Kỹ năng sống còn của sinh viên Quản trị kinh doanh thời 4.0

Thời đại công nghệ 4.0 – thời đại tập trung vào sự phát triển của công nghệ. Sự lên ngôi của công nghệ và máy móc sẽ có thể thay thế con người trong nhiều công việc.

Vậy các bạn sinh viên Quản trị kinh doanh sẽ cần có những kỹ năng gì để mở ra cánh cửa bước vào sân chơi toàn cầu hóa.

– Khả năng ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn

   Khoa học công nghệ làm thay đổi mọi mặt của cuộc sống: cách sống, cách làm việc, các hoạt động sản xuất kinh doanh và cách giao tiếp của con người. Mọi hoạt động đều liên quan tới công nghệ 4.0 – hệ thống mạng lưới internet. Do đó, các doanh nghiệp muốn phát triển tốt cần có nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng ứng dụng tiến bộ công nghệ vào trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

   Những sinh viên có kiến thức và khả năng áp dụng khoa học công nghệ vào công việc sẽ mở ra cơ hội cạnh tranh việc làm, khả năng tìm kiếm việc làm rộng mở hơn.

Ứng dụng khoa học công nghệ vào công việc (nguồn ảnh: internet)

– Thành thục ngoại ngữ

Ứng viên giỏi ngoại ngữ thường nhận được mức lương cao hơn 30% – 50% so với những ứng viên không biết ngoại ngữ

Cơ hội phát triển nghề nghiệp, thăng cấp quản lý của ứng viên biết ngoại ngữ thường nhiều hơn và mất ít thời gian hơn

   Giữa xu thế “đa quốc gia hóa” của các công ty, biết ít nhất một ngoại ngữ sẽ giúp bạn nổi bật, dễ dàng nhận được công việc phù hợp với khả năng, trình độ bản thân, việc tìm kiếm các thông tin tuyển dụng sẽ mở rộng nhiều vị trí hấp dẫn. Khả năng bị thay thế bởi người khác hay nguồn lực khác cũng ít hơn.

   Vì vậy, thành thạo ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng của sinh viên.

Kỹ năng mềm tốt

   Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kỹ năng mềm quyết định 75% thành công của con người còn kỹ năng cứng (hay kiến thức, trình độ chuyên môn) chỉ chiếm 25%. Chìa khóa dẫn đến thành công thực sự là bạn phải biết kết hợp cả hai kỹ năng này một cách khéo léo.

   Kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thương lượng, kỹ năng trình bày (thể hiện và vận dụng trí tuệ, công nghệ, bản lĩnh), quản lý thời gian… Các doanh nghiệp đánh giá rất cao và luôn tìm kiếm những ứng viên có các kỹ năng này.

   Tham gia các chương trình ngoại khóa, các câu lạc bộ ngay từ khi còn trên ghế nhà trường là cách bạn có thể rèn luyện kỹ năng mềm một cách tốt nhất.

– Kinh nghiệm làm việc thực tế

Sinh viên Quản trị kinh doanh thực tế tại Siêu thị Big C

Những sinh viên có kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi học trên ghế nhà trường là yếu tố thu hút nhà tuyển dụng.

   Doanh nghiệp thường yêu cầu tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm, chính vì vậy nhiều sinh viên ra trường thường không đáp ứng được. Trái lại, nhiều sinh viên mới ra trường nhưng đã có bản CV đẹp, kinh nghiệm làm việc tốt sẽ giúp họ nhanh chóng thích nghi với môi trường doanh nghiệp.

   Do đó, việc được thực tế tại doanh nghiệp sớm là lợi thế rất lớn giúp sinh viên vượt qua các kỳ tuyển dụng cũng như không ngỡ ngàng khi bắt tay vào làm việc.

   Việc chọn được một ngôi trường học tập giúp sinh viên có đầy đủ 4 kỹ năng trên là rất quan trọng. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tự tin là ngôi trường giúp bạn đạt được những mong muốn đó.

Sự khác biệt của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

    Với chương trình giảng dạy 70% thực hành, sinh viên được làm việc tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu tiên.

   Môi trường học tập với 6 câu lạc bộ phát triển mạnh mẽ như CLB Tuổi trẻ xanh, CLB Nghệ thuật, CLB Tiếng Anh … sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn từ kiến thức chuyên môn tới những kỹ năng mềm.

Sinh viên tham gia CLB Tuổi trẻ xanh

    Bên cạnh đó, lợi thế ngành Thương mại điện tử với những giảng viên chất lượng cao, chuyên gia tư vấn cho các doanh nghiệp giúp sinh viên nâng cao kiến thức và khả năng áp dụng công nghệ kỹ thuật vào trong công việc.

HCCT – Nơi ươm mầm những ước mơ

Người thực hiện: Trần Thùy Linh – Giảng viên Khoa Kinh doanh thương mại

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo