi số quốc gia, đồng thời cũng là tất yếu trong bối cảnh hiện tại. Trong bối cảnh hiện nay, việc các nhà trường, trung tâm đào tạo kế toán, kiểm toán tiên phong chuyển đổi số là điều rất quan trọng góp phần xây dựng những thế hệ tương lai, giúp xã hội ngày càng phát triển.

   Đào tại thực hành kế toán tại trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội áp dụng phương pháp “đi học như đi làm” các bạn sẽ được thực hành làm toàn bộ công việc của một kế toán tổng hợp, kế toán thực tế như:

  • Thực hành xử lý các hóa đơn GTGT trước khi kê khai và hạch toán
  • Thực hành hạch toán toàn bộ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh như: Mua hàng hóa, dịch vụ, NVL, CCDC, TSCĐ…
  • Thực hành nhập liệu và lên sổ sách trên Excel và Misa như: Số NKC, bảng tổng hợp, các số chi tiết,…
  • Thực hành tính thuế và kế khai các loại thuế như: GTGT, TNCN, TNDN,… trên các phần mềm HTKK mới nhất.
  • Thực hành tính lương, tính khấu hao TSCĐ
  • Thực hành làm các bút toán kết chuyển cuối kỳ
  • Thực hành lập báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế hàng năm

   Chia sẻ kinh nghiệm thực tế, của một sinh viên đã học tại HCCT cho biết, Trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội (HCCT) trong bối cảnh 4.0 không để bị yếu thế, trường đã mới được những chuyên gia chủ động triển khai nhiều chương trình nghiên cứu và các hoạt động thực tế nhằm gắn chuyển đổi số với đào tạo. Trọng tâm đổi mới hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học hướng đến chuyển đổi số trong lĩnh vực kế toán để sinh viên khi ra trường có thể linh hoạt hơn, kịp thích ứng được với thời đại công nghệ số.

Tiếp cận thực tiễn bức phá vượt trội

Đào tạo thực hành kế toán - Chìa khóa trong thời kỳ chuyển đổi số. Xem ngay!
Chương trình thực tế giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận sớm với thực hành kế toán tại doanh nghiệp

    Để tăng cường khả năng tiếp cận thực tiễn, trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội thường xuyên tổ chức các chương trình thực tế giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận sớm với thực hành kế toán tại doanh nghiệp; tổ chức các tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm giữa giảng viên và các chuyên gia thực hành kế toán tại nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm kế toán, khai thác dữ liệu kế toán. Các hoạt động này nhằm hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực kế toán có đầy đủ năng lực chuyên môn, những kỹ năng cần thiết để tăng khả năng thích ứng công việc và cơ hội khởi nghiệp thành công.

    Chia sẻ thêm về các ứng dụng phục vụ đào tạo và thực hành, chuyển đổi số giúp tự động hóa xử lý và báo cáo để kịp thời đề xuất quyết sách phù hợp. Chính vì vậy, khi học kế toàn tại HCCT phần mềm AMIS kế toán online nhằm hỗ trợ sinh viên học ngành kế toán trong bối cảnh dịch bệnh, đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, với AMIS kế toán, sinh viên và học viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với giải pháp chuyển đổi số không chỉ với lĩnh vực kế toán mà còn cả trong các khâu quản trị DN – lợi thế của công việc thực tế sau này.

Đào tạo thực hành kế toán tại HCCT có gì hay?

Đào tạo thực hành kế toán - Chìa khóa trong thời kỳ chuyển đổi số. Xem ngay!
Tại HCCT sinh viên chắc chắn được tiếp cận với nhiều phần mềm mới

   Tại trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội, một trong những trường đào tạo ngành kế toán uy tín, sinh viên sẽ được chú trọng trau dồi kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng tìm kiếm để có thể tiếp xúc với các tài liệu tham khảo, quy trình thực hành, phần mềm mới điểm hình AMIS . Bên cạnh đó, HCCT còn chú trọng cho sinh viên tiếp xúc với các phần mềm kế toán hiện đại, thực hành trong những phòng mô phỏng, phòng doanh nghiệp ảo,…đảm bảo sinh viên có nghiệp vụ vững chắc để khi ra trường có thể tự tin khẳng định mình.

Giảng viên tâm huyết có tầm với nghề

   Theo một “điều tra” sinh viên của trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội không chỉ đơn giản là học lý thuyết mà còn được thực hành với những thí nghiệm, bài tập lớn thực tế. HCCT có tốt không? Chất lượng giảng dạy như thế nào? Các bạn đừng quá lo lắng, giảng viên của trường đều là những người  có trình độ được thực chiến với kinh nghiệm giảng dạy dày dặn.

   Với sự tâm huyết với nghề giáo, giảng viên luôn đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức thú vị, thực tế,  bài giảng không hề khô khan mà rất bổ ích cả về lý thuyết lẫn thực tế. Đây là sức mạnh mang lại sự hứng thú cho các bạn tân sinh viên.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

   Trong năm 2022, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đạo tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

   Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

  • Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
  • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
  • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo

  Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2022. Chi tiết xem tại: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ hoặc: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

Người thực hiện: Đỗ Thị Hồng Vân

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo