Nguyễn Thị Thu Hòa – Cô gái hết mình với phong trào thanh niên tình nguyện

Nguyễn Thị Thu Hòa sinh ra và lớn lên tại vùng Đất tổ Hùng Vương – Phú Thọ, hiện đang là lớp trưởng lớp QTKD11B- Khoa Kinh doanh Thương mại.

Cô gái bé nhỏ nhưng đầy bản lĩnh, gai góc. Hòa đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp cho các bạn cũng như các thầy cô trong trường. Ấn tượng ban đầu của tôi về Hòa đó là hình ảnh của một cô gái lạnh lùng, khó gần, ít nói nhưng sau một thời gian gắn bó và cùng nhau học tập tôi đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ. Giờ trước mắt tôi là một cô bé nói nhiều, hài hước, vui vẻ, thân thiện, biết quan tâm giúp đỡ các bạn trong lớp.

Bạn ý còn là một cô lớp trưởng gương mẫu, chăm ngoan và rất năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của trường, khoa, lớp đưa ra. Với cương vị là một lớp trưởng, Hòa luôn gương mẫu, luôn giữ tốt mối quan hệ và giúp cả lớp cùng đi lên. Trong học tập Hòa luôn là một trong những bạn đứng đầu lớp nhưng bạn không hề tỏ ra kiêu căng mà ngược lại luôn khiêm tốn, luôn biết lắng nghe, tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của mọi người để luôn hoàn thiện bản thân. Chính vì vậy Hòa được mọi người biết đến và thương yêu.

Hiện giờ ngoài cương vị lớp trưởng, Hòa còn giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn trường cùng cộng tác hỗ trợ Đoàn trường tham gia các hoạt động của Khoa, trường, Quận Đoàn và đem nhiều giải thưởng về cho trường, Khoa.

Trong công tác của Đoàn, trường, Hòa không nề hà hay ngại việc mà luôn năng nổ. Trong mùa dịch Covid 19 Hòa luôn sát cánh cùng Đoàn trường thực hiện công tác đo thân nhiệt cho các sinh viên trong trường.

Tuy chỉ là một cô sinh viên nhỏ bé nhưng Hòa là một người có ý chí phấn đấu rất cao, bạn không bao giờ từ chối với những lời đề nghị được giúp đỡ từ mọi người, dù có khó khăn tới đâu thì Hòa cũng cố gắng hết sức giúp đỡ các bạn trong khả năng tối đa của mình. Trong các hoạt động của Trường, Khoa khi nào có hoạt động cho dù lớn hay nhỏ bạn đều tham gia một cách tích cực. Tôi còn nhớ bạn ý từng nói một câu: “Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”. Khi bạn còn trẻ, đang lúc tràn đầy nhiệt huyết, ngần ngại gì mà không cống hiến, dốc hết sức mình làm những việc mà bạn có thể làm và nhiều hơn thế nữa. Vì vậy đừng bao giờ chần chừ, thời gian cứ thế sẽ trôi đi và không bao giờ quay lại, hãy làm những gì bạn thích để sau này nhìn lại sẽ không có gì để luyến tiếc. Hãy chứng minh cho mọi người thấy được năng lực của bạn bằng hành động chứ không phải bằng những lời nói suông .

Đối với Hòa bạn luôn quan niệm rằng “Sống , học tập và làm việc ở đâu cũng vậy, phải luôn cố gắng vươn lên, làm hết mình bằng tinh thần và trách nhiệm cao nhất và phải luôn đề cao lợi ích tập thể trước lợi ích cá nhân”.

Bạn thường chia sẻ với tôi, trong quá trình học tập cũng như các hoạt động xã hội bạn luôn đặt mục tiêu cho mình phải hoàn thành tốt đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm đam mê của chính bạn nên việc hoàn thành tốt công việc được giao là đương nhiên.

Bạn ấy từng nói quãng thời gian đẹp nhất là quãng thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại vậy nên khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường bạn ấy muốn đóng góp một phần nho nhỏ công sức của mình để xây dựng và phát triển trường hơn nữa trong tương lai.

Tôi rất vui vì được gặp bạn, được làm bạn của bạn và được học tập cùng bạn.

Cảm ơn thanh xuân đã mang bạn đến với tôi. Hy vọng bạn sẽ giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết trong mình để viết nên thanh xuân của mình thật trọn vẹn./.

Vũ Hương Trang