WORKSHOP HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – GIẢI PHÁP TỪ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chiều ngày 22/05/2023 tại phòng Thực hành Kế toán máy – A1.503 – Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Khoa Tài chính – Kế toán đã phối kết hợp với Công ty CP phần mềm Fast tổ chức chương trình Workshop “Hóa đơn điện tử – Giải pháp từ chuyển đổi số” nhằm mục đích:

       (1) Cập nhật kiến thức về: Hóa đơn điện tử – Giải pháp từ chuyển đổi số đối với lĩnh vực kế toán trong giai đoạn hiện tại cho sinh viên ngành Kế toán nói chung.

(2) Kết hợp rèn kỹ năng nghề, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho sinh viên Kế toán khóa 13 thực hiện quá trình thực tập nghề tại doanh nghiệp trong học kỳ I năm học 2023-2024.

Chương trình Workshop diễn ra với sự tham gia của:

Diễn giả Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Fast Cộng đồng – Công ty CP Phần mềm Fast.

– Trưởng khoa Tài chính – Kế toán, Ths. Nguyễn Thị Hồng Thìn

– Phó trưởng phòng Hành chính – Tổ chức,Quản trị, Ths. Nguyễn Thị Thu Hương

Cùng cùng toàn thể giảng viên trong Khoa Tài chính – Kế toán.và các em sinh viên ngành kế toán khóa 13, khóa 14 đang theo học tại trường.

 Workshop nhận được sự quan tâm của toàn bộ thầy cô giáo Khoa Tài chính - Kế toán, khách mời và các em sinh viên ngành Kế toán khóa 13, khóa 14
 (Workshop nhận được sự quan tâm của toàn bộ thầy cô giáo Khoa Tài chính – Kế toán, khách mời và các em sinh viên ngành Kế toán khóa 13, khóa 14)

Mở đầu chương trình cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thìn – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán phát biểu, đưa ra những nhận định về: Thực trạng của hoạt động chuyển đổi số trong giai đoạn hiện tại và sự ra đời của giải pháp “Hóa đơn điện tử” một bước tiến quan trọng cho ngành Tài chính, ngành Thuế và đối với lĩnh vực Kế toán.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thìn - Trưởng khoa Tài chính - Kế toán phát biểu tại Workshop
(Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thìn – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán phát biểu tại Workshop)

Chương trình được diễn ra với 2 phần chính:

Phần 1: Cập nhật kiến thức về Hóa đơn điện tử trong giai đoạn hiện tại do Diễn giả Lương Thị Minh Nguyệt chủ trì, cung cấp tới sinh viên các nội dung:

       (1) Văn bản pháp luật liên quan đến hóa đơn điện tử

(2) Nội dung trình bày của một mẫu hóa đơn điện tử

(3) Quy trình phát hành một hóa đơn điện tử

(4) Tra cứu và lưu trữ hóa đơn điện tử

Nội dung buổi Worshop
(Nội dung buổi Worshop)

Phần 2: Rèn kỹ năng nghề cho sinh viên

Với sự hướng dẫn, hỗ trợ của Diễn giả Lương Thị Minh Nguyệt và các cộng sự, sinh viên Kế toán khóa 13, khóa 14 của nhà trường đã được thực hành kỹ năng: Lập; Phát hành và tra cứu hóa đơn điện tử trên phần mềm Fast e – Invoice (một trong những phần mềm hóa đơn điện tử thông dụng và phổ biến hiện nay) một cách đầy đủ, đúng quy trình và đúng quy định trong giai đoạn hiện tại.

Phần mềm Fast e - Invoice được cập nhật theo đúng văn bản pháp luật hiện hành
(Phần mềm Fast e – Invoice được cập nhật theo đúng văn bản pháp luật hiện hành)
Sự hướng dẫn hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm của Diễn giả Lương Thị Minh Nguyệt và các cộng sự
(Sự hướng dẫn hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm của Diễn giả Lương Thị Minh Nguyệt và các cộng sự)

Quá trình thực hành được lồng ghép với hoạt động tương tác giao lưu có thưởng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên .

 Tinh thần tham gia tích cực vào bài giảng
 (Tinh thần tham gia tích cực vào bài giảng)
 Bạn Lê Thị Thúy - KT13A xung phong Thực hành mẫu
 (Bạn Lê Thị Thúy – KT13A xung phong Thực hành mẫu)
Bạn Ngô Thị Xuân và nhiều bạn khác đã phát hành được hóa đơn điện tử
Bạn Ngô Thị Xuân và nhiều bạn khác đã phát hành được hóa đơn điện tử

Chương trình Workshop khép lại, với những thành công đã đạt được:

  • Giúp sinh viên Kế toán cập nhật được kiến thức về hóa đơn điện tử đáp ứng yêu cầu của Tổng cục thuế theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC, kết hợp rèn được kỹ năng: Lập; Phát hành và tra cứu hóa đơn điện tử (Kỹ năng mang tính cấp thiết của người làm kế toán trong thời đại 4.0 “Thời đại kỷ nguyên công nghệ số”!!!
  • Những kiến thức, kỹ năng mới trang bị sẽ giúp sinh viên Kế toán 13 thêm tự tin, để sẵn sàng chuyển sang một giai đoạn học tập mới “Giai đoạn thực tập nghề Kế toán tại các doanh nghiệp” trong năm học 2023-2024.
  • Mở rộng khả năng kết nối giữa nhà trường, khoa và doanh nghiệp. Thành công của chương trình “Workshop: Hóa đơn điện tử – Giải pháp từ chuyển đổi số” sẽ tạo đà cho những hoạt động hợp tác tiếp theo giữa Công ty CP Phần mềm Fast với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nói chung và Khoa Tài chính – Kế toán nói riêng, góp phần gắn kết chương trình đào tạo của nhà trường với những thay đổi của xã hội để thích ứng trong tình hình thực tế, từ đó mang lại những cơ hội về học tập, thực hành, thực tập và việc làm cho sinh viên.

Người thực hiện: Lương Ngọc Linh – Trưởng Bộ môn Kế toán – Khoa Tài chính  Kế toán

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo