Nguyễn Thị Phương Anh – người sưu tập học bổng và các giải thưởng của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Giữa hàng nghìn sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, tôi vô cùng ấn tượng với Nguyễn Thị Phương Anh – Lớp trưởng KTCB13C – Phó Bí thư liên chi đoàn Khoa Công nghệ chế biến.

Phương Anh đến từ miền quê Trực Ninh, Nam Định – một vùng đất nổi tiếng hiếu học và có nhiều người tài. Sau khi kết thúc lớp 12, Phương Anh đăng ký vào Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của Khoa Công nghệ chế biến – Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Dáng người nhỏ nhắn, xinh đẹp nhưng tính tình mạnh dạn, năng nổ, Phương Anh đã rất tự tin ứng cử vào vị trí cán bộ lớp, cán bộ Đoàn. Được cô giáo chủ nhiệm, cố vấn học tập cùng các bạn trong lớp tin tưởng bầu chọn làm Lớp trưởng lớp KTCB13C. Với Công tác Đoàn, em nằm trong Ban chấp hành chi đoàn KTCB13C đồng thời làm Phó Bí thư liên chi đoàn Khoa Công nghệ chế biến, luôn là người đi đầu trong học tập và trong các phong trào của lớp, của khoa.

Sinh viên Nguyễn Thị Phương Anh – KTCB13C

Đăng ký vào ngành học yêu thích trong môi trường học tập chính quy, trường có đội ngũ các thầy cô giáo vững chuyên môn nghề nghiệp, Phương Anh càng có điều kiện để phát triển năng lực bản thân. Trong quá trình học tập, em cùng tập thể lớp KTCB13C rất tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào hoạt động của khoa, của trường. Và trong lĩnh vực nào em cũng xuất sắc đạt thành tích cao.

Nguyễn Thị Phương Anh cùng các bạn lớp KTCB13C

Về kết quả học tập, 3 kỳ học liên tiếp Phương Anh đều giành được học bổng. Học kỳ I năm học 2021 – 2022 bạn đạt học bổng Giỏi.

Nguyễn Thị Phương Anh trong lễ trao học bổng học kỳ I năm học 2021 – 2022

Học kỳ II năm học 2021 – 2022 em giành được học bổng Xuất sắc

Nguyễn Thị Phương Anh trong Lễ trao học bổng học kỳ II năm học 2021 – 2022
Nguyễn Thị Phương Anh trong Lễ trao học bổng học kỳ I năm học 2022 – 2023

Về các hoạt động phong trào và các hội thi, Phương Anh cũng giành được rất nhiều giải thưởng. Đầu tiên phải kể đến Hội thi English Festival 2022 “HCCT và tôi”, em đã giành được giải ba.

Bằng khen giải ba English Festival 2022 của Nguyễn Thị Phương Anh

Thứ hai là Hội thi Kỹ năng tay nghề cấp trường 2022, Nguyễn Thị Phương Anh đã xuất sắc đạt được giải ba.

Nguyễn Thị Phương Anh trong Hội thi Kỹ năng tay nghề giỏi 2022

Thứ ba, đó là cuộc thi HCCT với Tết quê hương 2022, Phương Anh cũng giành được giải Ba

Thứ tư, đội của Phương Anh đã vượt qua nhiều đội thi để giành được Giải Nhì cuộc thi Master chef lễ hội ẩm thực 2023.

Nguyễn Thị Phương Anh và đồng đội trong cuộc thi Master Chef 2023

Thứ năm là Cuộc thi thiết kế Video clips English Festival 2023, em cũng xuất sắc đạt được Giải Nhì.

Ngoài ra, bạn còn tham gia nhiệt tình các hoạt động khác của Khoa, của Trường, các chương trình sinh viên tình nguyện, chương trình Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình 26/3….

Khi được hỏi về bí quyết trong học tập để giành học bổng và giành các giải thưởng trong cuộc thi thì Phương Anh vô cùng khiêm tốn cho biết: “Trong tất cả mọi việc em luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành thật tốt. Thành công lớn nhất đối với em đó là vượt qua được chính mình”.

Các học bổng và giải thưởng mà Nguyễn Thị Phương Anh đạt được không chỉ là niềm vui của riêng em mà đó là niềm tự hào của cả tập thể các lớp sinh viên, tập thể các thầy cô Khoa Công nghệ chế biến của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch.

Yêu mến và tự hào về em, tôi gọi em là người sưu tập học bổng và các giải thưởng của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Người thực hiện: Trương Thu Hiền – Khoa Công nghệ chế biến