Háo hức niềm vui trở lại trường của sinh viên HCCT

   Sau một khoảng thời gian học online vất vả, hôm nay hành trình đó đã kết thúc. Sự nhộn nhịp của không khí học tập đã quay trở lại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Ngày 28/3/2022 một ngày đáng nhớ của sinh viên HCCT. “Chúng tôi đã được trở lại trường học tập một cách an toàn”.

   Những tiết học chất lượng, đậm chất “thực chiến” cùng với các giảng viên ưu tú đầy nhiệt huyết cũng hân hoan đón chào sinh viên với những tiết học đầy bổ ích.

sinh viên HCCT
Giờ học tại phòng thực hành của sinh viên ngành Thương mại điện tử

   Khuôn mặt ai cũng háo hức, biểu lộ niềm vui hân hoan hòa vào không khí lớp học cùng thầy cô và bạn bè – một cảm xúc thật khó tả. Những ánh mắt như tươi sáng, hân hoan và rạng ngời hơn vì sau một thời gian dài học online nay đã được quay lại học trực tiếp dưới mái trường HCCT mến yêu.

Giờ học tại phòng thực hành của sinh viên ngành Thương mại điện tử
Sinh viên vui ngày trở lại học tập tại trường
Giờ học tại phòng thực hành của sinh viên ngành Thương mại điện tử
Niềm vui của các bạn sinh viên trước giờ vào lớp
Giờ học tại phòng thực hành của sinh viên ngành Thương mại điện tử
Tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc trong giờ nghỉ giữa giờ của sinh viên HCCT

Những chia sẻ của sinh viên HCCT khi quay trở lại trường học trực tiếp

   Đây là bộc bạch của cô sinh viên nhỏ nhắn, xinh xắn và năng động Đỗ Thị Hoàng Vân lớp TMĐT13A trước ngày đến trường: “Có một nơi, người ta gọi đó là ngôi nhà thứ 2. Có một nơi, mà những đứa trẻ như anh em trong nhà và có chung một người cha, một người mẹ. Trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội chính là một ngôi nhà như thế. Ngày mai chính là buổi học đầu tiên của em, thật bồn chồn, thật háo hức. Rất mong đợi ngày mai có thể đến thật nhanh để có thể trực tiếp gặp gỡ những thầy cô đã giúp đỡ em rất nhiều trong những ngày học online. Đặc biệt em rất mong có thể gặp cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu Hoài, đã giúp em có động lực, luôn là người sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn, đằng sau ủng hộ, thúc đẩy cho bọn em đi lên.”

    Chia sẻ của sinh viên Nguyễn Xuân Sơn lớp QTKD 13A: “Hôm nay được trở lại trường sau một thời gian dịch bệnh kéo dài không thể học trực tiếp. Cảm xúc hiện tại của em ngay lúc này rất là khó diễn tả , vui mừng hạnh phúc , xen lẫn một chút xúc động khi được gặp lại thầy cô, bạn bè. Những buồn tủi sau bao ngày học online dường như tan biến, ngay lúc này chỉ còn niềm vui, tiếng cười sự yêu thương lan toả như một gia đình sum họp sau bao ngày xa cách. Em nghĩ đây sẽ là một kỷ niệm đẹp thời sinh viên mà em sẽ không bao giờ quên”.

Giờ học tại phòng thực hành của sinh viên ngành Thương mại điện tử
Giờ nghỉ giải lao của các bạn nữ sinh HCCT

   Nguyễn Thu Hiền – Sinh viên lớp QTDL13B tâm sự: “Sau một thời gian nghỉ dài khi được quay lại trường học em cảm thấy rất hào hứng trong buổi sáng ngày hôm nay. Vui khi được gặp bạn bè, thầy cô. Em sẽ được học những giờ học thú vị cùng với các bạn và thầy cô, được tương tác trực tiếp giúp bọn em có thể tiếp thu bài dễ dàng hơn. Vì dịch mà bản thân em và các bạn tự ý thức trang bị cho mình như khẩu trang, nước rửa tay để bảo vệ sức khỏe thật tốt để có thể tiếp tục đi đến trường học như thế này ạ!”

Giờ học tại phòng thực hành của sinh viên ngành Thương mại điện tử
Sinh viên Bùi Thị Tú Linh (áo đen) và các bạn QTKD13B trong giờ ra chơi tại lớp học

   Sinh viên năng nổ, nhiệt tình các hoạt động Đoàn ở địa phương cũng như ở trường đó là Bùi Thị Tú Linh – lớp QTKD 13B: “Sau thời gian học online do dịch bệnh, hôm nay chúng tớ đã được đến trường. Em không giấu nổi những cảm xúc háo hức, vui vẻ khi được đi học trở lại được gặp gỡ thầy cô và bạn bè. Bản thân em và các bạn vẫn rất ý thức, trang bị cho mình đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn để bảo vệ sức khoẻ. Chúc các thầy cô và các bạn luôn bình an và đạt kết quả cao nhất trong năm học này.”

   Thanh xuân của mỗi người đẹp nhất là những ngày ngồi trên ghế giảng đường được học được tích lũy kiến thức cho tương lai. HCCT chúc các bạn vững bước và và gặt hái được nhiều thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp. Ngôi nhà chung HCCT luôn đồng hành và sát cánh bên bạn. Thân!

Nguyễn Thị Thu Hoài – Phòng CTHSSV

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo