Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đẩy mạnh hợp tác tạo điều kiện lớn cho sinh viên du học và làm việc tại Đức

Sáng 18/9, tại phòng họp, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đón tiếp đoàn công tác đến từ Cộng hòa Liên bang Đức, chương trình nhằm trao đổi hợp tác bền vững tạo cơ hội du học, sinh sống và làm việc cho sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc về phía đối tác Hiệp hội có: Tiến sĩ Dirk Luerben, Tổng Giám đốc Hiệp hội Emsachse E.V; Ông Nicolas Weets, Tập đoàn The Weets từ Đức; Ông Đào Ngọc Hoàn – Giám đốc Starkenlabs GmbH; Ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Biển Đông

Đón tiếp, về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có: TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện bộ phận hợp tác quốc tế.

TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chào đón các khách quý, trong đó có 2 vị khách mời từ nước Đức là ông Dirk Luerben và ông Nicolas Weets đến với Việt Nam tươi đẹp. Đồng thời mong muốn thông qua buổi làm việc hai bên sẽ thúc đẩy xúc tiến các hoạt động hợp tác, trao đổi du học sinh, giảng viên trong các lĩnh vực về du lịch, khách sạn, nhà hàng,…

TS. Dirk Luerben, Tổng Giám đốc Hiệp hội Emsachse E.V chia sẻ tại buổi làm việc.

TS. Dirk Luerben, Tổng Giám đốc Hiệp hội Emsachse E.V gửi lời cảm ơn sự quan tâm đón tiếp chu đáo đến từ Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội; ông chia sẻ về những thế mạnh mà phía Hiệp hội sẽ hỗ trợ, tư vấn và sâu hơn là tiến hành hợp tác trên nhiều mảng giữa Việt Nam và Đức.

Tìm những hợp tác giữa Nhà trường và Hiệp hội, trong đó có công tác đào tạo, chuẩn bị tiếng cho các em sinh viên để các em có cơ hội du học và làm việc tại nước Đức

Sau khi được Tiến sĩ Dirk Luerben, Tổng Giám đốc Hiệp hội Emsachse E.V, Nhà trường thấy rằng Hiệp hội đóng vai trò phát triển cộng đồng địa phương mang tính đa phương hóa, tuyển chọn người Việt Nam phát triển xây dựng cộng đồng tại Đức thông qua Hiệp hội. Từ đó, HCCT định hướng:

Thứ nhất, Nhà trường và Hiệp hội tiến hành xây dương các chương trình hợp tác để có nhiều cơ hội cho các em sinh viên học tập và gắn bó lâu dài tại Đức;

Thứ hai, Nhà trường và Hiệp hội xúc tiến các chương trình trao đổi giảng viên: HCCT có thể cử giảng viên sang Đức để đào tạo các chương trình thực tế, đồng thời ngược lại Hiệp hội cử giảng viên của Đức về Việt Nam để chia sẻ đào tạo chuyên sâu các nội dung cần có.

Hiện nay, HCCT là 1 trong 10 trường được Thành phố quan tâm và là đơn vị chủ lực thành phố đào tạo nguồn nhân lực về Du lịch: Nhà hàng, Khách sạn, du lịch,… chính vì vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tiến tới hợp tác với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực như đã trao đổi.

Trong buổi làm việc, hai bên bên đưa ra các nội dung hợp tác:

– Các chương trình đào tạo tiếng Đức, chương trình thực tập thực tế tại hệ thống doanh nghiệp, cơ hội việc làm tại Đức cho sinh viên HCCT.

– Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề giữa HCCT và các trường cao đẳng, dạy nghề tại Đức.

– Bên cạnh đó, hai bên sẵn sàng hợp tác, xây dựng các chương trình giao lưu văn hóa, giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội được tìm hiểu về văn hóa Đức.

Được biết, Emsachse là Hiệp hội với khoảng 1.100 thành viên trong đó bao gồm: doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, đào tạo, học viện…tại khu vực Tây Bắc của nước Đức. Đây là khu vực có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực.

Buổi làm việc thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều chương trình hợp tác giúp cho sinh viên Việt Nam nói chung, HCCT nói riêng có thêm nhiều cơ hội hội nhập quốc tế trong tương lai./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ban Truyền thông – Bộ phận Hợp tác quốc tế