Giao lưu, chia sẻ kỹ năng nghề giữa Chuyên gia ẩm thực  – Cựu sinh viên HCCT  với Sinh viên ngành ngành Kỹ thuật chế biến

Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2023, tại phòng thực hành Bếp Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội diễn ra hoạt động giao lưu, chia sẻ kỹ năng nghề Kỹ thuật chế biến giữa Chuyên gia bánh Đỗ Văn Linh với sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến.

Hoạt động được tổ chức tạo cơ hội cho sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến K13, K14 về các kỹ năng làm bánh Pizza. Qua đó,  nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, kết hợp với nâng cao kỹ năng thực hành nghề cũng như tăng thêm lòng yêu nghề cho sinh viên của ngành.

Đến từ nhà hàng PASTA HOUSE số 27 ngõ 52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội có sự tham gia của chuyên gia Đỗ Văn Linh chủ nhà hàng – Cựu sinh viên lớp CB45 khóa 2010- 2012. Về phía nhà trường có TsTrịnh Thị Thu Hà Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường; Ths Nguyễn Hiếu Phó hiệu trưởng, Ths Lê Vân Trưởng khoa Công nghệ chế biến và các thầy cô trong khoa cùng tới dự.

Chuyên gia bánh Đỗ Văn Linh cựu sinh viên lớp CB45 khóa 2010- 2012 chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện nhà trường và khoa Công nghệ chế biến
Chuyên gia bánh Đỗ Văn Linh cựu sinh viên lớp CB45 khóa 2010- 2012 chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện nhà trường và khoa Công nghệ chế biến

Hoạt động giao lưu kết nối giữa doanh nghiệp, chuyên gia với sinh viên là hoạt động thường niên của nhà trường nói chung và của khoa Công nghệ chế biến nói riêng nhằm tạo cơ hội cho các em sinh viên được tiếp cận với các chuyên gia ẩm thực để học hỏi kỹ năng nghề nghiệp. Qua giao lưu, chia sẻ với các chuyên gia sinh viên sẽ gắn liền lý thuyết với thực hành giúp các em sinh viên cảm nhận về nghề một cách có chiều sâu từ đó hoạch định cho bản thân với hướng đi cụ thể để phát triển sự nghiệp.

Với kinh nghiệm 12 năm làm việc tại rất nhiều các vị trí khác nhau trong các hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội, đến nay Đỗ Văn Linh cựu sinh viên lớp CB45 đã mở nhà hàng riêng PASTA HOUSE số 27 ngõ 52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội.

Chuyên gia đang hướng dẫn sinh viên cách chọn nguyên liệu để chế biến món
Chuyên gia đang hướng dẫn sinh viên cách chọn nguyên liệu để chế biến món

Nội dung  chia sẻ tại buổi giao lưu về cách làm bánh Pizza món ăn yêu thích của giới trẻ. Tại buổi chia sẻ chuyên gia Đỗ Văn Linh đã hướng dẫn sinh viên từ cách chọn nguyên liệu, cách làm đế bánh ngon, cách lựa chọn nhân bánh, chế biến nguyên liệu, nướng bánh, trang trí bánh…… Các sinh viên tham gia buổi giao lưu không chỉ đóng vai trò là người xem mà còn được thực hành ngay trong buổi giao lưu.

Chuyên gia đang hướng dẫn cách kết hợp và chế biến nguyên liệu cho món ăn.
Chuyên gia đang hướng dẫn cách kết hợp và chế biến nguyên liệu cho món ăn.

Tại buổi chia sẻ sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi về kiến thức, kỹ năng nghề và những lưu ý trong quá trình thực hành nghề nghiệp …. với chuyên gia. Các câu hỏi của sinh viên đã được chuyên gia giải đáp, chia sẻ tận tình tạo không khí vui vẻ, thân thiện giữa chuyên gia và các sinh viên tham dự.

Buổi giao lưu đã để tại nhiều ấn tượng tốt cho các em sinh viên Cao đẳng khóa 13, 14 chuyên ngành Kỹ thuật chế biến về ngành nghề của mình đang theo học. Đây cũng là động lực để các em phấn đấu trong học tập và có định hướng phát triển nghề nghiệp của mình sau này.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Người thực hiện: Trần Thị Hồng Hạnh – Khoa Công nghệ chế biến

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo