English Festival 2024 và mùa giải thứ tư

Chiều ngày 8/5/2024, sự kiện English Festival 2024 do Khoa Ngoại ngữ, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là cuộc thi thường niên của nhà trường nhằm truyền cảm hứng và cổ vũ tinh thần trau dồi tiếng Anh cho các em sinh viên trong toàn trường đã được các cô trò của Khoa Ngoại ngữ thực hiện đến mùa thứ tư.

Hiệu trưởng Trịnh Thị Thu Hà và ca sĩ – giảng viên tiếng Anh Alvir Antoine, thành viên Ban giám khảo trao giải cho cặp thí sinh đạt giải Nhất đến từ Khoa Ngoại ngữ.

Cuộc thi chia làm hai phần. Phần thi online cũng là một thách thức lớn khi các đội thi phải dựng video clip để làm nổi bật hình ảnh danh lam thắng cảnh, các món ăn nổi tiếng, con người cũng như ấn tượng đặc biệt về các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh Quốc, Việt Nam.

Phần thi tại sân khấu có 5 đội thi đến từ khoa Ngoại ngữ, Công nghệ chế biến, Kinh doanh thương mại, Kế toán, Khách sạn du lịch. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi bao gồm trình diễn trang phục đặc sắc của các quốc gia, tài năng, thuyết trình.

Có nhiều khách mời quen thuộc đã đến tham dự sự kiện như bà Aygun Samadova, phó đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam, bà Lê Thị Kim Dung, đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo, Mr. Gin.- cựu sinh viên ngành Tiếng Anh của  HCCT đồng thời là nhà tài trợ chính của chương trình.

Toàn cảnh tại chương trình.

Thành viên ban giám khảo gồm có cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng Khoa – Phụ trách khoa Ngoại ngữ, nhà văn Di Li – giảng viên khoa Ngoại ngữ, ca sĩ – giảng viên tiếng Anh Alvir Antoine. Hội trường cũng chật kín hơn 200 chỗ ngồi là các giảng viên và sinh viên đến từ các khoa trong toàn trường.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Trịnh Thị Thu Hà bày tỏ “Suốt ba tiếng vừa qua, chúng ta đã thưởng thức những tiết mục vô cùng hấp dẫn, từ các vũ đạo sôi động cho đến các trang phục độc đáo do chính các sinh viên tài năng trình diễn. Các đội thi đã thể hiện hết mình kiến thức, hiểu biết và sự sáng tạo để tái hiện hình ảnh của các nền văn hóa khác nhau.

Qua các màn trình diễn đa dạng, chúng ta đã được chu du đến các nền văn hóa giàu đẹp trên khắp thế giới. Một lần nữa, điều này chứng minh cho sự hữu ích mà tiếng Anh mang lại. Tôi tin rằng sự kiện English Festival hôm nay không chỉ đem đến cho các em niềm vui mà còn mở rộng tầm nhìn ra các nền văn hóa trên thế giới. Hãy tiếp tục khám phá những điều thú vị này trong hành trình học hỏi của mình để trở thành các công dân toàn cầu.”

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh  Trưởng ban giám khảo, người đã đồng hành cùng các thí sinh qua bốn mùa thi cũng chia sẻ rằng “Đây là một trong những sự kiện thường niên giúp sinh viên có những trải nghiệm khó quên và cơ hội để giao lưu, cải thiện kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự tin, hiệu quả. Chúng tôi chỉ là những người giúp đỡ các sinh viên HCCT đối mặt với thử thách và mang đến cho các em cơ hội được thực hành tiếng Anh nhiều hơn thông qua kỹ năng nói và thuyết trình.”

5 đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi trang phục truyền thống của các quốc gia. Mở đầu là đội thi khoa Công nghệ chế biến với các trang phục kimono truyền thống của Nhật Bản cùng phần dàn dựng sân khấu công phu. Đội thi khoa Ngoại ngữ mặc trang phục Hanbok Hàn Quốc, đội thi khoa Kế toán trong trang phục sườn xám và cổ trang Trung Quốc, đội thi Kinh doanh thương mại dìu dặt với vũ điệu Valse trong trang phục của quý tộc Anh quốc, và đội Khách sạn du lịch dịu dàng với áo dài và áo tứ thân.

Ở phần thi tài năng, các đội thi đều chọn vũ đạo trẻ trung, sôi động. Đặc biệt đội thi khoa Công nghệ chế biến rất sáng tạo khi vẫn sử dụng trang phục Kimono cho điệu nhảy hiện đại của mình. Trong phần thi cuối cùng, đội thi khoa Ngoại ngữ và Khách sạn du lịch đã tỏa sáng cùng bài thuyết trình mạch lạc với phát âm chuẩn. Trong lúc chờ đợi kết quả cuộc thi, cả hội trường cũng vỡ òa cùng giọng ca soprano của vị giám khảo quen thuộc người Philippin Alvir Antoine. Khán giả cũng được tham gia phần trò chơi trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh để nhận những phần quà hấp dẫn là các voucher nghỉ dưỡng và bữa ăn buffet ở các khách sạn 4,5 sao do Mr. Gin tài trợ.

Là nhà tài trợ lớn nhất của chương trình cũng như đã đồng hành cùng English Festival qua nhiều mùa giải, Mr. Gin đã rất xúc động nói rằng: “Gin luôn đồng hành với nhà trường trong vai trò tài trợ cho chương trình vì đơn giản Gin có một tình yêu với HCCT không biết tả sao cho hết. Mọi điều Gin làm đều xuất phát từ tình yêu trường và không có nhu cầu nhận lại bất cứ điều gì. Một mái trường cho Gin nhiều điều tốt đẹp, thầy cô tuyệt vời. Và sau cùng tất cả điều gì được làm từ sự chân tình cũng đều mang lại kết quả tốt đẹp như thành công của chương trình hôm nay.”

Các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình tại English Festival 2024.

Kết quả cuộc thi được MC xướng tên và giải nhất đã thuộc về đội thi khoa Ngoại ngữ, giải nhì thuộc về đội thi khoa Kinh doanh thương mại. Đội thi khoa Khách sạn du lịch nhận giải ba còn 2 giải khuyến khích thuộc về đội thi khoa Công nghệ chế biến và khoa Kế toán. Các thí sinh đều rất vui vì những phần thưởng nhận được sau khi kết thúc cuộc thi, bởi đó không đơn thuần là vật chất mà còn gói đựng sự quyết tâm, kỹ năng, tình bạn và cả những hồi ức.

Một số hình ảnh tại English Festival 2024:

 

Nguyễn Diệu Linh

Bài viết cùng chủ đề:

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo