Lễ Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 20/11, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Tham dự buổi lễ có các thầy cô nguyên lãnh đạo các thời kỳ: cô Nguyễn Thị Ưng, nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cô Hà Thị Ngọc Mai, nguyên Phó Hiệu trưởng; cô Trần Thị Thúy Lan, nguyên Phó Hiệu trưởng; thầy Nguyễn Mạnh Tiến, nguyên Phó Hiệu trưởng; cùng các Nhà giáo là nguyên cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên trong nhà trường.

Thực hiện nghi lễ Chào cờ tại Lễ Kỷ niệm.

Tại buổi lễ, các đại biểu, các cựu giáo chức, các thầy cô giáo và các em sinh viên đã cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học trò nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” đã trở thành giá trị, chuẩn mực tốt đẹp, nét đặc sắc trong chiều sâu văn hóa của dân tộc. Người thầy luôn có một vị trí trang trọng trong tâm thức của người Việt. Dân tộc Việt Nam dù trải qua nhiều giai đoạn lịch sử với những biến cố khác nhau, nhưng ở thời điểm nào, nghề giáo vẫn luôn được tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường và các thế hệ sinh viên, học sinh TS. Trịnh Thị Thu Hà gửi lời cảm ơn chân thành đến các thế hệ lãnh đạo của trường, các thầy, cô giáo với lòng say mê, trách nhiệm nghề nghiệp đã âm thầm và lặng lẽ góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội; chúc các thầy giáo, cô giáo đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người và tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của nhà trường và sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước.

Nhân ngày tôn vinh các Nhà giáo 20/11 năm nay, Nhà trường đã trao tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”, “Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc” của

ThS. Đỗ Thị Bích Huệ, đọc Quyết định khen thưởng của UBND thành phố Hà Nội đối với cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023.

UBND thành phố Hà Nội cho 2 tập thể và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho 5 cá nhân là các giảng viên, chuyên viên nhà trường đã có thành tích trong các phong trào thi đua do nhà trường và thành phố phát động.

TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao cờ của UBND thành phố cho đơn vị xuất sắc cho Phòng Công tác Học sinh Sinh viên và Trao bằng khen cho tập thể khoa Khách sạn du lịch.

Tại buổi lễ, Nhà trường cũng trao tặng giấy khen cho 5 Nhà giáo đạt giải tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp Thành phố năm 2023.

Trao Bằng khen của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội cho 5 cá nhân đạt thành tích cao trong Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp Thành phố năm 2023.

Những danh hiệu mà các cá nhân và tập thể đạt được chính là sự phấn đấu không ngừng nghỉ trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói chung và của ngành giáo dục nói riêng. Những thành tích đáng tự hào của cá nhân, tập thể đó đã được các cấp chính quyền ghi nhận và trao tặng bằng khen, giấy khen như tiếp thêm động lực cho các Nhà giáo luôn phấn đấu, giành nhiều tâm huyết và nhiệt huyết với nghề “trồng người” để chở những chuyến đò cập bến bờ tri thức.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thanh phố Hà Nội cho 5 các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2021-2022 và 2022 – 2023.

Buổi Lễ kỷ niệm đã khép lại trong sự gặp mặt hân hoan, vui mừng, phấn khởi của các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học trò. Trong buổi Lễ các em sinh viên mang lời ca tiếng hát dành tặng các thầy cô bày tỏ lòng tri ân công lao của các thầy cô trong ngày kỷ niệm của ngành.

Chụp ảnh lưu niệm với nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ.

Các thế hệ nhà giáo đi trước đã truyền lại những kinh nghiệm quý giá của nghề cho các thế hệ đi sau, chúc mừng cho sự ngày càng phát triển và lớn mạnh của nhà trường. Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo đi trước, thế hệ thầy, cô đi sau đã bày tỏ sự vui mừng tận tình chào đón thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo đã đặt nền móng cho sự phát triển nhà trường như hôm nay.

Một số hình ảnh khác: