Chiều ngày 25/5, tại Khu du lịch sinh thái Cồn Đen, xã Thái Đô (Thái Thụy), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp Hội đầu bếp Thái Bình tổ chức cuộc thi Đầu bếp vàng Thái Bình năm 2023 nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các đầu bếp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp.
Cuộc thi với quy mô lớn, thu hút 10 đội thi đến từ các địa phương trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Lào Cai, Hải Dương, mỗi đội có 5 thành viên trong đó sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đại diện cho đội Hà Nội tại Cuộc thi.
Tới dự Cuộc thi về phía lãnh đạo tỉnh Thái bình có Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Trương Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Vũ Mạnh Thắng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh tới dự.
Về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có đồng chí Nguyễn Th Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường (Trưởng Đoàn); đồng chí Lê Diệu Thúy, Trưởng phòng CTHSSV; đồng chí Lê Thị Vân, Trưởng khoa Công nghệ chế biến cùng các thầy, cô giáo trong Khoa và các “Chiến binh HCCT” là những sinh viên với vai trò là thí sinh tham dự Cuộc thi.
Ban giám Khảo Cuộc thi đầy quyền lực bao gồm:
1) Ông Nguyễn Thường Quân, chuyên gia ẩm thực, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Gạo ngon Quốc gia năm 2019, 2021, 2022 – Trưởng Ban giám khảo
2) Ông Dương Văn Hùng, Phó Chủ tịch thường trực, Liên chi Hội đầu bếp Việt Nam VCF – Ủy viên, Giảng viên Trường Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội
3) Ông Bùi Minh Tuấn – Nghệ nhân tinh hoa ẩm thực Việt Nam; Phó chủ tịch Hội đầu bếp Hà Nội (HCA); Tổng bếp trưởng trung tâm sự kiện ForeverMark
4) Ông Trần Bá Phúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Bình
5) Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc công ty Cổ phần thực phẩm HIDA FOODS
Được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu nhà trường và Phòng chức năng, Khoa Công nghệ chế biến (CNCB) đã lựa chọn được 03 sinh viên xuất sắc nhất trong gần 400 sinh viên của khoa để tham gia dự hội thi với tên gọi “HCCT’WARIORS”– những chiến binh HCCT. Để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi, thầy trò khoa CNCB đã tập luyện với tinh thần hăng say và đầy nhiệt.
Cảm nhận được ý nghĩa của cuộc thi đối với nghề mình đang theo học tại HCCT và sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường, các chiến binh HCCT đã cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt nhất phần thi. Mặc dù thời tiết nóng nực, những giọt mồ hôi tuôn rơi nhưng vẫn không giảm đi sự nhiệt huyết thi đấu của các chiến binh HCCT ở vòng trong, và sự quan tâm, hồi hộp lo âu không kém phần thí sinh của các thầy, cô HCCT đứng ở vòng ngoài. Tất cả những điều đó đã được đền đáp một cách xứng đáng với Giải Nhì toàn đội tại cuộc thi.
Đặc biệt, sau khi được cảm quan các món ăn. Ban Giám khảo đã quyết định bổ sung thêm 1 giải thưởng nữa cho đội thi. Đó là giải thưởng “ Món ăn chế biến từ bò Hida foods ngon nhất”.
Đại diện công ty bò Hida foods – đồng thời cũng là Ban Giám khảo hội thi nhận xét: “Đây mà món Bò mềm nhất, ngon nhất, hoàn hảo nhất trong tất cả các món bò tham gia dự thi ngày hôm nay”. Đây là một trong những giải thưởng và là nguồn động lực lớn đối với các em ngành Kỹ thuật chế biến của HCCT.
Một trong 5 thành viên Ban Giám Khảo. ông Bùi Minh Tuấn – Nghệ nhân tinh hoa ẩm thực Việt Nam; Phó chủ tịch Hội đầu bếp Hà Nội (HCA); Tổng bếp trưởng trung tâm sự kiện ForeverMark nhận xét: “Đây là đội thi trẻ nhất, là những bạn sinh viên năm thứ 2 nhưng vô cùng sáng tạo khi chế biến ra những món ăn rất tuyệt vời”.
Trưởng ban giám khảo cuộc thi “ Đầu bếp vàng tỉnh Thái Bình 2023”, ông Nguyễn Thường Quân nhận xét “ Đây là một sự bất ngờ với một niềm vui và niềm hy vọng vào thế hệ trẻ tài năng tương lai của những đầu bếp”.
Một số hình ảnh sản phẩm cuộc thi “ Đầu bếp vàng tỉnh Thái Bình 2023”
Người thực hiện: Nguyễn Hữu Thủy – Giảng viên khoa CNCB