5 lý do khiến bạn không thể bỏ qua ngành Quản trị kinh doanh

Để hoạt động kinh doanh có thể phát triển tốt và đưa công ty lên vị thế cao hơn đều đòi hỏi rất lớn nguồn nhân lực có trình độ và năng lực cao. Một trong những ngành nghề có nhu cầu lớn trong xã hội là quản trị kinh doanh. 

1. Cơ hội việc làm cao

     Theo báo cáo thị trường tuyển dụng của trang Top CV kết thúc năm 2020, gần 42% doanh nghiệp cho biết họ phải đối mặt với tình trạng thiếu hút nhân sự trong năm 2020. Nhóm doanh nghiệp có quy mô từ 300 – 500 nhân sự có tỷ lệ thiếu hụt lên đến 54,8%. Kinh doanh là lĩnh vực thứ 2 trong Top 10 lĩnh vực có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự cao nhất.

Chính vì vậy, ngành quản trị kinh doanh được coi là một ngành có cơ hội việc làm cao. Các kiến thức trong ngành này cũng khá rộng, nên bạn có được cái nhìn khái quát về toàn bộ kế hoạch, hoạch định cũng như tổ chức của một doanh nghiệp, tổ chức…

2. Môi trường rèn luyện hoàn hảo

     Môi trường làm việc cho ngành quản trị kinh doanh thường là các doanh nghiệp, công ty hay công ty đa quốc gia. Đây được coi là những môi trường có kỷ cương, nề nếp cao và khá khắt khe trong vấn đề rèn luyện tính kỷ luật. Do đó, tạo điều kiện cho nhân viên làm việc nghiêm túc.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thực tế nghề nghiệp tại siêu thị MM Mega Market

3. Nâng cao khả năng tự lập khi ra trường

Phần lớn các sinh viên học ngành quản trị kinh doanh rất năng động. Tiếng Anh tốt, kỹ năng giao tiếp và khả năng nhanh nhạy với môi trường đều là các yếu tố vô cùng quan trọng khiến họ đỡ bỡ ngỡ khi ra trường. Bên cạnh đó, lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên ngành này đều tham gia các công việc part time và khả năng tự lập khá sớm. Đây cũng là một trong những thế mạnh của môi trường quản trị kinh doanh.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh làm việc chính thức tại siêu thị Big C

4. Cơ hội thăng tiến cao

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng các quản lý kinh doanh có trình độ và năng lực tại các doanh nghiệp là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, kế hoạch về lộ trình thăng tiến được coi là khá rõ ràng và khả năng thăng tiến cao. Do đó, nếu bạn đang phân vân về ngành cơ hội nghề nghiệp của ngành này thì đừng quá lo lắng nhé.

5. Có cơ hội học hỏi và giao lưu với bạn bè quốc tế

Các sinh viên ngành này khá chú trọng và hiểu rõ tầm quan trọng của ngôn ngữ quốc tế – tiếng Anh. Bên cạnh đó, các cơ hội trao đổi sinh viên tại các trường cũng vô cùng lớn đem lại cơ hội học hỏi với bạn bè quốc tế và các môi trường văn hóa khác nhau.

Thực trạng của ngành Quản trị kinh doanh

     Theo báo cáo thị trường tuyển dụng của TopCV 2021, khi khảo sát về nguyên nhân thiếu hụt nhân sự ở góc độ doanh nghiệp, TopCV cho hay, hơn một nửa số nhà tuyển dụng (55,2%) được khảo sát cho rằng số lượng hồ sơ ứng viên không đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng chính là lý do lớn nhất khiến doanh nghiệp của mình bị thiếu hụt nguồn nhân lực. Theo sau đó là lý do về thiếu kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và kinh nghiệm từ ứng viên.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng: để có thể tạo ra một môi trường giúp sinh viên hội tụ những kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp thì không phải là điều dễ dàng.

Đặc điểm nổi bật của ngành Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Với mong muốn tạo ra một môi trường rèn luyện tốt nhất cho các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nộị đã thực hiện rất nhiều các hoạt động nổi bật:

–  Liên kết hợp tác với các doanh nghiệp uy tín trên thị trường: Hệ thống siêu thị MM Mega Market, siêu thị Lotte Mart, Vingourp, Vietcombank, BIDV… tạo điều kiện cho sinh viên được thực tế có lương tại doanh nghiệp ngay từ năm đầu tiên.

– Môi trường học tập với rất nhiều các câu lạc bộ như câu lạc bộ khởi nghiệp, câu lạc bộ nghệ thuật … cùng rất nhiều các hoạt động đoàn thể giúp sinh viên tự tin thể hiện bản thân ngay từ trên ghế nhà trường

– Học thật – làm thật 100% tại doanh nghiệp từ năm thứ 3

– Cơ hội học liên thông lên các chuyên ngành thuộc khối kinh tế tại các trường đại học lớn: Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, Học viện tài chính, Viện đại học Mở……

– Chương trình trao đổi sinh viên học tâp tại nước ngoài do nhà trường ký kết giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế.

Sinh viên Quản trị kinh doanh tham dự cuộc thi Khởi nghiệpvà xuất sắc giành giải nhất

Người thực hiện: Trần Thùy Linh – Giảng viên Khoa Kinh doanh thương mại

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo