Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với nhân viên Lễ tân khách sạn

   Biết tiếng anh không chỉ giúp nhân viên Lễ tân tại Nhà hàng – Khách sạn xử lý công việc một cách tốt hơn mà còn mở ra cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp của họ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về tầm quan trọng của tiếng Anh đối với nhân viên Lễ tân, hãy để HCCT giải đáp giúp bạn nhé!

   Nhân viên Lễ tân là người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên họ được xem như nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của Nhà hàng – Khách sạn đó. Chuyển mình theo xu hướng phát triển của ngành Dịch vụ – Du lịch, các Nhà hàng – Khách sạn của nước ta ngày càng đón nhận nhiều khách hàng quốc tế hơn. Chính vì thế, không chỉ có kỹ năng nghiệp vụ mà bộ phận Lễ tân còn phải giỏi ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để phục vụ khách hàng. Để hiểu rõ hơn tại sao nhân viên Lễ tân lại cần biết tiếng Anh đến vậy, hãy tiếp tục cùng HCCT tìm hiểu các lý do dưới đây.

Tiếng Anh giúp nhân viên lễ tân tự tin, chuyên nghiệp trong giao tiếp với khách hàng – Ảnh: Internet

Biết tiếng Anh, nhân viên Lễ tân dễ dàng xử lý công việc.

   Chẳng những tại các Nhà hàng – Khách sạn đẳng cấp 4, 5 sao mà ngay cả các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực và dịch vụ nhỏ hơn cũng sử dụng tiếng Anh trong thực đơn, hóa đơn hoặc chứng từ của mình. Nhân viên Lễ tân sẽ là người xử lý các chứng từ và hóa đơn liên quan đến hoạt động của Nhà hàng – Khách sạn. Do vậy mà biết tiếng Anh là điều cần thiết với bất kỳ nhân viên Lễ  tân nào. Tiếng Anh của bạn càng tốt thì công việc của bạn sẽ được thực hiện một cách dễ dàng và suôn sẻ hơn rất nhiều.

Biết tiếng Anh giúp nhân viên Lễ tân hỗ trợ và phục vụ khách một cách tốt nhất

Tiếng Anh giúp nhân viên Lễ tân có cơ hội làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn quốc tế cao cấp – Ảnh: Internet

   Khi theo đuổi việc làm thuộc ngành Dịch vụ, bạn phải hiểu rằng mình không chỉ tiếp nhận khách nội địa mà còn rất nhiều khách hàng đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu chính là cầu nối giúp nhân viên Lễ tân và khách hàng ngoại địa trao đổi với nhau. Biết tiếng Anh, bạn sẽ thuận lợi giao tiếp với khách, từ đó nhanh chóng hiểu đúng nhu cầu của họ để phục vụ khách hàng tốt nhất.

   Ngoài ra, khi khách hàng nước ngoài cần tư vấn, nhân viên Lễ tân biết tiếng Anh có thể hiểu được và hỗ trợ họ thuận tiện hơn.

Biết tiếng Anh, cơ hội mở rộng con đường thăng tiến cho nhân viên Lễ tân

Hình ảnh thực tập của các bạn sinh viên trường HCCT tại một khách sạn cao cấp tại Hà Nội

   Không chỉ dừng lại ở cấp độ nhân viên, người làm Lễ tân còn có nhiều cơ hội để thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Trưởng bộ phận tiền sảnh, Giám sát bộ phận tiền sảnh, Trợ lý Giám đốc bộ phận tiền sảnh rồi đến Giám đốc tiền sảnh. Dĩ nhiên, bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn thì tiếng Anh là một trong những yêu cầu nhất thiết phải có. Bởi vị trí càng cao, mối quan hệ của bạn với khách hàng và đối tác càng rộng, nếu hạn chế tiếng Anh, bạn rất khó để hoàn thành các công việc có liên quan. Do vậy mà, tiếng Anh chính là một trong những yếu tố  quan trọng giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến hơn.

   Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn sẽ thấu hiểu về tầm quan trọng của tiếng Anh đối với người làm Lễ tân trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Từ đó, tự bản thân nỗ lực và trau dồi để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Bạn đừng quên đón đọc các thông tin hữu ích khác về kiến thức ngành Nhà hàng – Khách sạn tại website  https://hcct.edu.vn nhé!

Người thực hiện: Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Giảng viên khoa Ngoại Ngữ

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo