Kế toán ra trường mức lương bao nhiêu?

Ngành kế toán là một lĩnh vực rất quan trọng và đóng vai trò không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì vậy, mức lương của ngành này cũng được đánh giá cao và có sự biến động tương đối lớn. Vậy ngành kế toán lương bao nhiêu? Sau đây trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Mức lương biến động (nguồn ảnh: internet)

Nhu cầu ngành kế toán hiện nay

Kế toán là một ngành nghề đòi hỏi sự chính xác, cẩn trọng và kiến thức chuyên môn cao. Với vai trò giám sát và quản lý tài chính của một doanh nghiệp, kế toán có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty. Mức lương của một sinh viên  mới ra trường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí làm việc, kỹ năng và khả năng của các cá nhân cũng như khu vực địa lý, quy mô công ty.

Vị trí quan trọng trong công ty (nguồn ảnh: internet)

Một số mức lương của ngành kế toán.

Mức lương trung bình

Trong ngành kế toán, mức lương của từng vị trí cụ thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo các trang tuyển dụng và chuyên gia tuyển dụng, mức lương trung bình của các vị trí dao động từ khoảng 7 triệu đồng đến 15 triệu đồng/tháng.

Mức lương trung bình kế toán (nguồn ảnh: internet)

Kinh nghiệm làm việc ít

Nếu bạn là kế toán mới ra trường hoặc đang làm việc với kinh nghiệm dưới 2 năm, mức lương của bạn có thể thấp hơn so với trung bình và có thể từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, khi bạn có kinh nghiệm và khả năng tốt hơn, bạn có thể nhận được mức lương cao hơn và có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn tùy vào nhu cầu của công ty và khu vực làm việc.

Mức lương phụ thuộc năng lực (nguồn ảnh: internet)

Chức vụ quản lý

Ngoài ra, các kế toán trưởng, giám đốc tài chính, kế toán trưởng phòng ban và các vị trí quản lý khác có trách nhiệm quản lý và điều hành các hoạt động kế toán của doanh nghiệp thường có mức lương cao hơn so với trung bình. Mức lương của các vị trí này có thể từ 20 triệu đồng/tháng đến 50 triệu đồng/tháng hoặc hơn, tùy vào quy mô và thị trường lao động.

Vị trí quản lý mức lương sẽ cao hơn (nguồn ảnh: internet)

Tuy nhiên, mức lương của kế toán cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thị trường lao động, năng lực, trình độ chuyên môn và kỹ năng cá nhân của từng cá nhân. Bạn có thể tham khảo các trang tuyển dụng, tìm hiểu về các mức lương tại các công ty hoặc tham gia các diễn đàn và cộng đồng trực tuyến để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Học kế toán tại HCCT có gì đặc biệt?

Ngành kế toán là một trong những ngành đi đầu của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Với chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm giúp sinh viên học và hiểu sâu về lý thuyết và thực tiễn kế toán, giúp các sinh viên trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo chất lượng

Đội ngũ giảng viên chất lượng giúp sinh viên học tập và trau dồi kỹ năng của mình thông qua những bài giảng, thảo luận và các dự án thực tế. Sinh viên cập nhật những kiến thức mới nhất về lĩnh vực kế toán và tài chính để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay

Trong năm 2023 trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

• Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
  • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
  • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline

Ngành kế toán là một ngành kế có mức lương biến động khá nhiều phụ thuộc nhiều vào các yếu tố của thị trường. Hy vọng qua bài viết trên, HCCT đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “ngành kế toán lương bao nhiêu?” và có cho mình hướng đi nghề nghiệp đúng đắn.

Người thực hiện: Nguyễn Quốc Trọng – TMĐT14B

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.