Có nên học Kỹ thuật chế biến món ăn trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay?

Ngày nay, công nghệ đã khiến đời sống phát triển và thay đổi nhanh chóng, nhiều ngành học và việc làm đang rất được ưa chuộng bỗng nhiên thừa thãi nhân lực do sự phát triển của công nghệ AI, máy móc đã thay thế con người trong phần lớn công việc cần nhân lực và trí tuệ của.

Nhưng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn lại nằm ngoài xu hướng đào thải đó. Ngược lại, đời sống được nâng cao, nhu cầu đi du lịch của con người ngày càng tăng kéo theo nhu cầu cho ngành nhân lực Kỹ thuật chế biến món ăn ngày càng lớn. Đây chính là cơ hội việc làm rất lớn với mức lương hấp dẫn cho nhân lực ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trong thời đại 4.0.

Sinh viên HCCT đang trong giờ thực hành
Sinh viên HCCT đang trong giờ thực hành

Những tố chất cần thiết phù hợp với ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Trước tiên bạn nên hiểu, dù bất kỳ ngành nghề nào, việc yêu thích và đam mê với công việc mình làm sẽ quyết định phần lớn sự thành công hay thất bại ngành nghề mình lựa chọn. Vì vậy, dù bất kỳ ngành nghề nào bạn hãy chọn công việc mình yêu và yêu công việc mình đã chọn để có năng lượng theo đuổi đam mê từ đó mới có thành tựu trong nghề, giúp bạn ham học hỏi, tìm tòi sáng tạo ra các món ăn mới lạ.

(Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trong giờ thực hành)
(Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trong giờ thực hành)

Thứ hai, bạn phải có tính sáng tạo trong công việc, luôn muốn học hỏi và sáng tạo cái mới, cách chế biến mới từ đó tạo ra các món ăn mới lạ, thú vị gây ngạc nhiên cho vị giác của người ăn.

Thứ ba, điều vô cùng quan trọng là bạn phải nắm chắc các kiến thức về kỹ thuật chế biến, có sự hiểu biết về kiến thức dinh dưỡng, về nguồn nguyên liệu để sáng tạo ra các món ăn vừa hấp dẫn nhưng phải tốt cho sức khỏe, nhất là trong thời đại xu hướng ăn uống khoa học đang  lên ngôi.

Tại sao nên học kỹ thuật chế biến món ăn trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay?

– Nhu cầu ẩm thực của con người ngày càng tăng cao đi kèm với dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng. Các nhà hàng, khách sạn, quán ăn phát triển do đó số lượng nhân sự trong ngành kỹ thuật chế biến món ăn ngày càng trở nên thiếu hụt, cần được bổ sung nhất là ở các địa phương phát triển du lịch.

– Ngoài các nhà hàng, khách sạn sang trọng thì các tiệm ăn, quán ăn vừa và nhỏ cũng được mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhu cầu các món ăn mới, hấp dẫn ngày càng nhiều. Các nhà hàng, tiệm ăn, quán ăn ngày càng cạnh tranh nhau về sự phong phú và đa dạng trong thực đơn do đó ngành kỹ thuật chế biến thực sự đã trở thành ngành hot trong khu vực ngành dịch vụ.

– Sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng trong những thời điểm nhất định từ việc họ không cần phải ra khỏi nhà cũng có những món ăn như ý được chế biến từ các đầu bếp giỏi. ch cn có những app đặt đồ ăn trên điện thoại là người tiêu dùng đã có thể click vào app và order được món ăn mà mình yêu thích về đến tận nhà. Vì vậy mà học ngành kỹ thuật chế biến món ăn có thể bạn không nhất thiết phải thành công tại các nhà hàng, khách sạn lớn mà bạn có thể thành công ngay tại bếp nhà mình với các khách hàng quen thuộc và thân thiện từ việc “đi vào dạ dày của họ qua khẩu vị” và trở thành thương hiệu cá nhân nổi tiếng trong làng ẩm thực.

Học Kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu để được đào tạo bài bản, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường và nhận được mức lương hấp dẫn.

Những lý do tại sao sinh viên lựa chọn học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT):

– Giảng viên vừa là các chuyên gia giảng dạy vừa là các đầu bếp trong các khách sạn 4, 5 sao.

– Giáo trình thiên về thực hành, cập nhật liên tục theo xu hướng ẩm thực thịnh hành.

– Đầy đủ các chuyên ngành: bếp Việt, bếp Âu, bếp Á, kết hợp ẩm thực truyền thống và hiện đại. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kiến thức chuyên sâu về ẩm thực chay, dinh dưỡng khoa học.

– HCCT đặt tiêu chí dù học bất kỳ ngành nghề gì cũng phải trang bị các kỹ năng mềm, trang bị đầy đủ ngoại ngữ để hội nhập với xu thế, hòa nhập với tất cả môi trường nội địa hoặc đẳng cấp quốc tế.

– Thực hành từ năm thứ 2 tại các doanh nghiệp liên kết đào tạo trực tiếp với nhà trường, cung cấp nguồn nhân lực đúng ngành, đúng nghề, đúng trình độ và kỹ năng cần thiết.

– Học bổng lên đến 50% dành cho các bạn sinh viên có điểm cao, hoàn cảnh khó khăn tạo cơ hội học tập và việc làm cho tất cả sinh viên trên mọi miền tổ quốc.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay để học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

– Phương thức xét tuyển: Xét điểm học b

– Điều kiện:

+ Tốt nghiệp THCS ( Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp

+ Tốt nghiệp THPT ( Hệ cao đẳng và trung cấp).

– 3 bước đăng ký dễ dàng:

Bước 1: Đăng ký trên website: http//tuyen-sinh.hcct.edu.vn

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc kỳ 1 lớp 12 và gửi qua zalo

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2023.

Chi tiết xem tại: https://tuyen-sinh.hcct.edu.vn

Hoặc: https://facebook.com/hcct.edu.vn/

Người thực hiện: Đoàn Thị Kim Hường – Giảng viên khoa Công nghề chế biến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN TUYỂN SINH