Tổ chức ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam – Australia tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia, chương trình Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam – Australia“Vietnam-Australia Friendship Food and Cultrure Festivaldo Hội hữu nghị Việt Nam – Australia thành phố Hà Nội và Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với trường Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội đồng tổ chức:

Thời gian: 8h00, Thứ Tư, ngày 31 tháng 05 năm 2023

Địa điểm: Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Các hoạt động chủ yếu trong ngày hội văn hóa ẩm thực

Ngày hội văn hóa ẩm thực diễn ra với các hoạt động chính bao gồm: Trình diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam như Tuồng, Xẩm, Ca trù, Quan họ; Triển lãm tranh của Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy (tác giả bức tranh gốm “Con đường gốm sứ Hà Nội”); Giới thiệu ẩm thực đặc sắc Việt Nam và Australia; Giao lưu văn hóa.

Bên cạnh đó là các hoạt động chế biến món ăn, trình diễn pha chế đồ uống do giảng viên, sinh viên hai trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội thực hiện.

Tại sự kiện, Hội hữu nghị Việt Nam – Australia thành phố Hà Nội sẽ công bố và trao Quyết định thành lập Liên chi Hội hữu nghị Việt Nam – Australia “Thương mại – Du lịch và Thời trang” với đơn vị nòng cốt là trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội.

Các đại biểu tham gia tại ngày hội văn hóa ẩm thực

Chương trình được sự ủng hộ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia thành phố Hà Nội, cùng với sự tham gia hợp tác, đồng hành của nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Australia. Ngày hội sẽ thu hút khoảng hơn 1.000 khách tham dự, gồm các Đại sứ, Lãnh đạo Thành phố, các Bộ/Ban/Ngành, khách mời doanh nghiệp, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Thủ đô.

Nội dung sự kiện Ngày hội văn hóa ẩm thực  diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích không chỉ đem đến sự động viên, tiếp sức tinh thần vô giá với các đơn vị tổ chức, đồng hành mà còn là cầu nối hữu hiệu nhất để gắn kết và phát triển cộng đồng ngày càng chặt chẽ, góp phần tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết về văn hóa, ẩm thực giữa hai quốc gia, cũng như góp phần quảng bá văn hoá truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trân trọng Thông báo và cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan báo chí, đài truyền hình đến đưa tin, bài về “Ngày hội Văn hóa Ẩm thực Hữu nghị Việt Nam – Australiatại Nhà trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết xem tại đây: https://hcct.edu.vn/

Ngày hội văn hóa ẩm thực

Người thực hiện: Linh Phạm – Ban Truyền thông