Hoạt động hỗ trợ sinh viên

  Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”

    Sáng ngày 06/5/2022 Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức thành công “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022. Đây là hoạt động thường niên của HCCT thực hiện tổng kết hoạt động thực tập, thực tế của sinh viên và kết nối doanh nghiệp –  giới thiệu việc làm nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có nhiều cơ hội việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn kinh doanh trong lĩnh vực Thương mại – Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng.

Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”
Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm

   Tham gia Ngày hội việc làm có đại diện lãnh đạo nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn là đối tác chiến lược của nhà trường hoạt động trong lĩnh vực Thương mại – Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng cùng các gian hàng tuyển dụng: Tập đoàn Golden Gate, MM Mega Market, Tập đoàn My Way, Tập đoàn Migroup, Tập đoàn Tín Phát, Công ty cổ phần Visaho. Công ty CPTD Minh Tiến Berest, Công ty Cổ phần JVNET Việt Nam, Vedana Resort Ninh Bình, Công ty TNHH Tư vấn Thuế Hà Nội, Hệ thống ẩm thực Miresto. Kickfis Sports.

   Thay mặt nhà trường Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp luôn đồng hành cùng nhà trường trong nhiều năm qua. Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà bày tỏ: Kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực được coi là phương châm, chiến lược phát triển của nhà trường thể hiện sự vận dụng triết lý giáo dục “ học đi đôi với hành” “ gắn học tập lý luận với hoạt động thực tiễn” “gắn kết doanh nghiệp và nhà trường” trong hoạt động giáo dục và đào tạo nhằm tạo ra những sản phẩm giáo dục chất lượng cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện nay cũng như yêu cầu “ đặt hàng đào tạo” của các doanh nghiệp.

   Nhà trường mong muốn các doanh nghiệp, tập đoàn tạo điều kiện thuận lợi nhất để hai bên cùng hợp tác trong việc đào tạo và cung ứng nguồn lao động chất lượng cao theo nhu cầu các doanh nghiệp, tập đoàn. Các em sinh viên được học tập thực tế nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn kết hợp của các thầy cô giảng dạy trực tiếp cùng các chuyên gia và các trưởng bộ phận quản lý tại các vị trí làm việc trong doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp sinh viên nhà trường có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp phù hợp với năng lực và có mức thu nhập cao.

Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”
Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

   Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) đại diện công ty phát biểu với vai trò một đối tác chiến lược lâu dài hàng năm sử dụng nguồn nhân lực đào tạo của nhà trường: Hàng năm Golden Gate đón hàng nghìn lượt sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đến học tập thực tế nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp.

Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”

   Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá rất cao đối với sinh viên của nhà trường khi học tập và làm việc tại doanh nghiệp: sinh viên nhà trường có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, thái độ làm việc tích cực, cầu tiến. Sau mỗi lần học tập tại hệ thống nhà hàng sinh viên sẽ được các trưởng bộ phận đánh giá cao kết quả học tập, làm việc tại Golden Gate, nhiều em sinh viên được nhận làm việc chính thức sau tốt nghiệp mà không phải qua thời gian thử việc. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho sinh viên nhà trường được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đó chính là kết của hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Golden Gate và nhà trường trong công tác đào tạo nghề.

   Đến từ công ty Visaho VISAHO là công ty quản lý Bất động sản cung cấp dịch vụ tòa nhà chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam Ông Mr. Wakasaki – Trưởng phòng xúc tiến tiêu chuẩn Nhật Bản phát biểu: nhà trường và doanh nghiệp kết nối trước tiên từ Chương trình thực tập sinh, đây là cơ hội quý báu cho các bạn sinh viên trải nghiệm công việc thực tế tại các doanh nghiệp trước khi ra ngoài xã hội. Đối với các bạn sinh viên, đây là cơ hội để các bạn có thể tiếp xúc với văn hóa doanh nghiệp cũng như nội dung công việc của các ngành nghề thông qua việc thực tập tại các công ty các bạn yêu thích. Hơn nữa, tôi cho rằng thông qua hoạt động thực tế nghề và thực tập tốt nghiệp, các bạn cũng có cơ hội để thể hiện bản thân với doanh nghiệp, là yếu tố đóng góp cho hoạt động tìm việc của các bạn sau này.

Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”
Ông Mr. Wakasaki – Trưởng phòng xúc tiến tiêu chuẩn Nhật Bản, Công ty quản lý tòa nhà Nhật Bản chất lượng cao phát biểu

   Ông Mr. Wakasaki cho rằng, kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp là cơ hội tốt để các công ty hiểu rõ hơn những sinh viên đến thực tập và tìm kiếm nguồn nhân lực giỏi để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Ngoài chương trình tuyển thực tập sinh cho các vị trí lễ tân tòa nhà, dịch vụ chăm sóc khách hàng, giám sát chất lượng dịch vụ,… được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, Visaho cũng  tuyển dụng rất nhiều sinh viên tại các trường có chuyên ngành đào tạo về dịch vụ, du lịch, đặc biệt là sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và du lịch Hà Nội cho các vị trí trên. Visaho rất mong muốn Nhà trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa hoạt động kết nối doanh nghiệp và nhà trường trong tương lai.

   Lượng sinh viên tham gia phỏng vấn tại các gian hàng trong Ngày hội mỗi lúc một đông lên. Đây là cơ hội tốt cho các em được lựa chọn các doanh nghiệp yêu thích, các vị trí việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và khả năng của bản thân kể cả sinh viên năm thứ nhất, thứ hai và sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”
Sinh viên xếp hàng chờ phỏng vấn tại gian hàng của các doanh nghiệp

    Chia sẻ cảm xúc với cô Hiệu trưởng Trịnh Thị Thu Hà, sinh viên Hoàng Anh Khoa – Lớp phó lớp QTKD13B – đã bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng vì đã theo học tại HCCT – một ngôi trường mà sinh viên luôn được Ban Giám hiệu và các Thầy/ Cô quan tâm tạo điều kiện trong học tập và các hoạt động tập thể. Hoàng Anh Khoa chia sẻ: Chúng em tuy mói là năm thứ nhất theo học tại trường nhưng đã có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp full time hay part time tại các doanh nghiệp mình yêu thích, hoạt động kết nối việc làm giữa nhà trường và doanh nghiệp thật sự có ý nghĩa đối với sinh viên.

Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”
Hiệu trưởng Trịnh Thị Thu Hà chia sẻ với sinh viên tại các gian hàng trong Ngày hội việc làm

   Ngày hội đã diễn ra thành công rực rỡ. Kết thúc Ngày hội tham gia phỏng vấn việc làm của 3 khóa sinh viên trong trường tại 12 gian hàng đã có hơn 3000 lượt sinh viên tham gia phỏng vấn. Nhiều sinh viên đã lựa chọn những cơ hội, vị trí việc làm full time, part time phù hợp thu nhập đảm bảo. Đây vừa là ngày hội của sinh viên nhà trường và các doanh nghiệp tham dự nhưng cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên của nhà trường giúp các em sớm tiếp cận với doanh nghiệp để định hình được vị trí làm việc của mình sau tốt nghiệp, có hướng phấn đầu trong học tập và rèn luyện.

   “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022” đã khép lại trong niềm hân hoan của các sinh viên được tiếp xúc, được trải nghiệm trực tiếp, có việc làm tại các vị trí các doanh nghiệp mình yêu thích. Các doanh nghiệp có thêm được nguồn nhân lực đáng tin cây được đào tạo bởi nhà trường. Nhà trường tăng thêm mối quan hệ, có thêm nhiều đối tác trong quá trình phối hợp đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt tăng niềm tin của nhà trường đối với sinh viên trong việc thực hiện trách nhiệm kết nối doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho sinh viên từ năm thứ nhất đến khi tốt nghiệp.

Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”
Sinh viên tham gia ngày hội, phỏng vấn tìm việc lúc đầu giờ sáng
Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”
Sinh viên tìm hiểu thông tin doanh nghiệp, tham gia phỏng vấn tại các gian hàng
Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”
Sinh viên tham gia phỏng vấn các vị trí làm việc trong các nhà hàng tại Tập đoàn Golden Gate
Tổ chức thành công hoạt động “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp HCCT 2022”
Sinh viên đứng chờ đến lượt phỏng vấn tìm việc tại các gian hàng

Người thực hiện: Trần Thị Lan – TTLKĐT&XTVL

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo