TỰ HÀO LẮM – SINH VIÊN HCCT ƠI!

Sau những năm tháng miệt mài học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, các lứa sinh viên của khoa Ngoại ngữ lần lượt ra trường. Trong số đó, có những em sinh viên đã tạo dựng được cho mình những chỗ đứng nhất định, thành đạt và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, các em luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, tinh thần nỗ lực, hết mình vì công việc. Tinh thần ấy không chỉ có được do sự rèn luyện của bản thân các em mà còn do sự truyền lửa từ thầy cô khi còn ở giảng đường. Không ít những tấm gương cựu sinh viên ngành Tiếng Anh đã bước đầu khẳng định được bản thân và thành công trong công việc của mình. Lê Thị Hà (nickname Hà Leo), AVTM3B là một trong số đó, các em chính là niềm tự hào, là tấm gương sáng tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên sau tiếp bước noi theo.

Cựu sinh viên Lê Thị Hà (nickname Hà Leo), lớp TATM3B check-in tại sảnh công ty LG Việt Nam nhân dịp Giáng sinh năm 2023 (Nguồn ảnh: do nhân vật cung cấp)
Cựu sinh viên Lê Thị Hà (nickname Hà Leo), lớp TATM3B check-in tại sảnh công ty LG Việt Nam nhân dịp Giáng sinh năm 2023 (Nguồn ảnh: do nhân vật cung cấp)

“Là một cựu sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, mình cảm thấy rất tự hào và may mắn khi đã được học tập tại ngôi trường thân yêu này. Tại đây, mình không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn học được nhiều kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp, qua nhiều vòng thi tuyển chọn, Hà đã tìm được một công việc tốt với mức lương khá cao tại các công ty lớn như Samsung R&D Việt Nam, FPT và LG Development Việt Nam. Hiện tại Hà đang đảm nhiệm vị trí Senior Test Engineer (kỹ sư cao cấp) tại LGEDV. “Mặc dù đây là một công việc trái ngành, nhưng nhờ có kiến thức tiếng Anh vững chắc được học tại trường, mình có thể làm việc với các đồng nghiệp nước ngoài một cách dễ dàng”, Hà nói.

Trung tâm Samsung R&D Việt Nam - Nơi Hà Leo làm việc khi mới ra trường (Nguồn ảnh: Internet)
Trung tâm Samsung R&D Việt Nam – Nơi Hà Leo làm việc khi mới ra trường (Nguồn ảnh: Internet)

Để có thể tìm kiếm một cơ hội việc làm trong thời đại 4.0 này, tiếng Anh rất quan trọng, nhưng lại rất ít nơi có thể rèn luyện và giúp bạn phát triển khả năng quan trọng này. Hà tâm sự: “Mình rất biết ơn nhà trường và các thầy cô đã giúp mình có được thành công như hôm nay. Dù đã tốt nghiệp được 8 năm, tình cảm của mình đối với nhà trường và các thầy cô vẫn luôn còn đó. Mình vẫn nhớ như in những kỷ niệm và tình cảm mà các thầy cô khoa Ngoại Ngữ dành cho các thế hệ sinh viên như chúng mình”.

LGEDV – Nơi Hà Leo làm việc hiện tại (Nguồn ảnh: do nhân vật cung cấp)
LGEDV – Nơi Hà Leo làm việc hiện tại (Nguồn ảnh: do nhân vật cung cấp)

Nếu bạn đang phân vân, hãy đăng ký ngay để trở thành thành viên của khoa Ngoại Ngữ. “Đây sẽ là một điểm đến đáng tin cậy cho các bạn sinh viên muốn có một chương trình học tập tốt và cơ hội nghề nghiệp lớn. Mình mong rằng các bạn sẽ có được một trải nghiệm học tập tuyệt vời như mình đã có tại nơi đây”.

Người thực hiện: Trần Thị Phương Mai – Giảng viên khoa Ngoại Ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN TUYỂN SINH