Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp đón đoàn đại biểu Giáo dục Nghề Nghiệp Phần Lan

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn giáo dục Phần Lan tại Hà nội ngày 25/04/2023 và thực hiện công văn số 637 của Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp về việc mời tham gia tiếp đoàn đại biểu Giáo dục Nghề Nghiệp Phần Lan.

Chiều ngày 24/4/2023, tại Phòng hội thảo Tầng 3-A1, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã vinh dự được tiếp đón đoàn đại biểu Giáo dục Nghề Nghiệp Phần Lan đến thăm và làm việc.

Tham dự và chỉ đạo buổi tiếp đoàn có các đại diện Ban Giám Hiệu, Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác Hợp tác Quốc tế, Ông Nguyễn Hiếu Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo và kết nối doanh nghiệp và đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm của nhà trường.

Về phía đoàn đại biểu Giáo dục Nghề nghiệp Phần Lan gồm có: Bà Marjaana Sall Đại sứ Giáo dục – Bộ Ngoại Giao Phần Lan; Ông Touko Piiparinen Phó Trưởng đoàn ĐSQ Phần Lan tại Việt nam; Bà Anna Korpi Tham tán giáo dục Khoa học ĐSQ Phần Lan tại Singapore và rất nhiều các thành viên quan trọng khác là các chủ tịch HĐQT Riveria; giám đốc các tổ chức: điều hành giáo dục quốc gia; cố vấn đặc biệt các chương trình giáo dục; cố vấn, kinh doanh và các đối tác toàn cầu; đối tác quan hệ quốc tế và Hiệu trưởng của một số trường nghề của Phần Lan đã tham dự.

ThS Nguyễn Thị Hồng Hoa, và ThS Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi các cơ hội hợp tác với các đối tác tại buổi làm việc.

Với vai trò là các đối tác quan trọng, quyết định được những kế hoạch hợp tác lâu dài, do đó tại buổi làm việc hai bên đã có những trao đổi về các nội dung hợp tác, cũng như những cơ hội tiềm năng để triển khai các hoạt động ký kết.

Đại diện Nhà trường tham dự buổi đón tiếp đoàn Giáo dục Nghề Nghiệp Phần Lan

Phía đối tác cũng đưa ra rất nhiều những câu hỏi và những đề nghị về các hình thức và các lĩnh vực cần hợp tác của nhà trường với các trường nghề ở Phần Lan như: tỉ lệ sinh viên có nhu cầu học liên thông đại học và các chương trình chuyển tiếp khác, thực tập sinh, nhu cầu đi làm ngay sau khi ra trường, số lượng giờ giảng của mỗi giảng viên và giờ học của mỗi sinh viên trong mỗi tuần cũng như cơ hội đáp ứng về việc làm cho người học, cơ chế chính sách được hỗ trợ của Bộ LĐTBXH cho các chương trình hợp tác quốc tế…

Song song với các nội dung trao đổi, các đối tác cũng gợi mở các phương hướng hợp tác và hy vọng nhà trường sẽ đưa ra nhiều đề xuất để thúc đẩy công tác triển khai trong thời gian tới.

Theo đó lãnh đạo nhà trường cũng đã chia sẻ các hoạt động của nhà trường liên quan đến sự quan tâm của đối tác, trình bày những khó khăn thách thức mà nhà trường đang trải qua và hy vọng đón nhận được nhiều cơ hội hợp tác để tạo thêm những cơ hội học tập nâng cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và bồi dưỡng thêm về chất lượng cho đội ngũ giảng viên nhằm giúp họ được trải nghiệm các chương trình giao lưu học tập tại nước ngoài, có thêm nhiều kiến thức mới về kỹ năng đào tạo nghề quốc tế nhằm phát triển và làm chủ bản thân, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Đại diện hai bên chụp hình lưu niệm.

Với sự quan tâm của Tổng Cục giáo dục dạy nghề và Đại sứ quán Phần Lan tại Việt nam thông qua Diễn đàn Giáo dục nghề nghiệp Việt nam lần này hy vọng nhà trường sẽ có cơ hội thúc đẩy và mở rộng hợp tác với các quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Một số ảnh khác tại buổi làm việc:

Người thực hiện: Nguyễn Thị Quế Nhung