Phó Chủ tịch thường trực Hội đầu bếp tỉnh Thái Bình – Cựu sinh viên HCCT, người truyền lửa cho các thế hệ đi sau của HCCT. là ai:? Sinh ra và lớn lên ở Thái Bình – mảnh đất có nhiều truyền thống hiếu học và là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài cho Tổ Quốc. Sau khi học xong Cấp 3, với niềm đam mê cháy bỏng được chế biến các món ăn, Bùi Văn Quang đã nộp hồ sơ đăng ký học ngành Kỹ thuật chế biến (Lớp LKKTCB 42C) trường Trung học Thương mại và Du lịch Hà Nội (nay là trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội – HCCT).
Được sự tin tưởng của cô chủ nhiệm và các bạn, Cựu sinh viên HCCT Bùi Văn Quang đã được bầu làm lớp trưởng Lớp LKKTCB 42C – cánh chim đầu đàn dẫn dắt lớp suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Trong quá trình đang học tại trường, Quang luôn luôn được thầy cô và các bạn trong lớp quý mến bởi sự gương mẫu, chân thành và ham học hỏi, ….
Hiện nay Bùi Văn Quang đang là Phó Chủ tịch thường trực Hội đầu bếp tỉnh Thái Bình và là Ủy viên Ban chấp hành hội đầu bếp Việt Nam. Với cương vị này, Quang đã nhiều lần tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu học với các hội đầu bếp khác trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Không những thế, Quang còn tạo điều kiện để các bạn sinh viên đã và đang theo học tại các trường tham gia học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp với các anh chị trong các Hội đầu bếp chuyên nghiệp.
Gần đây nhất là cuộc thi “Đầu bếp vàng Thái Bình 2023”, Cựu sinh viên HCCT đã giúp cho các bạn sinh viên khoa Công nghệ chế biến (CNCB) Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và bứt phá bản thân.
Cựu sinh viên HCCT Bùi Văn Quang chia sẻ: “Để em có được thành tựu như ngày hôm nay,dù đã ra trường nhiều năm, nhưng em vẫn luôn nhớ tới các thầy cô giáo- những người đã dạy dỗ, dìu dắt em, luôn nhớ tới mái trường HCCT – cái nôi để em bước vào đời”.
Bạn Lê Ngọc Ánh – SV khóa 13 khoa CNCB chia sẻ: ”Nhờ có anh Quang kết nối, em đã được tham gia cuộc thi “Đầu bếp vàng Thái Bình 2023”cùng với 2 bạn sinh viên. Sau khi tham gia cuộc thi này em cảm thấy mình tự tin hơn, yêu nghề hơn, có ý chí phấn đấu hơn để ra trường phấn đấu là một đầu bếp giỏi, một người có ích cho xã hội. Chúng em cảm ơn anh Quang – người anh đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng em thêm gắn bó với nghề đầu bếp này ”.
Sau khi ra trường, Quang mang tất cả những kiến thức mình học được trở về quê hương Thái Bình yêu dấu để làm việc. Những năm đầu khó khăn, Quang đã phải vất vả, bươm trải để làm việc nhưng vẫn không làm mất đi tình yêu và niềm đam mê của Quang với nghề làm bếp.
Hiện nay, Quang đang là chủ của nhà hàng Trường Sinh – là doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực đầu tiên có mặt tại thị trấn Diêm Điền- Thái Thụy- Thái Bình – một trong những Cựu sinh viên HCCT thành đạt trong nghề.
Để hoạt động tốt và có hiệu quả, Quang luôn luôn tạo một nhà hàng Trường Sinh không ngừng đổi mới và phát triển về không gian và chất lượng từng món ăn, đặc biệt nhất là chất lượng phục vụ tốt để không phụ lòng khách hàng. Không những vậy, Quang luôn muốn quảng bá món ăn của vùng đất Thái Bình đến mọi miền Tổ quốc.
Mặc dù đã ra trường nhiều năm, nhưng Lớp trưởng Bùi Văn Quang luôn giúp đỡ những bạn học cùng lớp khi các bạn cần trợ giúp, đồng thời Quang luôn là cầu nối gắn kết các bạn trong lớp lại với nhau qua những buổi họp lớp mỗi năm kể từ khi ra trường. Không những vậy, Quang luôn là người anh mang tất cả sự nhiệt huyết về nghề nấu ăn đến với những người yêu thích nghệ thuật ẩm thực này. Bùi Văn Quang là một cựu sinh viên luôn được các thầy, cô trong trường lấy làm tấm gương sáng cho các em sinh viên các khóa noi theo.
Với kỹ năng tay nghề thành thạo và niềm đam mê cháy bỏng với nghề, nhà hàng Trường Sinh do Quang làm chủ đã lọt vào Top 10 nhãn hiệu – thương hiệu nổi tiếng Quốc gia năm 2022.
Tự hào về em – một Cựu sinh viên HCCT đầy nghị lực. Mong rằng em sẽ nhiều thành công trong cuộc sống, chế biến thêm nhiều những món ăn đặc trưng mang đến cho du khách trên mọi miền Tổ quốc mà còn vang xa tới bạn bè quốc tế.
Người thực hiện: Bùi Nguyễn Hạnh Phúc – Giảng viên khoa Công nghệ chế biến