“Kỳ thi kỹ năng nghề cấp Trường năm 2022” của sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Ngày 29-30/11/2022 Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, tổ chức “Kỳ thi kỹ năng nghề cấp Trường năm 2022”. Kỳ thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn trường, đồng thời rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

(Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với sinh viên)
(Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với sinh viên các ngành dự thi)

Bên cạnh, kỳ thi kỹ năng nghề cấp trường năm 2022 còn góp phần tôn vinh lực lượng lao động có kỹ năng nghề cao; thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng, sáng tạo trong nhà trường; nâng cao chất lượng đội ngũ lao động có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia, sản xuất kinh doanh, dịch vụ, góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Tại buổi khai mạc có các đại biểu tham dự:

– Thạc sỹ Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí Thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng

– Thạc sỹ Nguyễn Hiếu – Phó hiệu trưởng

Cùng các thầy giáo, cô giáo là Trưởng, Phó các phòng, khoa, trung tâm và các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong vòng thi kỹ năng nghề cấp khoa.

(Thạc sỹ Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Bí Thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng )
(Thạc sỹ Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí Thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc kỳ thi)

Để đánh giá các chính xác kỹ năng nghề của các em sinh viên tham gia hội thi, mang đến những lời khuyên bổ ích giúp các bạn thí sinh có thể hoàn thiện, trau dồi kỹ năng cũng như chuyên môn của mình là hội đồng ban giám khảo có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chuyên gia:

• Đặng Xuân Thu: chuyên gia trưởng Food and Beverage Service, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.
  • Nguyễn Đức Chính: giảng viên Quản trị Nhà hàng khách sạn, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.
  • Nguyễn Quang Hiển: Viện trưởng Viện truyền thông và phát triển nhân lực.

Đồng hành với các em sinh viên là các thầy cô rất tâm huyết hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng nghề cho các em. Kỳ thi đã thu hút được hơn 80 thí sinh tham dự. Sau vòng loại cấp khoa, gần 40 thí sinh xuất sắc nhất đã lọt vào vòng thi cấp trường. Tất cả các ngành lĩnh vực mà nhà trường đang đào tạo gồm:

– Ngành quản trị kinh doanh

– Ngành kỹ thuật chế biến món ăn

– Ngành Thương mại điện tử

– Ngành quản trị khách sạn

– Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Ngành Tiếng Anh

– Ngành Kế toán

Đều đem đến kỳ thi các môn là thế mạnh của mình:

• Thực hành chế biến món ăn Âu
  • Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch
  • Nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ Bar
  • Thiết kế website
  • Nghiệp vụ bán hàng
  • Lý thuyết hạch toán kế toán
  • Thuyết trình tiếng Anh

Qua kỳ thi này đã phát hiện, tuyên dương những sinh viên vững về kiến thức, có tay nghề xuất sắc về kỹ năng thực hành, khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Đồng thời đây cũng chính là cơ hội để sinh viên rèn luyện tác phong, rèn luyện tay nghề, kỹ năng và tình yêu nghề nghiệp, xứng đáng trở thành những mẫu hình tiêu biểu cho sinh viên HCCT học tập.

Một số hình ảnh tại kỳ thi:

(TS Trịnh Thị Thu Hà - Hiệu trưởng và chuyên gia Đặng Xuân Thu trao giải Nhất
(TS Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng và chuyên gia Đặng Xuân Thu trao giải Nhất cho sinh viên các ngành dự thi)
( Cô Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Hiệu trưởng trao giải Nhì )
( Cô Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Hiệu trưởng trao giải Nhì cho sinh viên các ngành dự thi)
(Thầy Nguyễn Hiếu - Phó Hiệu trưởng trao giải Ba)
(Thầy Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng trao giải Ba cho sinh viên các ngành dự thi)
(Cô Trần Thị Hiền - Trưởng phòng Đào tạo và cô Lê Diệu Thúy - Trưởng phòng CTHSSV trao giải Khuyến khích)
(Cô Trần Thị Hiền – Trưởng phòng Đào tạo và cô Lê Diệu Thúy – Trưởng phòng CTHSSV trao giải Khuyến khích cho sinh viên các ngành dự thi)
(Ban giám khảo và sinh viên dự thi khoa Khách sạn du lịch)
(Sinh viên dự thi thực hành chế biến
(Sinh viên dự thi thực hành chế biến món ăn Âu)