Sinh viên tham gia học tập Thực tế – Thực tập nghề tại chuỗi các nhà hàng của Tập đoàn Golden Gate ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022

   Chiều ngày 07 tháng 02 năm 2022, gầm 150 sinh viên thuộc hai chuyên ngành Quản trị khách sạn và Kỹ thuật chế biến của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã quay trở lại học tập sớm tại hệ thống nhà hàng của Tập đoàn Golden Gate – Công ty Thương mại Dịch vụ Cổng vàng với những học phần Thực tế nghề nghiệp đối với sinh viên năm thứ 2 và thực tập tốt nghiệp đối với sinh viên năm thứ 3.

   Học kỳ I năm học 2021 – 2022 sinh viên hai ngành Quản trị khách sạn 12  và Kỹ thuật chế biến 11 đã được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành về lý thuyết qua hình thức học online do dịch bệnh COVID – 19 kéo dài,. Kết thúc học kỳ I kết quả học tập của các em đã được đánh giá rất cao qua hình thức thi học kỳ. Tất cả Sinh viên, Nhà trường và Doanh nghiệp đều mong muốn dịch bệnh sẽ dần được kiểm soát, mọi hoạt động xã hội trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới, xã hội tiếp tục phát triển và đặc biệt là sinh viên được thực hành nghề ngay tại doanh nghiệp.

   Golden Gate là một Tập đoàn lớn ở Việt Nam, hiện sở hữu hơn 22 thương hiệu cùng gần 400 nhà hàng đa phong cách trên 40 tỉnh thành, phục vụ 18 triệu lượt khách hàng mỗi năm. Là một trong những đối tác chiến lược quan trọng trong nhiều năm qua của nhà trường,  Golden Gate có môi trường chuyên nghiệp để sinh viên của nhà trường học tập, trải nghiệm nghề nghiệp qua hoạt động thực tế, thực tập nghề nghiệp và rất nhiều sinh viên nhà trường đã trở thành nhân viên chính thức của Tập đoàn.

Trưởng phòng nhân sự Tập đoàn Golden Gate, Giáo viên chủ nhiệm, đại diện Trung tâm LKĐT&XTVL và đại diện sinh viên nhà trường trong buổi giao nhận sinh viên thực tế, thực tập ngành nghề tại doanh nghiệp

   Với phương châm đào tạo “Học đi đôi với hành”, “Nhà trường gắn kết với doanh nghiệp”, “Học thật, làm thật”, nhà trường đã kết nối với các Tập đoàn, Doanh nghiệp lớn liên quan trực tiếp tới các ngành nghề nhà trường đang đào tạo, qua đó doanh nghiệp sẽ tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được thực hành, thực tế và thực tập tốt nghiệp ngay tại doanh nghiệp, tại đây sinh viên có cơ hội hình thành kỹ năng nghề nghiệp sớm nhất và thuần thục những kỹ năng nghề trước khi tốt nghiệp. Hết thời gian thực tế, thực tập nghề sinh viên đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp tại các vị trí việc doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội để được trở thành nhân viên chính thức của Doanh nghiệp. Đây chính là cơ sở để các thế hệ sinh viên có niềm tin về phương châm và hoạt động đào tạo của nhà trường trong nhiều năm qua.

   Tại Golden Gate các sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn sẽ được thực tập tại các bộ phận lễ tân, phục vụ nhà hàng hay thu ngân, các sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến sẽ được thực tập tại khu vực bếp và khu vực nhà hàng…. Ngay buổi gặp mặt đầu tiên sau khi nghe giới thiệu chung về Tập đoàn, các vị trí làm việc trong thời gian thực tập tại các nhà hàng, sinh viên được phân chia về các Team, các nhà hàng khác nhau có các anh/chị quản lý bộ phận trực tiếp hướng dẫn và đào tạo thực hành các kỹ năng nghề ngay tại vị trí làm việc.

Sinh viên ngành QTKS nghe Quản lý bộ phận nhà hàng phổ biến các quy định cần thiết khi làm việc tại nhà hàng

Sinh viên ngành KTCB nghe Quản lý bộ phận bếp giới thiệu về địa điểm nhà hàng sinh viên sẽ thực tập

   Dù đi phải học sớm hơn so với các sinh viên trong trường tới 2 tuần nhưng tất cả các sinh viên có mặt tại buổi gặp mặt, phỏng vấn đều tỏ ra rất vui vẻ và thích thú vì đã được quay trở lại học trực tiếp sau nhiều tháng học online. Hơn nữa, tại đây sinh viên được học thực hành ngay tại nhà hàng bằng những công việc, kỹ năng nghề sẽ gắn bó lâu dài trong nghề nghiệp với các em do chính các anh chị quản lý bộ phận trực tiếp hướng dẫn hàng ngày.

Trưởng phòng Nhân sự chia sẻ với sinh viên về Tập đoàn Golden Gate và những công việc sinh viên cần làm trong kỳ thực tập

   “Nhà Trường kết nối với Doanh nghiệp”  “Học đi đôi với hành” “Học thật – làm thật” phương châm đào tạo của nhà trường luôn thực hiện với tất cả các ngành nghề đào tạo trong trường, điều này đã mang lại niềm tin và động lực để các em luôn nêu cao tinh thần học tập và có ý thức rèn luyện kỹ năng nghề để trở thành những người lao động tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Chúc các em có một kỳ thực tế, thực tập nghề nghiệp thành công, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập.

Thực hiện: Trần Thị Lan – Trung Tâm LKĐT&XTVL

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo