Khai thác thương mại điện tử trong du lịch

Thương mại điện tử (E-commerce) đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành du lịch. Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch sử dụng thương mại điện tử để quảng bá và bán sản phẩm của mình cho khách hàng trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khai thác đóng góp của thương mại điện tử trong du lịch.

(Thương mại điện tử xu hướng của thời đại toàn cầu hóa)

Những đóng góp của thương mại điện tử trong du lịch

– Tiếp cận khách hàng toàn cầu: Thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp du lịch có thể tiếp cận được với khách hàng trên toàn thế giới thông qua internet. Họ có thể tạo ra các trang web bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để thu hút khách hàng từ các quốc gia khác nhau. Điều này giúp tăng cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế và thu hút khách hàng đến với địa điểm du lịch của họ.

(HCCT đi đầu trong đào tạo Thương mại điện tử)

– Tăng tính cạnh tranh cho ngành du lịch: Sự phát triển của thương mại điện tử trong du lịch đã tạo ra một sự cạnh tranh lớn giữa các doanh nghiệp du lịch. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng có thể tham gia vào thị trường này thông qua việc bán sản phẩm trực tuyến. Điều này tăng cơ hội cạnh tranh cho các doanh nghiệp và đẩy mạnh sự phát triển của ngành du lịch.

– Tạo sự tiện lợi cho khách hàng: Khai thác thương mại điện tử trong du lịch giúp khách hàng có thể tìm kiếm và đặt mua các dịch vụ du lịch một cách dễ dàng và thuận tiện. Khách hàng có thể truy cập trang web của các nhà cung cấp dịch vụ du lịch và đặt mua trực tuyến bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu, không cần phải di chuyển đến trung tâm đặt vé hoặc phòng khách sạn. Điều này giúp tạo sự tiện lợi cho khách hàng và tăng cơ hội đặt mua dịch vụ của các doanh nghiệp du lịch.

– Giảm chi phí và tăng hiệu quả cho doanh nghiệp: Áp dụng thương mại điện tử trong du lịch giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp du lịch bằng cách loại bỏ các chi phí phát sinh trong việc quảng bá và bán sản phẩm truyền thống như chi phí in ấn, phân phối, tiếp thị, và quản lý kho hàng. Thay vào đó, các doanh nghiệp có thể sử dụng các nền tảng thương mại điện tử để quảng bá và bán sản phẩm của mình. Điều này giúp tăng hiệu quả cho doanh nghiệp và giảm chi phí vận hành.

(Cơ sở vật chất của HCCT)

– Tạo nền tảng cho phát triển bền vững: Khai thác thương mại điện tử trong du lịch cũng có thể giúp tạo nền tảng cho phát triển bền vững trong ngành du lịch. Các doanh nghiệp du lịch có thể sử dụng thương mại điện tử để giới thiệu các sản phẩm du lịch có liên quan đến bảo vệ môi trường, văn hóa, và cộng đồng. Nhờ đó, họ có thể thu hút được khách hàng quan tâm đến các giá trị này và đóng góp vào việc phát triển bền vững của ngành du lịch.

– Đào tạo và phát triển nhân lực trong ngành du lịch: Sử dụng thương mại điện tử trong du lịch cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và phát triển nhân lực của ngành. Các doanh nghiệp có thể sử dụng thương mại điện tử để tạo ra các khóa học trực tuyến về du lịch, quản lý du lịch, và kỹ năng kinh doanh. Nhờ đó, họ có thể cung cấp cho nhân viên của mình các kỹ năng mới và giúp cải thiện chất lượng dịch vụ.

(Giờ học Thương mại điện tử của sinh viên HCCT)

Có thể khẳng định rằng đóng góp của thương mại điện tử trong du lịch là rất lớn. Nó giúp các doanh nghiệp du lịch tiếp cận khách hàng toàn cầu, tăng tính cạnh tranh, tạo sự tiện lợi cho khách hàng, giảm chi phí và tăng hiệu quả cho doanh nghiệp, tạo nền tảng cho phát triển bền vững và đào tạo và phát triển nhân lực trong ngành du lịch.

Như vậy chúng ta có thể khẳng định rằng: thương mại điện tử trong du lịch là một công cụ quan trọng và không thể thiếu nhất là ở cuộc cách mạng 4.0 hiện nay.

( Đóng góp của thương mại điện tử trong du lịch rất lớn)

Học thương mại điện tử ở đâu thì tốt và chất lượng?

Một trong những trường cao đẳng đi đầu trong việc đào tạo ngành thương mại điện tử phải kể đến Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT).

HCCT là một trường chuyên về đào tạo ngành thương mại điện tử. Dưới đây là một số ưu điểm của trường HCCT trong đào tạo ngành thương mại điện tử:

– Chương trình đào tạo ở trường HCCT có tính ứng dụng cao, hướng đến việc giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế công việc sau khi ra trường. Các kiến thức về kinh doanh và marketing trực tuyến; kiến thức về phát triển website; kỹ năng quản lý dữ liệu và phân tích số liệu; kỹ năng xây dựng chiến lược marketing; kỹ năng quản lý vận hành hệ thống thương mại điện tử…

– Giảng viên và các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử, nhiều người đã từng tham gia vào các dự án và nghiên cứu thực tế trong ngành.

– HCCT có các thiết bị và phòng thực hành hiện đại, giúp sinh viên có thể thực hành trực tiếp các kỹ năng và công nghệ cần thiết cho ngành thương mại điện tử.

– HCCT có mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với các công ty trong và ngoài nước, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và các lớp đào tạo kỹ năng cho sinh viên

– Học bổng khuyến khích học tập toàn phần cho sinh viên cho cả 3 năm học

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2023.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hoài