Tốt nghiệp ngành kế toán ra trường làm gì?

Chắc hẳn ngành kế toán ra trường làm gì? Sau khi tốt nghiệp làm việc ở đâu? Lương như nào? Là một điều thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như bao bạn thí sinh khi tìm hiểu và định theo ngành kế toán này. Nay cùng HCCT tìm hiểu ngành này nha!

Ngành kế toán là gì?

Kế toán là ngành phân tích, cung cấp thông tin cho lãnh đạo đưa ra quyết định kinh doanh, đồng thời cũng ghi chép phản ánh tài sản và sự vận động của tài sản trong quá trình kinh doanh.

Kế toán là gì?
Kế toán là gì?

Đối với các doanh nghiệp, kế toán có một vai trò vô cùng quan trọng. Từ lĩnh vực quản lý kinh tế đến quản lý phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và toàn bộ nền kinh tế.

Ngành kế toán thường được chia thành hai loại: kế toán công và kế toán doanh nghiệp.

Tốt nghiệp ngành kế toán ra trường làm gì?

Nghề nghiệp ngành kế toán ra sao?
Nghề nghiệp ngành kế toán ra sao?

Khi nhắc đến nhóm ngành kinh tế, ta thường nghĩ đến rằng cơ hội việc làm không cao, nhu cầu nhân lực ít,… nhưng riêng đối với ngành kế toán thì điều này lại hoàn toàn ngược lại. Người theo học ngành này có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn như:

Chuyên viên kế toán tổng hợp

Chuyên viên kế toán tổng hợp là nghề phổ biến
Chuyên viên kế toán tổng hợp là nghề phổ biến

Kế toán tổng hợp là một vị trí công việc rất phổ biến và được nhiều người quan tâm. Công việc chủ yếu là thực hiện lưu trữ và phản ảnh trên các tài khoản, sổ kế toán, các báo cáo theo các tiêu chí của doanh nghiệp. Với công việc này thì bạn có thể là việc tại các doanh nghiệp hoặc các ngân hàng thương mại,…

Trợ lý kiểm toán

Nấc thang đầu tiên để thành kiểm toán viên
Nấc thang đầu tiên để thành kiểm toán viên

Đây là một công việc không phổ biến như chuyên viên kế toán tổng hợp nhưng cũng là một công việc được nhiều người quan tâm. Trợ lý kiểm toán sẽ hỗ trợ chủ yếu cho kiểm toán viên trong quá trình làm việc, triển khai các nhiệm vụ của mình. Hơn thế nữa công việc này là nấc thang đầu tiên trên con đường trở thành một kiểm toán viên đó.

Nhân viên môi giới chứng khoán

Nghề nghiệp mới của thời đại 4.0
Nghề nghiệp mới của thời đại 4.0

Với sự phát triển của thị trường chứng khoán ngày càng sôi động tại Việt Nam như hiện nay thì việc làm này đã dẫn đến khá nhiều sự thu hút. Công việc này là hỗ trợ quá trình mua bán chứng khoán của khách hàng. Qua việc nghiên cứu và phân tích thị trường cổ phiếu nhằm dự đoán biến động thị trường, từ đó mà có lời khuyên thích hợp cho khách hàng.

Giảng viên kế toán tại các trường đại học, cao đẳng

Làm giảng viên cũng hay lắm đó
Làm giảng viên cũng hay lắm đó

Nếu bạn có trình độ chuyên môn khá tốt về ngành kế toán thì làm giảng viên kế toán có lẽ là một công việc phù hợp với bạn đó. Tuy nhiên bên cạnh đó các giá trị đạo đức, tư cách của người nhà giáo cũng được đề cao để đảo bảo hiệu quả tổ chức cũng như mục tiêu giảng dạy.

Học Kế toán ở đâu tốt?

Hiện nay có nhiều trường đào tạo uy tín về ngành kế toán nhưng để tìm một ngôi trường chất lượng và phù hợp với bản thân thật sự không phải một việc dễ dàng. Ngành kế toán là một trong những ngành mũi nhọn của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) với những ưu thế sau:

Thời gian thực hành nhiều

Thời lượng thực hành lớn
Thời lượng thực hành lớn

Chương trình đào tạo có tính cập nhật – sinh viên được học những kiến thức, kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần đó là điều mà HCCT hơn hẳn những trường cùng đào tạo khác. Với thời lượng lý thuyết 30% – 40% còn lại 60% – 70% thực hành sẽ giúp bạn hoàn thiện những điều cần thiết cho tương lai của mình.

Chương trình học luôn gắn với thực tiễn

Chương trình HCCT luôn đi cùng thực tiễn
Chương trình HCCT luôn đi cùng thực tiễn

Giảng viên đa số là những thầy cô vừa làm việc cho những doanh nghiệp vừa dạy học nên những kiến thức dạy sẽ luôn gắn với thực tiễn được cập nhật từng ngày. Ngoài trường còn có những buổi giao lưu với những chuyên gia đầu ngành nhằm chia sẻ cho bạn những kiến thức mới. Chính vì thế bạn sẽ không cần lo kiến thức mình học đã lỗi thời nữa.

Hoạt động phong trào sôi nổi

HCCT luôn coi trọng hoạt động ngoại khóa
HCCT luôn coi trọng hoạt động ngoại khóa

Điều mà các bạn sinh viên hiện đang khá thiếu đó chính là kỹ năng mềm. Hiểu được điều này HCCT đã đặc biệt lưu ý đến các hoạt động nhằm hỗ trợ học tập cho sinh viên như: nhiều câu lạc bộ, tổ chức các cuộc thi và các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn khác. Việc này không chỉ giúp việc học bớt nhàm chán mà còn phát triển kỹ năng mềm của bạn đó.

Đam mê với những con số và muốn theo đuổi những công việc như này thì ngành kế toán hoàn toàn phù hợp với bạn. Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không đăng ký học ngành kế toán này ngay nào?

Người thực hiện: Nguyễn Quốc Trọng – TMĐT14B

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo