Giới thiệu Ký túc xá Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Ký túc xá nằm trong khuôn viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội). Ban quản lý Ký túc xá (KTX) có chức năng giúp Hiệu Trưởng quản lý toàn diện khu Ký túc xá của trường; tiếp nhận học sinh, sinh viên vào ở KTX và đảm bảo trật tự an toàn, vệ sinh, cảnh quan; Chăm lo đời sống sinh hoạt cho học sinh, sinh viên (HSSV), giáo dục đạo đức, tư tưởng chính trị và định hướng học tập; Tuyên truyền sinh viên nội trú thực hiện tốt nội quy, quy chế; Tạo môi trường tự quản cho HSSV về nề nếp, dọn vệ sinh phòng ở, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe…xây dựng Ký túc xá trở thành nơi có môi trường giáo dục lành mạnh cho HSSV.

Toàn cảnh Ký túc xá

Ký túc xá của trường có 5 tầng với tổng số 43 phòng công trình phụ khép kín với sức chứa 280 sinh viên. Mỗi sinh viên có một không gian riêng với 01 giường ngủ, 01 tủ và 01 bộ bàn học (theo cơ cấu giường tầng). Giá tiền điện và nước sinh hoạt được tính theo mức thu quy định của Nhà Nước, nên sinh viên không cần lo về giá cả. Có phòng lắp đặt điều hòa, bình nước nóng, có sân thể thao đa năng cho HSSV rèn luyện thể thao, tổ chức các hoạt động tập thể. Hiện nay, Nhà trường cũng đang hoàn thiện dần cơ sở vật chất chất lượng cao cho HSSV lưu trú và học tập tại trường.

Phòng ở trong Ký túc xá

Đội ngũ Ban quản lý KTX hiện nay gồm 03 đồng chí thực hiện quản lý HSSV ở nội trú, các đồng chí đều có kinh nghiệm và đều là chuyên viên Phòng Công tác HSSV thực hiện chức năng, nhiệm vụ nhà trường giao, được bố trí 02 đồng chí bảo vệ đảm bảo ANTT 24/24 giờ trong ngày. Hằng ngày, Đội trưởng đội tự quản sẽ báo cáo về tình hình sinh hoạt của HSSV tới Ban. Ban quản lý Ký túc xá thường xuyên đi tới các phòng điểm danh tránh tình trạng sinh viên bên ngoài vào ở chui, kiểm trật tự nội vụ phòng ở và công tác vệ sinh trong KTX. Chính vì vậy, Ký túc xá luôn khang trang, sạch sẽ, gọn gàng luôn là lựa chọn tốt của các bậc phụ huynh để gửi gắm con em mình khi theo học tại trường.

Hằng năm nhà trường tổ chức cho Ban quản lý ký túc và sinh viên tham gia nhiều hoạt động, học tập như: công tác phòng cháy chữa cháy, phối hợp công an khu vực làm tạm trú tạm vắng và đảm bảo An toàn trật tự cho sinh viên, ngày thứ 7 tình nguyện: Vệ sinh quanh khu vực KTX, cắt tỉa cây xanh….

Giới thiệu Ký túc xá Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
Tổ chức khai báo tạm trú tạm vắng cho sinh viên ở tại KTX

Giới thiệu Ký túc xá Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Sinh viên tập văn nghệ, trồng hoa trước cửa KTX

Giới thiệu Ký túc xá Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho sinh viên
Giới thiệu Ký túc xá Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
Sinh viên KTX tham gia hoạt động vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh

Trong nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, ban Giám hiệu và sự phối hợp của các phòng ban chức năng, với sự đoàn kết của tập thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị, Ký túc xá đã được cấp trên khen tặng cho sự phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà Trường giao cho. Phát huy thành tích đã đạt được, Ban quản lý KTX phấn đấu xây dựng Ký túc xá là nơi có môi trường lành mạnh, cảnh quan, văn hoá; tạo điều kiện cho sinh viên nội trú yên tâm học tập và rèn luyện.

Người thực hiện: Bùi Thị Huyền – Ban quản lý KTX