Câu lạc bộ Truyền thông HCCT: Chuyến đi “ Trao yêu thương – Đón xuân mới”

Vào sáng 26 tháng 1 năm 2024, CLB Truyền thông Trường Cao Đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức buổi Thiện Nguyện “ Trao Yêu Thương – Đón xuân mới” tại  Trung Tâm Chăm Sóc Người Khuyết Tật Hà Nội.

Thầy cô cùng các bạn sinh viên CLB Truyền Thông tham gia chuyến đi Thiện nguyện.

“Hạnh phúc là sự sẻ chia, là trao yêu thương…”, đó là cảm xúc của chúng tôi trong chuyến đi thiện nguyện  tại  Trung Tâm Chăm Sóc Người Khuyết Tật Hà Nội  thuộc Thôn Liên Minh – Xã Thụy An – Huyện Ba Vì – TP.Hà Nội. Hành trang của chúng tôi trong chuyến đi này chỉ mang theo những món quà nhỏ về vật chất nhưng chúng tôi lên đường với một trái tim ấm, một tinh thần sẻ chia cùng “Những người có  hoàn cảnh khó khăn, những em nhỏ khuyết tật không nơi nương tựa” tại nơi đây.

Nhóm sinh viên CLB Truyền Thông vận chuyển quà tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong Trung tâm Chăm Sóc Người Khuyết Tật Hà Nội “ thuộc Thôn Liên Minh – Xã Thụy An – Huyện Ba Vì – TP. Hà Nội.

Đồng hành cùng Sinh viên Câu Lạc Bộ Truyền thông  của HCCT là cô Nguyễn Thị Minh Phương đã liên kết cho sinh viên với trung tâm để thực hiện được chuyến thiện nguyện.  Từ phía phòng Công tác HSSV có cô Nguyễn Thị Kim Trinh và thầy Đỗ Tiến Phúc cũng đã đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến đi đầy ý nghĩa này.

Cô Nguyễn Thị Kim Trinh, thầy Đỗ Tiến Phúc, cô Nguyễn Thị Minh Phương cùng các bạn sinh viên trao tặng quà cho Đại diện Trung tâm.

Với mong muốn mang đến sự sẻ chia, cảm thông và có sự đồng cảm, Câu lạc bộ Truyền Thông cùng các bạn sinh viên trong trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội  đã thực hiện gửi tặng 100 chiếc bánh chưng do sinh viên tự tay gói và nấu bánh, cùng với những bộ quần áo và 2 thùng sữa đặc do cô Minh Phương quyên góp. Đây là những món quà dù nhỏ nhưng cũng làm ấm lòng những người đang sinh sống tại Trung tâm vào những ngày cuối năm, thế là Tết đã về, mùa xuân đã đến bên các em nhỏ và những người có hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây cũng những món quà đầy ý nghĩa.

Đến Trung tâm, chúng tôi được chứng kiến, cảm nhận được cuộc sống của những người nơi đây còn  rất khó khăn. So với họ chúng tôi còn may mắn và hạnh phúc, đầy đủ hơn nhiều. Những đứa trẻ sinh ra đã mắc những chứng bệnh bẩm sinh, thiếu đi sự may mắn, không thể tự nhận thức được, bại não, không có cha mẹ, không  người thân chăm sóc,… thật thiệt thòi và đau đớn biết bao.

Tại nơi đây, những cô bé, cậu bé không thể nhận thức, tăng động, không có gia đình, không có người thân chăm sóc. Những con người ấy rất xứng đáng được yêu thương, xứng đáng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng và sự quan tâm của các cấp chính quyền. Những đứa trẻ có đủ nhận thức đã kỳ công làm những chiếc vòng tay nhỏ để nhận được những sự ủng hộ của những người đến thăm. Những cụ già không có gia đình quan tâm chăm sóc. Họ không thể tự chăm sóc cho chính mình, luôn ao ước được sống hạnh phúc và mong những gì may mắn nhất sẽ đến với họ. Mặc dù thế, cuộc sống khó khăn vất vả nhưng mọi người ở đây vẫn vui vẻ, háo hức chào đón chúng tôi rất nhiệt tình.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp! Chúng tôi, những tình nguyện viên đã trao đi yêu thương, sự sẻ chia và nhận lại được rất nhiều điều. Đó là những cái nắm tay, bắt tay, những cái ôm, những lời chào, lời cảm ơn sâu sắc, những tiếng vỗ tay ngợi khen và trên hết đó là sự ấm áp được sẻ chia.

Một số hình ảnh tại chuyến đi:

Trao tặng 100 chiếc bánh chưng do tự tay sinh viên gói cùng với 2 thùng sữa đặc và những túi quần áo do cô Nguyễn Thị Minh Phương quyên góp cùng.
Thầy cô và sinh viên đi thăm các trẻ em bị bại não trong Trung Tâm.
Những đứa trẻ mắc bệnh bẩm sinh từ rất nhỏ tuổi.
Hình ảnh những cô bé, cậu bé bị mắc chứng bệnh tâm thần.
Sản phẩm của các em tại Trung tâm tự tay làm.
Hai bạn sinh viên trò chuyện và hỏi thăm với bà cụ sống tại Trung tâm.
Người trong Trung tâm nhiệt tình chào đón, dẫn Thầy cô và sinh viên đi từng nơi để thăm mọi người trong Trung tâm.
Cô Phương cùng 2 bạn sinh viên chụp cùng những người ở tại Trung tâm.
“Trao đi yêu thương cho người kém may mắn hơn mình cũng chính là đem lại cho mình những niềm vui,hạnh phúc trong cuộc sống”
Thầy cô và các bạn sinh viên chia nhau đi thắp hương từng ngôi mộ.

Mai Thu – CLB truyền thông HCCT