Trường cao đẳng thương mại và du lịch hà nội
TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HÀ NỘI
Khoa Công nghệ Chế biến
Giới thiệu Khoa Công nghệ chế biến
-
- Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Tên khoa: Công nghệ chế biến
- Email: khoacncb.hcct@gmail.com
- Điện thoại: (024) 3 7921181
- Fanpage: www/facebook.com – Khoa công nghệ chế biến – HCCT
1. Lịch sử hình thành và phát triển
Khoa Công nghệ chế biến trước đây là tổ Chế biến ăn uống thuộc trường Trung cấp thương nghiệp (tiền thân của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội ngày nay).
Năm 1975 tách ra thành lập trường trung cấp nghề Kỹ thuật ăn uống phục vụ Hà Nội. Sau một thời gian ngừng đào tạo, năm 2001 trường mới mở lại khoá tiếp theo chuyên ngành ăn uống. Ban đầu là các lớp chế biến nằm trong tổ Du lịch sau là tổ Chế biến nằm trong khoa Du lịch.
Ngày 16 tháng 4 năm 2009 Khoa Công nghệ chế biến mới chính thức thành lập tách ra khỏi khoa Du lịch thành khoa riêng biệt chuyên đào tạo chuyên ngành Chế biến ăn uống.
2. Cơ cấu tổ chức
Khoa Công nghệ chế biến hiện có 08 giảng viên, các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao. 70% giảng viên khoa có trình độ Thạc sỹ. Các giảng viên của khoa đều đã có kinh nghiệm giảng dạy, làm việc thực tế nhiều năm trong môi trường các nhà hàng, khách sạn lớn.
- Trưởng khoa: Thạc sĩ: Lê Thị Vân
- Các giảng viên gồm:
- Thạc sĩ: Nguyễn Hữu Thủy
- Thạc sĩ: Đoàn Kim Hường
- Thạc sĩ: Trần Thị Hồng Hạnh
- Thạc sĩ: Trương Thu Hiền
- Cử nhân: Bùi Nguyễn Hạnh Phúc
- Nguyễn Quốc Tuấn
- Nguyễn Hoàng Hải
Với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, các giảng viên trong Khoa Công nghệ chế biến luôn khẳng định vị thế của mình với các giải Nhất, Nhì, Ba nhiều năm trong các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi, cuộc thi Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội tổ chức.
Giảng viên trong khoa đều là các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng và tâm huyết với nghề luôn tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào của Nhà trường.
Góp phần không nhỏ cùng các thành tích của Thầy, Cô phải kể tới sự nỗ lực của các em sinh viên đã say mê học tập, khám phá năng lực bản thân thông qua các hội thi Học sinh giỏi và Tay nghề giỏi cấp Trường và cấp cao hơn do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội tổ chức và đạt được những thành tích đáng ghi nhận.
Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, hàng năm Khoa Công nghệ chế biến đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực lớn và có chất lượng cao cho ngành du lịch nói chung và hệ thống các chuỗi nhà hàng trong cả nước qua đó đã khẳng định được vị trí có uy tín trên thị trường lao động.
Hiện nay, Khoa Công nghệ chế biến đang đào tạo các hệ sau:
- Hệ Cao đẳng
- Hệ trung cấp
- Hệ 9+
Thông tin các hệ:
- Hệ Cao đẳng : Mã ngành 6810207
- Trình độ đào tạo: Cao đẳng
- Thời gian đào tạo: 3 năm
- Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT
- Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung
- Hệ trung cấp: Mã ngành 5810207
- Trình độ đào tạo: Trung Cấp
- Thời gian đào tạo: 2 năm
- Yêu cầu: Đã tốt nghiệp THPT
- Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung
- Hệ 9+ (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp): Mã ngành 5810207
- Trình độ đào tạo: Trung cấp
- Thời gian đào tạo: 3 năm
- Yêu cầu: Tốt nghiệp THCS
- Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung
Khoa Công nghệ chế biến đặt trọng tâm đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao đáp ứng được các yêu cầu trong lĩnh vực ẩm thực – khách sạn, đáp ứng nhu cầu không ngừng của các nhà tuyển dụng và xu thế phát triển du lịch trong nước, trong khu vực và trên thế giới.
Khoa Công nghệ chế biến phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực Bếp có nghiệp vụ cao, tay nghề giỏi và đạo đức nghề nghiệp.
Kỹ thuật chế biến món ăn là 1 trong những chuyên ngành đào tạo được xác định là ngành trọng điểm của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trong rất nhiều năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại nhiều doanh nghiệp, chuỗi nhà hàng lớn như: các khách sạn 5*, nhà hàng, bệnh viện, các trường quốc tế… ngoài ra có thể tham gia giao lưu văn hóa ẩm thực với địa phương, các quốc gia khác trên thế giới, tham gia vào các cuộc thi tay nghề bếp ở các cấp khác nhau.
Mức lương khởi điểm :
+ Phụ bếp chính từ 5 – 8tr/tháng
+ Bếp chính : 7 – 10tr/tháng
+ Bếp trưởng 10 – 30tr/tháng
Đặc biệt: sinh viên có nhiều cơ hội làm thêm bắt đầu từ năm thứ 1 mức lương dao động từ 4- 7 Triệu/ tháng
Cô Nguyễn Diệu Linh (DiLi)- Giảng viên dạy môn Văn hóa Anh Mỹ, đồng thời là Nhà văn nổi tiếng nêu cảm tưởng
“Tôi bắt đầu dạy tại khoa Ngoại ngữ từ cuối năm 2000, đến nay đã tròn 20 năm đứng lớp. Đây là một tập thể tuyệt vời và ấm áp mà tôi coi như mái nhà thứ hai của mình. Các học trò cũng rất tình cảm. Các em vẫn coi tôi như một người bạn lớn sau khi ra trường và chúng tôi vẫn thường trò chuyện với nhau trên mạng hoặc trong các cuộc gặp gỡ mà không cần chờ đến ngày 20/11. Tôi thực sự rất yêu nơi làm việc của mình và không ngừng học hỏi, sáng tạo để cải thiện bài giảng tốt hơn nữa.”