Bộ môn Giáo dục thể chất, Quốc phòng An ninh

• Điện thoại: (024) 3 7921181
    • Fanpage: www/facebook.com – Bộ môn Giáo dục thể chất, Quốc phòng An ninh

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Xuất phát từ Tổ bộ môn Giáo dục thể chất và Tổ bộ môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh được hình thành từ khi thành lập Trường Trung cấp thương nghiệp tiền thân của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Năm 2009 hai Bộ môn đã sáp nhập vào Khoa Khoa học cơ bản. Đến năm 2017 Quyết định số 656/QĐ-TMDL ngày 02 tháng 11 năm 2017 trên cơ sở hợp nhất hai bộ môn là Bộ môn Giáo dục thể chất và Bộ môn Giáo dục quốc phòng – an ninh đã tách ra khỏi Khoa Khoa học cơ bản thành lập Bộ môn riêng – Bộ môn Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh.

Với mục tiêu đào tạo toàn diện sinh viên trong quá trình học tập tại trường, bên cạnh việc đào tạo chuyên môn Nhà trường luôn coi trọng việc Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh cho học sinh, sinh viên. Với diện tích và không gian đủ để thực hiện doạt động giảng dạy các môn học của bộ môn Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên học tập ngay tại trường, nhà trường đã có những đầu tư nhất định xây dựng cơ sở vật chất; khu  nội trú cho sinh viên, trang thiết bị tập luyện, khu thao trường bãi tập… đảm bảo theo quy định. Nhà trường luôn tạo điều kiện bồi dưỡng nguồn cho các cán bộ, giảng viên cơ hữu đủ tiêu chuẩn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu dạy và học cho học sinh, sinh viên và đủ điều kiện tham gia các chương trình do cơ quan quản lý cấp trên về chuyên môn tổ chức.

Tập thể Thầy, Cô giáo Bộ môn Giáo dục thể chất, Quốc phòng - An ninh
Đảm bảo kết thúc học phần sinh viên có đủ các kiến thức Quốc phòng – An ninh và có thể sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần.

2. Cơ cấu tổ chức

Bộ môn Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh hiện có 06 giảng viên, các giảng viên đều có trình độ từ đại học trở lên , trong đó có 33% giảng viên đạt trình độ thạc sỹ. Các giảng viên đều có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy, được tập huấn và làm việc trong môi trường quân đội.

•      Trưởng bộ môn: Thạc sĩ: Phạm Thanh Tùng
  •      Các giảng viên gồm:
    • Thạc sĩ: Nguyễn Đăng Tân
    • Cử nhân: Đàm Trọng Hy
    • Cử nhân: Nguyễn Thị Thu Trang
    • Cử nhân: Lê Tuấn Dũng
3 Cơ sở vật chất

Mô hình vũ khí, các vật tư quân sự đủ điều kiện đáp ứng đào tạo đồng thời 2 đại đội (400 sinh viên/ đợt)

• Bãi tập, phòng bắn, mô hình chiến thuật: 1000m2
  • Khu nội trú Quốc phòng – An ninh khang trang ngay tại trường đảm bảo nơi ở cho 400 sinh viên/ đợt
  • Phòng học chuyên dụng Quốc phòng  – An ninh rộng 80m2
  • Nhà tập đa năng rộng: 500m2
  • Dụng cụ học tập trang bị cho các môn học thể thao như: cầu lông, đá cầu, điền kinh

4. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị

4.1. Chức năng

Bộ môn Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh có chức năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo theo chương trình chi tiết đã được phê duyệt của môn học Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh; Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phát triển con người; tham mưu cho Ban Giám hiệu về công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ và tuyển chọn sĩ quan dự bị theo chỉ lệnh của cấp trên giao cho Nhà trường; quản lý cán bộ viên chức Bộ môn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ giảng viên và tham gia giáo dục, rèn luyện học sinh, sinh viên.

4.2. Nhiệm vụ

* Hoạt động đào tạo

Bộ môn được phân công giảng dạy môn học: Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Giáo dục thể chất theo chương trình của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho hệ đào tạo 9, Trung cấp, Cao đẳng.

* Nhiệm vụ:

• Đề xuất và xây dựng chương trình chi tiết môn học, học phần được phân công phù hợp với các hệ đào tạo.
  • Đề xuất, biên soạn, biên soạn lại sách giáo khoa, giáo trình, tài liệu học tập, bài giảng liên quan đến môn học của Bộ môn.
  • Tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy do Nhà trường giao: Phân công giảng dạy phù hợp, đảm bảo chất lượng đào tạo, đúng tiến độ trong chương trình, kế hoạch đã được Nhà trường phê duyệt.
  • Cập nhật và đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng đào tạo. Tổ chức dự giờ giảng của giảng viên.
  • Đánh giá kết quả học tập của người học theo đúng quy chế hiện hành: Xây dựng và cập nhật ngân hàng đề thi, xác định phương pháp đánh giá, tiếp cận các phương pháp đánh giá tiên tiến đảm bảo chính xác khách quan, tổ chức đánh giá, quản lý lưu trữ tốt kết quả học tập.
  •  Tham mưu cho Ban Giám hiệu về công tác quân sự, quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ và tuyển chọn sĩ quan dự bị theo chỉ lệnh của cấp trên giao cho Nhà trường.
  • Tham gia các hoạt động đoàn thể, các nhiệm vụ khác do Nhà trường giao.
5. Các thành tích nổi bật

Bô môn Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh luôn là đơn vị chủ chốt của Quận Cầu Giấy khi tham gia Hội thao Thủ Đô tổ chức 2 năm một lần, với nhiều lần tham gia hội thao bộ môn đạt giải Nhất nội dung: Bảo quản vũ khí ( 2014, 2018) được trao tặng Bằng khen

Bên cạnh đó với các đợt ra quân dân quân tự vệ hàng năm Bộ môn luôn đạt được các giải: Tháo lắp súng (giải nhất), Chạy vũ trang (giải nhì), Bắn súng (giải nhất) …

Sinh viên nói về chúng tôi