5 thuận lợi của nghề hướng dẫn viên du lịch bạn nên biết

Du lịch là ngành học luôn hấp dẫn với nhiều bạn trẻ rất năng động và có sở thích xê dịch trong cuộc sống. Nếu bạn là người như thế thì đường bỏ qua nghề này nhé – đây là nghề sẽ đem lại nhiều thành công cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thuận lợi  mà nghề Hướng dẫn viên du lịch mang lại là gì nhé!

 1. Đi nhiều nơi tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới

“Ai đi du lịch cũng mất chi phí còn Hướng đã viên du lịch vừa đi du lịch lại vừa có tiền, nếu đúng thế thì ai cũng thích – Điều đó là sự thật”. Bởi lẽ, công việc của hướng dẫn viên du lịch là giới thiệu những danh lam thắng cảnh, những địa danh mà khách du lịch có như cầu đến, tìm hiểu, khám phá những nét văn hóa độc đáo vùng miền – bản địa, những cảnh thiên nhiên tươi đẹp hay những kiệt tác của con người tạo ra. Với nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ được đi đến nhiều địa phương, nhiều quốc gia khác nhau, tiếp xúc với nhiều du khách cũng như nhiều người bản địa và thưởng thức nhiều nền văn hóa khác nhau qua mỗi chuyến đi. Vì vậy, ngành này cũng được coi là lợi thế ưu việt nhất mà không một ngành nghề nào có được.

Trong quá trình dẫn đoàn du lịch ngoài việc bạn giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của vùng miền, bạn còn được khám phá những nét đẹp văn hóa, giao tiếp ứng xử hàng ngày của người bản địa và của chính khách du lịch mà bạn đang hướng dẫn.

(Nguồn ảnh: HCCT)
(Nguồn ảnh: HCCT)

2. Thời gian làm việc linh hoạt

Nghề dành cho những người năng động, thích di chuyển. Chính vì vậy mà hướng dẫn viên du lịch trở thành nghề đặc thù, người làm trong ngành này không quá gò bó về thời gian mà họ chủ động cả về công việc và thời gian cho cá nhân mình.

Đối với hướng dẫn viên có thể tự sắp xếp và đăng ký là việc linh hoạt xen kẽ giữa các ngày nghỉ với ngày làm việc, vừa đảm bảo việc riêng vừa được cống hiến với nghề khi không còn vướng bận việc tư.

3. Đi du lịch hoàn toàn miễn phí

Với nghề này bạn có thể đi du lịch bất cứ nơi nào bạn muốn và thỏa mãn nhu cầu như người “có tiền” vậy. Nhưng muốn được đi nhiều nơi trong và ngoài nước thì bạn phải nỗ lực để trở thành những hướng dẫn viên “đắt khách” nhất tại các công ty du lịch hàng đầu, khi đó bạn có thể đi là cùng đi chơi bất cứ đâu nếu bạn muốn. Với những chuyến du lịch vừa làm, vừa chơi, vừa có tiền là công việc ai cũng muốn có – đặc quyền này chỉ có với những hướng dẫn viên tài năng trong nghề.

4. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Tính chất quảng giao của nghề và cơ hội được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau chắc hắn là nghề hướng dẫn viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Hơn nữa ngành du lịch ở Việt nam và một số nước Đông Nam Á đang là ngành mũi nhọn nên sau khi học xong ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm, nhiều mối quan hệ để có thể tiếp thêm thành công cho nghề nghiệp của bạn.

5. Thu nhập hấp dẫn

Hiện nay mức thu nhập của ngành hướng dẫn viên là cao hơn so với nhiều ngành khác và đang là ước mơ của nhiều bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào nghề. Ngoài mức lương cơ bản thì ngành này con có thu nhập cao hơn so với các ngành nghề khác đặc biệt đối với tour du lịch trong nước có giá trị cao hoặc tour người nước ngoài thì hướng dẫn viên còn được tiền “Tip”. Điều này chứng tỏ thu nhập bạn đang có được đã đánh giá đúng khả năng nghề nghiệp của bạn rồi đấy.

(Nguồn ảnh : HCCT)
(Nguồn ảnh : HCCT)

Để có một công việc yêu thích, mức lương cao, được đi du lịch nhiều nơi không mất phí, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Cao đẳng thương mại và Dịch Hà Nội nhé. Đây là ngôi trường với bề kinh nghiệm trong đào tạo các ngành Khách sạn – Du lịch, đội ngũ giáo viên giàu kiến thức, nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ là cơ hội tốt để đặt những viên gạch đầu tiên cho những ước mơ ngành nghề của bạn thành hiện thực.

Người thực hiện: Minh Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo